Hạt điều vốn là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho việc hỗ trợ nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể. Vậy nên, việc tận dụng hết các khoáng chất của chúng thì nên ăn vào thời điểm nào và ăn hạt điều như thế nào để giữ trọn các dưỡng chất có trong loại họ hạt này. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn khi nào là thời điểm lý tưởng để ăn hạt điều nhé.

=> Câu Hỏi: Nên ăn hạt điều vào lúc nào? -> Trả Lời Nhanh: Buổi sáng là khoảng thơi gian nên ăn hạt điều. Đây là lúc bạn ăn hạt điều để có được lợi ích tối đa nhất.

Nên Ăn Hạt Điều Vào Bữa Nào Trong Ngày Là Tốt?

Đây là câu hỏi được nhiều người thích ăn hạt điều hay hỏi. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Buổi Sáng: Ăn Hạt Điều Để Có Được Lợi Ích Tối Đa

Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hạt điều vào buổi sáng giúp bạn đạt được những lợi ích sức khỏe tối đa. Ănhạt điều cùng với bữa sáng thường xuyên có thể giúp điều hòa huyết áp, loại bỏ cholesterol xấu và cải thiện chức năng tuần hoàn tim.  Ngoài ra, những thành phần trong hạt điều cũng hỗ trợ cải thiện chứng mệt mỏi và duy trì năng lượng trong ngày. Bạn có thể thêm hạt điều vào ngũ cốc, salad hoặc sinh tố. Chúng có thể làm cho bữa sáng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Ngoài ra, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sử dụng hạt điều vào sáng sớm có thể ngăn ngừa tình trạng tăng cân vì chúng chứa chất béo duy trì cảm giác no lâu hơn so với tinh bột từ gạo.

=> Xem thêm: 4 Điều Cần Lưu Ý Khi Ăn Hạt Điều Rang Muối Bạn Phải Biết!

Nên Ăn hạt điều vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa từ hạt điều

Nên Ăn hạt điều vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa từ hạt điều. – Kimmy Farm Vietnam

Buổi Trưa: Thích Hợp Để Ăn Vặt Hạt Điều

Buổi trưathời điểm lý tưởng có thể nạp các loại đồ ăn vặt như: hạt điều rang muối, hạt điều cháy tỏi, hạt điều rang bơ… Sử dụng hạt điều vào thực đơn bữa trưa hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả và nạp đủ năng lượng cho cơ thể. Hơn thế, khi sử dụng hạt điều vào buổi trưa khi làm việc có thể hỗ trợ no lâu và giảm mức tiêu tốn năng lượng cho não.

Hạt điều rang muối là món ăn vặt rất thích hợp để ăn nhẹ vào bữa trưa hằng ngày

Hạt điều rang muối là món ăn vặt rất thích hợp để ăn nhẹ vào bữa trưa hằng ngày – Kimmy Farm Vietnam

Buổi Chiều: Tiêu Thụ Hạt Điều Kiểm Soát Cơn Đói

Hạt điều cũng có thể được tiêu thụ như một món ăn nhẹ vào giữa buổi chiều vì giúp kiểm soát cơn đói hiệu quả. Ngoài ra, hạt điều dung nạp cho cơ thể sức bền cho một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo hạn chế lạm dụng hạt điều trong các phần có kiểm soát. Bạn có thể mix hạt điều cùng với trái cây tươi hoặc trái cây khô để có một bữa ăn nhẹ buổi chiều lành mạnh.

Ăn một ít hạt điều vào buổi chiều sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cơn đói bụng, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân

Ăn một ít hạt điều vào buổi chiều sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cơn đói bụng, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Buổi Tối: Hạn Chế Ăn Hạt Điều Tránh Đầy Bụng

Hạt điều cũng có thể là một bổ sung dinh dưỡng thiết yếu sau mỗi bữa tối. Đối với bữa tối thông thường bạn có thể sáng tạo hạt điều thành các món ăn dễ tiêu hóa như: bánh flan hạt điều, sữa hạt điều, sinh tố hạt điều hoặc mix chúng với các loại hạt khác để tăng hương vị hấp dẫn hơn. Điều này có thể làm cho thực đơn ăn nhẹ trở thành một bữa ăn lành mạnh và bổ dưỡng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn tránh ăn quá nhiều hạt điều vào ban đêm vì chúng rất khó tiêu hóa và do đó có thể gây chướng bụng và khó ngủ.

Ăn quá nhiều hạt điều vào buổi tối sẽ gây đầy hơi, khó chịu cho bạn

Ăn quá nhiều hạt điều vào buổi tối sẽ gây đầy hơi, khó chịu cho bạn – Kimmy Farm Vietnam

Ăn hạt điều vào buổi tối có gây tăng cân không?

Ăn hạt điều vào buổi tối gây tăng cân hay không thì nó phụ thuộc vào khung giờ và liều lượng sử dụng. Thời gian lý tưởng để bạn có thể tiêu thụ hạt điều từ 19-20h giúp cải thiện chứng mất ngủ nhẹ mà không ảnh hưởng quá nhiều đến việc tân cân. Khung thời gian này là lúc hệ tiêu hóa làm việc hết công suất để đào thải và hấp thụ dinh dưỡng. Tuy nhiên, sau 21h là khoảng thời gian hệ tiêu hóa cần được nghỉ ngơi sau 1 ngày dài hoạt động. Nếu bạn tiêu thụ lượng hạt điều vào thời điểm này rất có thể sẽ gây tổn hại cho dạ dày thậm chí có nguy cơ tăng cân vì đường ruột không thể chuyển hóa hết chất béo. Ngoài ra, khi sử dụng hạt điều vào buổi tối tránh dùng quá nhiều lượng hạt điều khoảng 6 hạt trở lênnên tiêu thụ lượng hạt từ 2-3 hạt có kích thước W320 hoặc W240 là hiệu quả. Sử dụng hạt có liều lượng một cách khoa học giúp bạn cải thiện các vấn đề tăng cân mà còn có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Ăn một lượng nhỏ hạt điều vào buổi tối có thể giúp bạn điều hòa giấc ngủ ngon hơn.

Ăn một lượng nhỏ hạt điều vào buổi tối có thể giúp bạn điều hòa giấc ngủ ngon hơn. – Kimmy Farm Viet Nam

Kết Luận: Thời điểm nào tốt nhất để ăn hạt điều?

BUỔI SANG, BUỔI TRƯA, BUỔI CHIỀU ĐIỀU LÀ NHỮNG THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ CƠ THỂ BẠN TIÊU THỤ HẠT ĐIỀU. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dung nạp tối đa các chất từ các hạt điều thì nên tiêu thụ chúng vào buổi sáng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng hạt điều sau các bữa ăn chính hoặc kết hợp hạt điều vào trong món ăn chính. Không nên sử dụng hạt điều riêng lẻ làm bữa ăn chính khi đói. Bên cạnh việc chọn lựa thời điểm ăn hạt điều, việc lựa chọn những nơi bán hạt điều uy tín lại càng quan trọng hơn để đảm bảo sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo thêm một số nơi sản xuất hạt điều Bình Phước từ công ty KIMMY FRAM chuyên xuất khẩu hạt điều trong và ngoài nước đảm bảo mức độ tươi ngon chuẩn hạt điều Việt Nam. Kết luận: hạt điều có thể sử dụng vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, nó chỉ phụ thuộc vào việc bạn nên sử dụng liều lượng hạt điều phù hợp theo từng thời điểm.

=> Xem thêm: 4 Điều Cần Lưu Ý Khi Ăn Hạt Điều Rang Muối Bạn Phải Biết!

Để dễ cho tiêu hóa bạn có thể dùng sửa hạt điều để tránh khó tiêu.

Để dễ cho tiêu hóa bạn có thể dùng sửa hạt điều vào buổi tối để tránh khó tiêu – Kimmy Farm Vietnam