Chúng ta đều biết là hạt điều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho con người, về tất cả mọi mặt như: kinh tế, sức khỏe, độ ngon miệng,… Nhưng sẽ như thế nào đối với thú cưng, đặc biệt là những chú chó đáng yêu của các bạn sử dụng hạt điều. Chúng có nên ăn hạt điều trong bữa ăn thường ngày hay không. Chó có thể ăn hạt điều không? Vâng Chúng có thể ăn được hạt điều. Nói chung hạt điều là an toàn cho chó ăn. Không giống như hạt Macca, hạt điều không độc hại đối với chó. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc cơ bản cần ghi nhớ nếu bạn đang cân nhắc cho chó ăn hạt điều. Những quy tắc đó sẽ được liệt kê dưới đây.

=> Xem thêm: Có Nên Cho Mèo Ăn Hạt Điều Không?

Hạt Điều Có Hại Cho Chó Không?

Hạt Điều là TỐT cho Chó nhà bạn.  Chó của bạn có thể ăn hạt điều một cách bình thường, miễn là chúng không bị trộn lẫn với các loại hạt khác VÌ chú Chó nhà bạn có thể bị dị ứng với các loại hạt khác ngoại trừ hạt điều. Và tốt nhất là nên cho Chó bạn ăn hạt điều Rang Mộc (không muối) hoặc hạt điều rang với ít muối, vì lượng muối dư thừa có thể dẫn đến ngộ độc muối, gây nôn mửa, suy nhược, tiêu chảy, run cơ và co giật cho chú chó nhà bạn. Hạt điều mặc dù không có chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến những chú chó nhưng cũng có thể vẫn có những vấn đề phát sinh khi cho chó ăn hạt.

=> Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Bột Hạt Điều và Bột Hạnh Nhân

Chó Ăn Hạt Điều Được Không?

NÊN! và Chỉ Nên Cho Chó Ăn Một Lượng Hạt Điều Vừa Phải. Trong khi hạt điều không độc hại, có một số rủi ro liên quan đến việc cho Chó của chúng ta ăn những loại hạt thơm ngon này. Hạt điều là một món ăn giàu chất béo và protein. hạt Điều có rất nhiều chất dinh dưỡng nên chúng có này gây ra các vấn đề tiềm ẩn cho chó, nếu bạn cho Chó của bạn ăn hạt điều với số lượng lớn. Chế độ ăn nhiều và dư thừa chất béo có thể dẫn đến viêm tụy, một tình trạng có thể đe dọa tính mạng cần được bác sĩ thú y chú ý ngay lập tức. Thức ăn có quá nhiều chất béo cũng góp phần gây cho Chó bạn bị béo phì. Thường xuyên cho chó ăn các loại thực phẩm như hạt điều làm tăng khả năng tăng cân và phát triển các vấn đề liên quan đến béo phì, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc các vấn đề về khớp.

=> Xem thêm: Những Bé Thú Cưng Nào Có Thể Ăn Được Hạt Điều?

Ngoài ra lượng muối trong hạt điều cũng la một vấn đề cần phải lưu ý. Vì trong hạt điều rang muối có một lượng muối khá cao khi so với cơ thể của loài chó, lượng muối dư này tồn đọng trong cơ thể sẽ làm chú chó của các bạn bị ngộ độc, gây đau đầu, chóng mặt, chán nản, chán ăn và nghiêm trọng hơn là bị tiêu chảy, co giật, ngất xỉu…

=> Xem thêm: Bột Hạt Điều Là Gì? Cách Làm Bột Hạt Điều Tại Nhà

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi cho chó ăn hạt điều:

  • Nên cho chó ăn hạt điều với lượng vừa phải vì chúng chứa nhiều chất béo và calo.
  • Cho chó ăn quá nhiều hạt điều có thể gây tăng cân và các vấn đề tiêu hóa.
  • Tốt nhất bạn nên cho chó ăn hạt điều không gia vị, không ướp muối.
  • Hạt điều muối chứa quá nhiều muối, có thể gây hại cho chó.
  • Hạt điều không bao giờ được thay thế bữa ăn thông thường của chó hoặc được dùng thay thế cho chế độ ăn thông thường của chúng.
  • Nếu con chó của bạn có tiền sử viêm tụy hoặc thừa cân, tốt nhất là tránh cho chúng ăn hạt điều.
Vì quá giàu chất dinh dưỡng nên chỉ nên cho Chó của bạn ăn 1 lượng hạt điều vừa phải

Vì quá giàu chất dinh dưỡng nên chỉ nên cho Chó của bạn ăn 1 lượng hạt điều vừa phải

Chó Của Bạn Có Thể Bị Dị Ứng Hạt Điều?

Điều quan trọng nhất mà chủ sở hữu nên chú ý khi cho chó ăn bất kỳ món ăn mới nào là các triệu chứng của phản ứng dị ứng. Các triệu chứng dị ứng hạt điều ở chó bao gồm: sưng, ngứa và nổi mề đay… Mặc dù khả năng con chó của bạn phát triển phản ứng dị ứng với hạt điều là tương đối thấp, nhưng việc biết các triệu chứng của phản ứng dị ứng là rất quan trọng khi cho chó ăn bất kỳ loại thức ăn mới nào dành cho người  lần đầu tiên.

Chó Của Bạn Có Thể Bị Dị Ứng Hạt Điều?

Chó Của Bạn Có Thể Bị Dị Ứng Hạt Điều? Hãy kiểm tra xem Chó của bạn có bị sưng, ngứa và nổi mề đay… sau khi ăn hạt điều hay không?

Các Sản Phẩm Hạt Điều Nhân Tại Kimmy Farm: Hạt Điều Nhân

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Hạt Điều Nhân LP Loại Mảnh Nhân Điều Vỡ Lớn