Nhiều người ăn theo chế độ khoa học đã giảm thiểu lượng bột mì mà thay vào đó là sử dụng bột hạt điều và bột hạnh nhân trong bữa ăn. Mặc dù hạt điều và hạnh nhân rất dễ phân biệt, song khi chế tạo ra tinh bột thì nhiều người dễ bị nhầm lẫn bởi hai loại bột này. Để giải quyết vấn đề đó, Kimmy Farm đã trải nghiệm thực tế để giải thích sự khác biệt của bột điều và bột hạnh nhân thông qua bài viết dưới đây.

Bột Hạt Điều Là Gì?

Bột hạt điều là loại bột được xay nhuyễn mịn mà chỉ có một nguyên liệbou đơn duy nhất và không thêm những thành phần nào khác. Cách làm bột hạt điều tại nhà vô cùng đơn giản với dụng cụ máy say tiện dụng cũng như phân đoạn bảo quản không quá cầu kì. Bột điều được xem là một nguồn thực phẩm đáng giá và giàu dinh dưỡng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị sử dụng cho tất cả đối tượng, đặc biệt là người ăn kiêng.

=> Xem thêm: Cách Nấu Sữa Hạt Điều Bí Đỏ Dành Cho Người Suy Dinh Dưỡng

Bột hạt điều là loại bột được xay nhuyễn mịn mà chỉ có một nguyên liệu đơn duy nhất và không thêm những thành phần nào khác

Bột hạt điều là loại bột được xay nhuyễn mịn mà chỉ có một nguyên liệu đơn duy nhất và không thêm những thành phần nào khác

Bột Hạnh Nhân Là Gì?

Bột hạnh nhân được làm từ hạnh nhân xay đã được tách vỏ tạo ra chất bột hơi thô và có kết cấu đặc. Chúng có thể thực hiện tại nhà một cách nhanh chóng và an toàn so với việc mua chúng ở các tạp hóa và chợ. Bột hạnh nhân cũng được áp dụng vào chế độ giảm cân và được minh chứng là loại bột có lợi cho sức khỏe.

=> Xem thêm: So Sánh Khác Biệt Giữa Hạt Điều Và Hạt Hạnh Nhân

Bột hạnh nhân được làm từ hạnh nhân xay đã được tách vỏ tạo ra chất bột hơi thô và có kết cấu đặc.

Bột hạnh nhân được làm từ hạnh nhân xay đã được tách vỏ tạo ra chất bột hơi thô và có kết cấu đặc.

Khác Biệt Giữa Bột Hạt Điều và Bột Hạnh Nhân

Sự giống nhau bột điều và bột hạnh nhân

Bạn sẽ có thể bị nhầm lẫn nếu quan sát bằng mắt vì màu sắc của chúng dường như tương đồng với nhau. Và đối với những người chưa từng tiêu thụ thì sẽ khó phân biệt được đâu là bột điều và bột hạnh nhân. Chúng đồng nhất với nhau vì chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như không chứa cholesterol gây hại.

hạt điều vs hạnh nhân

Hạt điều vs hạnh nhân – Bạn sẽ có thể bị nhầm lẫn nếu quan sát bằng mắt vì màu sắc của bột làm ra từ chúng dường như tương đồng với nhau.

Sự khác nhau giữa bột điều và bột hạnh nhân

Cùng là một dạng bột có màu sắc tương đồng và nhìn trông chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi loại bột điều chứa thành phần khác nhau nên chúng ta có thể phân biệt chúng bằng cách chạm, nếm, ngửi, và đo lường theo những dấu hiệu sau đây:

=> Xem thêm: Bột Hạt Điều Là Gì? Cách Làm Bột Hạt Điều Tại Nhà

Hương vị

Khi ngửi thử bột hạt điềubột hạnh nhân thì chúng ta có thể phân biệt được mỗi mùi hương sẽ có những đặc trưng như thế nào. Bột điều có mùi thơm tựa như mùi bơ thực vật và khi nếm thử sẽ có vị ngọt nhẹ, béo và đôi khi có vị chát nhẹ. Còn bột hạnh nhân lại có mùi nồng hơn so với hạt điều và khi nếm sẽ có vị đắng nhẹ thoang thoảng chút bùi béo.

Bột điều có mùi thơm tựa như mùi bơ thực vật vs Còn bột hạnh nhân lại có mùi nồng hơn

Bột điều có mùi thơm tựa như mùi bơ thực vật vs Còn bột hạnh nhân lại có mùi nồng hơn

Kết cấu

Vì tỷ lệ của hạnh nhân có độ dày và khối lượng nhiều hơn so với hạt điều nên bột hạt điều có vẻ trông mịn và mềm hơn. Do đó, hạnh nhân khi được xay nhuyễn thì bột dường như thô và đặc hơn hạt điều.

Lượng calo

Bột hạt nhân chứa nhiều lượng calo cao hơn so với bột hạt điều khoảng 33% do đó sẽ có thời lượng no kéo dài hơn so với bột điều. Tuy nhiên, ví chứa hàm lượng calo cao hơn nên bột hạnh nhân sẽ có khả năng lưu trữ và tích tụ mỡ thừa gây tình trạng béo phì nhiều hơn so với bột điều nếu không kiểm soát số lượng tiêu thụ.

Bột hạt nhân chứa nhiều lượng calo cao hơn so với bột hạt điều khoảng 33% do đó sẽ có thời lượng no kéo dài hơn so với bột điều.

Bột hạt nhân chứa nhiều lượng calo cao hơn so với bột hạt điều khoảng 33% do đó sẽ có thời lượng no kéo dài hơn so với bột điều.

Chất béo

Tương tự với calo, chất béo trong hạt hạnh nhân gấp 1,5 lần so với hạt điều. Mặc dù cả hai loại bột điều chứa chất béo không gây hại nhưng nếu sử dụng quá liều lượng sẽ gây ra tình trạng thừa cân và đầy hơi.

Chất dinh dưỡng

Trong bảng thành phần bột hạt điều tập trung nhiều vào lượng sắt và kali – giúp tăng cường sự lưu thông của máu huyết, chống lại các bệnh đột quỵ và ngăn ngừa sỏi thận. Khác với bột điều, hạnh nhân chủ yếu chứa lượng canxi lớn và protein hỗ trợ chống lại các bệnh về xương khớp và ngăn ngừa chứng rụng tóc kinh niên.

Hạt Điều giúp tăng cường Testosterone ở Nam giới

Hạt điều nhân giúp tăng cường sức khỏe cho người ăn

Nên Lựa Chọn Bột Hạt Điều hay Bột Hạnh Nhân?

Bột hạt điều bột hạnh nhân điều mang lợi ích chung nhằm hướng đến sức khỏe con người. Mỗi loại bột điều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau cũng như phụ thuộc vào sở thích của từng người. Nếu bạn đang có những nhu cầu cụ thể cho bản thân cung cấp những dưỡng chất như thế nào thì hãy lựa chọn loại bột phù hợp mà cơ thể đang thiếu. Mặc dù, không thể so sánh được hai loại bột này cái nào sẽ tốt hơn về dưỡng chất. Tuy nhiên, bột hạnh nhân sẽ gây dị ứng cao hơn so với bột hạt điều nên nếu bất cứ ai không thích hợp với hạnh nhân thì cần được cân nhắc.

=> Xem thêm: Hạt Điều Có Thể Gây Hại Cho Chó Hay Không ?

Ăn Hạt Điều Có Ích Đối Với Sức Khỏe Trái Tim Của Bạn

Ăn Hạt Điều Có Ích Đối Với Sức Khỏe Trái Tim Của Bạn

Có Thể Thay Thế Bột Hạnh Nhân Bằng Bột Điều Được Không?

Câu trả lời: Tất nhiên là có thể. Bạn hoàn toàn có thể thay thế bột hạnh nhân bằng bột hạt điều vì hầu như trong bảng thành phần dinh dưỡng của hai loại bột này có nhiều chất giống nhau nhưng chỉ chênh lệch về tỉ lệ. Đồng thời, chúng cùng là họ hạt nên có thể thay thế lẫn nhau trong thực đơn ăn uống. Những cách phân biệt bột điều và bột hạt nhân thật đơn giản đúng không nào? Kimmy Farm tin chắc rằng với những thông tin vừa chia sẻ trên bạn sẽ có thể tự phân biệt được hai loại bột này một cách dễ dàng.

=> Xem thêm: Top 5 Món Ăn Ngon Từ Hạt Điều Đơn Giản Dễ Làm Ở Nhà