Sơ Lược Quy Trình Sản Xuất và Đóng Gói Hạt Điều

Hạt điều thô được biết là loại hạt chưa được tách vỏ và khi đó chúng ta gọi chúng là hạt điều thô còn sống. Chúng có lớp vỏ ngoài cứng thô chứa axit anacardic gây hiện tượng bỏng da gây hại cho người. Do đó, việc thiết lập quy trình sản xuất và thành phẩm phải được chuẩn bị, kiểm tra nghiệm ngặt và cẩn thận để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Để mô tả quá trình hoạt động của hạt điều thô cũng như cách bảo quản và kiểm tra hạt điều nhân như thế nào, cùng Kimmy Farm theo dõi từng kỹ thuật hoạt động thể này nhé!

Sơ đồ quá trình xử lý thành phẩm hạt điều nhân:

 • Bước 1: Thu hái hạt điều chờ quả điều rụng.
 • Bước 2: Tách hạt điều ra khỏi quả điều.
 • Bước 3: Hạt điều thô phơi nắng
 • Bước 4: Bảo quản hạt điều thô
 • Bước 5: Nấu/rang hạt điều thô
 • Bước 6: Sấy khô hạt điều
 • Bước 7: Tách vỏ cứng hat điều
 • Bước 8: Sấy khô nhân hạt điều
 • Bước 9: Tách vỏ lụa hạt điều
 • Bước 10: Phân loại hạt điều nhân & Kiểm tra chất lượng Hạt điều
 • Bước 11: Dò kim loại & Khử trùng
 • Bước 12: Đóng gói & Xuất ra khỏi nhà máy

Quy Trình Xử Lý Chế Biến Hạt Điều Thô

Sau khi thu hoạch hạt điều, chúng sẽ được phơi khô ngoài trời để giảm độ ẩm. Hạt điều thô sẽ được đưa đến nhà máy để xử lý phần vỏ của chúng. Quá trình xử lý hạt điều thô diễn ra theo các phương pháp như: rang, sấy, tách vỏ, phân loại, kiểm tra chất lượng và đóng gói. Từng bước này phải có sự giám sát kĩ lưỡng của con người. Ngoài ra, người lao động cần phải chủ động và đảm bảo các yêu cầu vệ sinh máy móc, thiết bị, dụng cụ, và đồ bảo hộ.

 

=> Xem thêm: Hạt Điều Thô và Hạt Điều Nhân Là Gì? Chúng Khác Nhau Ra Sao?

Bước 1: Chờ quả điều rụng rồi thu lượm quả.

Khi cây điều ra quả thì lúc Qủa Điều chín chúng sẽ tự rời xuống măt đất. Lúc đó người nông dân sẽ tiến hành thu lượm chúng, nếu bạn dùng tay thu hoạch quả điều trước khi chín hẳn thì chúng sẽ làm giảm chất lượng hạt điều sau này. Vì vậy thường thì ở Bình phước, người trồng Điều thường chờ trái rụng thành từng đám dưới mặt đất rồi mới thu hái. Trong khi chờ đợi trái điều rụng, họ canh chừng khu vực phía dưới những cây điều, xới xáo và sạch cỏ dại để có thể tiến hành thu lượm được dễ dàng hơn.

=> Xem thêm:

Người nông dân tại Bình Phước đang thu hoạch hạt Trái Điều

Người nông dân Bình Phước đang thu hoạch hạt từ Trái ĐiềuKimmy Farm Vietnam

Bước 2: Tách hạt điều ra khỏi quả điều.

Sau khi trái điều rụng, người thu hoạch điều sẽ sử dụng con dao để tách hạt điều thô ra khỏi quả điều một nhanh gọn. Trong khi tách hạt điều thô khỏi quả điều, không nên để lại phần nào của quả điều (trái điều) trên đầu hạt điều. Chất lượng của hạt điều thô sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu trái điều và hạt điều thô không tách rời khỏi hạt một cách gọn gàng.

=>Xem thêm: Hạt Điều Thô và Hạt Điều Nhân Là Gì? Chúng Khác Nhau Ra Sao?

Trái điều khi chưa tách hạt điều thô

Trái điều khi chưa tách hạt điều thô – Kimmy Farm Vietnam

Hạt điều thô sau khi đã tách ra khỏi trái điều.

Hạt điều thô sau khi đã tách ra khỏi trái điều.

Phân loại cơ bản về kích thước của hạt điều thô

Phân loại cơ bản về kích thước của hạt điều thô

Bước 3: Phơi nắng hạt điều thô.

Sau khi tách hạt điều thô xong, thì người dân thường phải phơi hạt điều thô đã thu hái dưới ánh nắng mặt trời tối thiểu 2 ngày. Thường thì sau khi thu hoạch, hạt điều thô nguyên vỏ được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và liên tục đảo đều cho đến khi độ ẩm của hạt trong vỏ cứng trong khoảng từ 8-10% là tốt nhất. Tại Bình Phước người ta sẽ phơi hạt đã thu hoạch trên nền bê tông, thảm phơi hoặc bạt trong 5 đến 6 ngày. Để kiểm tra độ ẩm hạt điều chính xác của hạt điều, người ta không thể đo sự quan sát hay chạm mà họ sử dụng công cụ máy đo độ ẩm và nhiệt độ hạt điều để đo lường chính xác hơn. Lưu ý, khi sản xuất hạt điều phải được lưu trữ ở những nơi khô ráo.

=> Xem thêm: Mùa Vụ Hạt Điều Tại Bình Phước Diễn Ra Lúc Nào?

Sân phơi nắng hạt điều thô

Sân phơi nắng hạt điều thô, liên tục đảo đều cho hạt điều thô đến khi độ ẩm của hạt trong vỏ cứng trong khoảng từ 8-10% là tốt nhất

Bước 4: Bảo quản hạt điều thô & chờ vận chuyển

Hạt điều thô sau khi thu hoạch sẽ được đem đi phơi khô tới khi đạt độ ẩm từ 8 – 10% thì bắt đầu thu hoạch. Sau đó, hạt điều thô được sàng lọc và phân loại theo kích thước. Trong lúc sàng lọc này người ta thường cắt và loại bỏ các tạp chất như đất, đá, tạp… có lẫn trong hạt điều thô để cho chúng có giá trị hơn.

Sau khi được phân loại, hạt điều thô sẽ được đựng trong các túi bao bốhoặc bao đay và bảo quản theo lô. Hạt điều thô khô phải được bảo quản ở nơi thoáng khí tráng ánh nắng mặt trời. Không bao giờ được bảo quản hạt điều thô trong túi ni lông vì nó ảnh hưởng xấu đến chất lượng hạt điều thô mà các bạn bảo quản. Trong kho bảo quản hạt điều Thô người ta thường bảo quản chúng thành từng đóng có tổ chức trên các pallet gỗ được đánh số thứ tự, giữ khoảng cách với tường nhà kho. Sau đó hạt điều thô sẽ được vận chuyển đến các nhà máy chuyên chẻ hạt điều để chuyển chúng từ hạt điều thô thành hạt điều nhân thương phẩm.

=> Xem thêm: Phương Pháp Kiểm Tra Độ Ẩm Của Hạt Điều Thô

Sau khi được phân loại, hạt điều thô sẽ được đựng trong các túi bao bố hoặc bao đay và bảo quản theo lô. Hạt điều thô khô phải được bảo quản ở nơi thoáng khí tráng ánh nắng mặt trời.

Sau khi được phân loại, hạt điều thô sẽ được đựng trong các túi bao bố hoặc bao đay và bảo quản theo lô. Hạt điều thô phơi khô phải được bảo quản ở nơi thoáng khí tráng ánh nắng mặt trời.

Bước 5: Hấp hạt điều thô

Sau khi hạt điều thô được phơi khô được chuyên chở tới nhà máy sản xuất và chế biến hạt điều. Để tách vỏ cứng hạt điều thô người ta thường sử dụng phương pháp Hấp Hơi hạt điều thô rồi mới chẻ hạt điều lấy nhân. Việc hấp hạt điều thô trước khi tách vỏ được áp dụng rộng rãi trong các nhà máy chế biến hạt điều quy mô vừa với sự hỗ trợ của lò hơi. Hấp hạt điều thô được thực hiện bằng phương pháp luộc gián tiếp hoặc trực tiếp. Phương pháp gián tiếp bao gồm hấp hạt điều trong một nồi riêng, trong khi phương pháp trực tiếp bao gồm việc đặt hạt điều vào cùng một nơi có nước đang sôi. Quá trình hấp hơi nước giúp vỏ hạt điều được mền hơn từ đó có loại dễ dàng loại bỏ lớp vỏ cứng này với nỗ lực tối thiểu.

Quá trình hấp hạt điều thô thường diễn ra khá đơn giản như sau:

 1. Hạt điều thô thường được hấp trong lò hơi 30 – 45 phút.
 2. Nhiệt độ nước khi hấp hạt điều thô phải ở mức 100 độ C.
 3. Sau đó, hạt điều đã hấp được đưa ra khỏi lò hơi và đặt ngoài trời để phơi.
 4. Thời gian đặt ngoài trời là tầm khoảng 12 giờ để cho hạt điều nguội bớt và giúp loại bỏ vỏ hạt điều.
 5. Các lò hơi được sử dụng để tạo ra hơi nước có nhiều công suất khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của nhà máy.
Hấp Nồi hơi Hạt Điều Nguyên liệu - Quá trình rang bằng hơi nước giúp loại bỏ lớp vỏ cứng này với nỗ lực tối thiểu.

Hấp Nồi hơi Hạt Điều thô – Quá trình hấp hơi nước giúp vỏ hạt điều được mền hơn từ đó có loại dễ dàng loại bỏ lớp vỏ cứng này với nỗ lực tối thiểu.

Bước 6: Cắt vỏ cứng

Hạt điều thô được chuyển đến nhà máy để chuẩn bị cho quá trình cắt vỏ (phần cứng bên ngoài – vỏ hạt điều) và bóc vỏ trấu. Đầu tiên, sau khi hấp để làm mền vỏ hạt điều. Sau khi hấp xong, hạt điều thô được dùng dao chuyên dụng cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài để lấy phần hạt điều nhân bên trong. Đây là công đoạn rất khó, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao để tách vỏ mà không làm vỡ nhân bên trong của hạt điều (nhân hạt điều). Thông thường, vỏ hạt điều sẽ bị vứt đi như rác thải, nhưng hiện nay chúng được tận dụng để làm ra nhiều sản phẩm hữu ích.

=> Xem thêm:

Hạt điều thô được chuyển đến nhà máy để chuẩn bị cho quá trình cắt vỏ (phần cứng bên ngoài - vỏ hạt điều) và bóc vỏ trấu

Hạt điều thô được chuyển đến nhà máy để chuẩn bị cho quá trình cắt vỏ (phần cứng bên ngoài – vỏ hạt điều) và bóc vỏ lụa hạt điều

Cắt vỏ cứng là công đoạn rất khó, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao để tách vỏ mà không làm vỡ nhân bên trong của hạt điều (nhân hạt điều)

Cắt vỏ cứng là công đoạn rất khó, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao để tách vỏ mà không làm vỡ nhân bên trong của hạt điều (nhân hạt điều).

Bước 7: Làm khô nhân hạt điều

Để hạt điều nhân giữ được lâu dài, thì sau khi tách vỏ người ta có thể phơi nắng hoặc sấy bằng máy. Độ ẩm hạt điều nhân 3-4% phù hợp với tiêu chuẩn xuất khẩu và giữ được lâu hơn. Bên cạnh đó Nó cũng làm cho việc loại bỏ vỏ lụa mền của hạt điều dễ dàng hơn.

Độ ẩm 3-4% phù hợp với tiêu chuẩn xuất khẩu và giữ được lâu hơn. Bên cạnh đó Nó cũng loại bỏ testa của hạt điều dễ dàng hơn.

Độ ẩm 3-4% phù hợp với tiêu chuẩn xuất khẩu và giữ được lâu hơn. Bên cạnh đó độ ẩm hạt điều thấp sẽ giúp cho việc loại bỏ vỏ lụa của hạt điều dễ dàng hơn.

Bước 8: Loại bỏ vỏ lụa hạt điều

Vỏ lụa của phần bên trong của hạt điều nhân phải được loại bỏ để chúng ta có thể lấy được hạt điều nhân trắng. Quá trình tách vỏ lụa được thiết kế để loại bỏ lớp vỏ lụa mềm bên trong này sau khi nhân được lấy ra khỏi lò. Nhân được sử dụng để tách vỏ lụa sau khi để ngoài trời trong thời gian 12 giờ. Việc làm mát này sẽ giúp ích trong quá trình lột vỏ lụa hạt điều được dễ dàng hơn. Từng hạt được bóc tách riêng để lấy hạt trắng. Các loại hạt màu trắng này sau đó được gửi đến bộ phận phân loại.

Hạt điều nhân chưa loại bỏ vỏ lụa

Hạt điều nhân lúc chưa loại bỏ vỏ lụa

Máy bóc vỏ lụa hạt điều - Vỏ bên trong của hạt phải được loại bỏ để tạo ra hạt màu trắng.

Máy bóc vỏ lụa hạt điều – Vỏ lụa bên trong của hạt phải được loại bỏ để tạo ra hạtđiều nhân.

Vỏ lụa hạt điều còn sót lại sau khi đã tách khỏi nhân hạt điều

Vỏ lụa hạt điều còn sót lại sau khi đã tách khỏi nhân hạt điều

Bước 9: Phân loại màu sắc & Kiểm tra chất lượng Hạt điều

Quá trình phân loại được thiết kế để phân loại hạt điều nhân trắng thành các cấp khác nhau. Hạt Điều nhân trắng được chia thành nhiều loại khác nhau. Quá trình phân loại thường dựa trên kích thước, màu sắc và kết cấu của các loại hạt. Và việc phân loại thường được thực hiện dựa trên các kích thước quốc tế như AFIs, CEPCI, TCVN 4850 – 2010…

=> Xem thêm chi tiết: Các Loại Hạt Điều, Tiêu Chuẩn và Cách Phân Loại Hạt Điều

Một số phân loại thông dụng của hạt điều bao gồm: ww180, ww240, ww320, ww450,WS, LWP

Một số phân loại thông dụng của hạt điều bao gồm: ww180, ww240, ww320, ww450,WS, LWP

Bước 10: Dò Kim Loại

Hạt điều nhân trước khi đóng gói; phải kiểm tra qua máy dò kim loại để loại bỏ tạp chất. Hạt điều được đóng vào bao ni lông 22,68kg với nhiều kích cỡ khác nhau để bán tại thị trường địa phương và trong hộp thiếc 11,34kg để gửi cho người khác.

Metal Detectors & Packaging

Bước 11: Đóng Gói

Cách đóng góibao bì dùng để vận chuyển hạt điều nhân phải đủ chắc chắn để bảo vệ bên trong khỏi bị hư hại bởi áp lực bên ngoài. Bao bì của hạt điều được ghi kích thước để cho phép giữ đồ đạc một cách chắc chắn nhưng không quá chặt. Kích thước tương thích với kích thước pallet và container tiêu chuẩn. Nhân điều phải được đóng gói theo cách này để bảo vệ sản phẩm đúng cách. Các vật liệu được sử dụng bên trong bao gói phải sạch và có chất lượng để tránh gây ra bất kỳ hư hỏng bên ngoài hoặc bên trong cho sản phẩm. Nhân điều phải được đóng gói trong bao bì kín. Được phép sử dụng các vật liệu, đặc biệt là giấy hoặc tem mang các thông số kỹ thuật thương mại, với điều kiện việc in hoặc dán nhãn được thực hiện bằng mực hoặc keo không độc hại.

Type of Packaging In 20′ Full Load Containers
In 2 x 10 kgs vacuumed tins in cartons 700 cartons
In 2 x 25 lbs (11.34 kgs) vacuumed tins in cartons 700 cartons
In 1 x 50 lbs (22.68 kgs) vacuum flexy pouches in cartons 700 cartons
In 2 x 25 lbs (11.34 kgs) Vaccum flexy pouches in cartons 700 cartons
Hạt Điều Trong Túi Hút Chân Không, 2 Túi Bỏ Vào 1 Thùng Carton

Hạt Điều Nhân Trong Túi Hút Chân Không, 2 Túi Bỏ Vào 1 Thùng Carton

W320 cashew packed in PE vacuum bag of 25kg at our cashew factory

Tin Can Use For Packaging W320 Cashew Nuts From Our Factory

Bước 12: Khử trùng

hạt điều nhân là mặt hàng thực phẩm yêu cầu khâu rất nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Khử trùng là quá trình sử dụng khói hóa chất để tiêu diệt các loài gây hại như côn trùng hoặc động vật gặm nhấm. Vì vậy, mục đích của khâu xông hơi là làm sạch, khử trùng và loại bỏ mầm bệnh. Người ta thường sẽ sử dụng máy làm sạch và khử trùng hạt điều để giảm hoặc loại bỏ mầm bệnh, vi khuẩn và các nguồn gây bệnh khác trước khi .

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Điều

Đối với hạt điều thô

Hạt điều thô sau khi thu hoạch sẽ phải phơi nắng ngoài trời tầm 5-6 ngày hoặc cho đến khi hạt điều khô với độ ẩm khoảng 8-10% là đạt yêu cầu. Để kiểm tra độ ẩm hạt điều chính xác của hạt điều, người ta không thể đo sự quan sát hay chạm mà họ sử dụng công cụ máy đo độ ẩm và nhiệt độ hạt điều để đo lường chính xác hơn. Lưu ý, khi sản xuất hạt điều phải được lưu trữ ở những nơi khô ráo tránh ánh sáng mặt trời có nhiệt độ lạnh từ 10oC – 20oC.

Kho lưu trữ hạt điều thô tại Kimmy Farm - Ảnh chụp cùng với khách hàng của Cty

Kho chứa hạt điều thô tại Kimmy Farm – Ảnh chụp cùng với khách hàng của Cty

Đối với hạt điều nhân

Để bảo quản hạt điều nhân, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao và nên duy trì độ ẩm dưới 5% cũng như bảo vệ chúng khỏi những tác hại của môi trường xung quanh. Ngoài ra, không cho phép sử dụng hóa chất để bảo quản để gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Được biết, áp dụng các chất hóa học tạo khí – methyl bromide dùng để khử trùng hạt điều nhưng dẫn đến tình trạng gây ra hiện tượng tạo mùi chua, do đó nhà sản xuất hiện không sử dụng loại khí này trong công nghiệp sản xuất và chế biến hạt điều.

 

1 gốc nhà kho chứa hạt điều nhân tại Cty Kimmy - Hạt Điều Bình Phước Việt Nam

Một phần nhà kho chứa hạt điều nhân tại Cty Kimmy – Hạt Điều Bình Phước Việt Nam

Đối với hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối là sản phẩm đã được chế biến thông qua các giai đoạn như chọn lọc, phơi khô, rang, đóng gói tiêu chuẩn nên có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên để duy trì chất lượng hạt điều rang muối trong thời gian đó, bạn cần phải biết được cách bảo quản hạt điều bằng các cách cơ bản như sau:

 • Tránh để nơi ở nơi có môi trường ẩm ướt
 • Cất trong hộp kín hoặc túi hút chân không.
 • Tráng xa nguồn nhiệt có nhiệt độ cao.
Hạt điều rang muối 250g được bảo quản trong túi hút chân không tại Kimmy Farm

Hạt điều rang muối 250g được bảo quản trong túi hút chân không tại Kimmy Farm Việt Nam

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Điều Rang Muối

Cách Phân Biệt Nhanh Hạt Điều Nhân Ngon Có Chất Lượng Cao

Xem Xét Dáng Vẻ Ngoài Của Hạt Điều

 • Hư Hỏng: Hạt Càng Ít Hư Hỏng Thì Càng Chất Lượng
 • Độ Sạch: Hạt Điều Càng Ít Sót Vỏ Lụa Thì Càng Chất Lượng.
 • Màu Sắc: Hạt Điều Có Màu Trắng Là Hạt Điều Chất Lượng
 • Kích Cỡ: Hạt Điều Càng Bự Càng Chất Lượng
 • Hạn Sử Dụng: Còn Càng Lâu Thì Chúng Chất Lượng
Xem Xét Dáng Vẻ Ngoài Của Hạt Điều:

Xem Xét Dáng Vẻ Ngoài Của Hạt Điều Sẽ Cho Ta Biết Chất Lượng Của Hạt

Phân Biệt Chất Lượng Bằng Cách Ăn Thử Hạt Điều Rang

 • Hương vị: thơm ngon béo ngậy
 • Kết cấu: giòn, bùi, khô ráo, không hôi dầu

Thị Trường Tiêu Thụ Hạt Điều Nhân 

Ở Việt Nam 

Hạt điều làm quà tặng

Trên thị trường quốc tế, hạt điều Việt Nam được đánh giá là có chất lượng tốt nhất so với đào lộn hột các nơi khác. Điều Bình Phước được giới sành ẩm thực thế giới. Chính vì lẽ này mà việc sử dụng hạt điều bình phước làm quà tặng với các bạn hàng quốc tế vừa thể hiện bản sắc dân tộc, vừa giá trị lại vừa sang trọng.

Hạt điều làm quà tết

Sản phẩm quà tết của làm từ hạt điều là một sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để làm quà tặng đối tác cũng như nhân viên mỗi dịp tết đến xuân về vì hương vị thơm ngon, mẫu mã bắt mắt. Thị trường hạt điều làm quà tết hiên nay diễn ra rất sôi động, cứ mỗi dịp xuân về thì nhu cầu của hạt điều làm quà tết ngày càng cao qua từng năm.

Ăn Hạt Điều Có Ích Đối Với Sức Khỏe Trái Tim Của Bạn

Ăn Hạt Điều Có Ích Đối Với Sức Khỏe Trái Tim Của Bạn

Thức ăn dinh dưỡng

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong một phần ăn trung bình khoảng một nắm tay, tương đương 28 gram hạt điều rang, sẽ bao gồm 156 calo, 12 gram chất béo không bão hoà, 9 gram carbohydrate, 5 gram protein, 2 gram đường và 1 gram chất xơHạt điều Việt Nam là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao! Chúng là một dạng hạt cô đặc và giàu dinh dư

ng, cung cấp một lượng năng lượng đáng kể cho người sử dụng. Chính vì thế hạt điều nhân bình phước thường được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy mà hạt điều được bổ sung cho thực phẩm cao cấp.

Hạt Điều giúp tăng cường Testosterone ở Nam giới

Ở Nước Ngoài

Hạt Điều nhân xuất khẩu

Hạt Điều nhân Bình Phước xuất khẩu là sản phẩm thương mại chính của cây điều Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Hạt điều thô sau khi được chế biến tách vỏ lấy nhân hat điều, sau đó chúng sẽ được xếp hạn dựa theo các tiêu chuẩn như: AFI’s, TCVN 4850 – 2010… thành các hạn mục như hạt điều W240, W320, W450, WS, Lp…. Hạt Điều nhân Việt Nam được đánh giá là ngon và béo hơn các loại hạt điều của nước khác. Chúng được dụng trong các công thức làm: hạt điều rang muối, hạt điều mật ong, hạt điều rang muối nguyên hạt, hạt điều tỏi ớt, hạt điều wasabi… hoặc được chế biến bằng cách ướp muối, ướp đường, tẩm hương liệu, rang, chiên dầu, hoặc chế biến công nghiệp thành pho mát hạt điều hoặc bơ hạt điều…

=> Xem thêm: HACCP Chứng Chỉ An Toàn Thực Phẩm Dành Cho Nghành Hạt Điều

Hạt điều sẽ được xếp hạn dựa theo các tiêu chuẩn như: AFI’s, TCVN 4850 – 2010… thành các hạn mục như hạt điều W240, W320, W450, WS, Lp….

Hạt điều sẽ được xếp hạn dựa theo các tiêu chuẩn như: AFI’s, TCVN 4850 – 2010… thành các hạn mục như hạt điều W240, W320, W450, WS, Lp….

Hạt điều nhân trắng W240 Việt Nam Phân Loại theo tiêu chuẩn AFI chất lượng hạt loại 1

Hạt điều nhân trắng W240 Việt Nam Phân Loại theo tiêu chuẩn AFI chất lượng hạt loại 1 – Kimmy Farm Viet Nam

Hạt Điều nhân rang muối

Hạt điều rang muối là một loại hạt có lượng dinh dưỡng cực kỳ cao được chế biến từ hạt điều nhân rồi rang phối trộn với muối tao nên hương vị vừa béo giòn và mặn mà cho món ăn. Hạt điều rang trộn cùng với loại muối tinh khiết đã cùng nhau để tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt mà người hưởng thức khó mà quên được.Có hai loại hạt điều rang muối mà Việt Nam xuất khẩu chủ yếu bao gồm:

 1. Hạt điều rang muối còn vỏ lụa: Đây là loại hạt điều rang muối rất được các nước ở khu vực Đông Nam Á và Trung quốc ưa thích. Vì người dân ở đây cho rằng hạt điều rang muối còn vỏ lụa sẽ giữ lại được hương vị nguyên bản của hạt điều mà không làm cho hạt điều quá mặn.
 2. Hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa: Đây là loại hạt điều rang muối rất được các nước như EU, Mỹ, Nhật, Hàn… ưa chuộng vì nó sạch vì và người dân các nước trên họ tin rằng hạt còn vỏ lụa là loại hạt điều chưa sạch.
Hạt điều rang muối còn vỏ lụa là loại hạt điều rang muối rất được các nước ở khu vực Đông Nam Á và Trung quốc ưa thích.

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa là loại hạt điều rang muối rất được các nước ở khu vực Đông Nam Á và Trung quốc ưa thích.

Hạt điều rang muối là một loại hạt có lượng dinh dưỡng cực kỳ cao được chế biến từ hạt điều nhân rồi rang phối trộn với muối tao nên hương vị vừa béo giòn và mặn mà cho món ăn.

Hạt điều rang muối là một loại hạt có lượng dinh dưỡng cực kỳ cao được chế biến từ hạt điều nhân rồi rang phối trộn với muối tao nên hương vị vừa béo giòn và mặn mà cho món ăn.

Hạt Điều nhân rang bơ

Hạt Điều Rang Bơ là sản phẩm hạt điều được làm bằng phương pháp rang chiên phối trộn với bơ đường tao nên hương vị vừa béo giòn, vừa ngọt ngọt, mặn nhẹ cho món ăn. Hạt điều rang bơ được phối trộn cùng với loại muối tinh khiết, đường trắng, cùng với loại bơ chất lượng cao để tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt mà người hưởng thức khó mà quên được.

Hạt điều rang bơ được phối trộn cùng với loại muối tinh khiết, đường trắng, cùng với loại bơ chất lượng cao

Hạt điều rang bơ được phối trộn cùng với loại muối tinh khiết, đường trắng, cùng với loại bơ chất lượng cao – Kimmy Farm Vietnam

Bài Viết Liên Quan