Có Thể Trữ Lạnh Ấu Trùng Ruồi Lính Đen! Tuy Nhiên Phải Làm Đúng Cách. Bạn thường hay mua ấu trùng ruồi lính đen cho thú cưng của mình ăn. Bạn là trại nuôi tắc kè, kỳ nhông kiểng, bạn cần dự trữ thức ăn cho chúng? Tuy nhiên nhiều lúc bạn mua hơi nhiều và không biết phải lưu trữ chúng như thế nào là đúng cách? Bạn tính bỏ chúng vào tủ lạnh nhà mình để trữ đông chúng liệu có được không? Những thắc mắc của bạn sẽ có trong Kimmy giải quyết ở dưới bài viết sau

@Xem Thêm: 4 Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn Cho Kỳ Nhông Bổ Sung CanXi Tốt Nhất Hiện Nay

Nhiệt Độ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống Được

Đối với loại ấu trùng ruồi lính đen nhiệt độ môi trường sống của chúng yêu thích của chúng là từ 25 tới 30 độ C. Ngoài ra chúng có khả năng chịu đựng rất tốt, nhiệt độ chúng có thể chịu đựng được là từ 40 độ C tới – 6 độ C. Nếu như nhiệt độ trên  30 độ C chúng sẽ tìm nơi trốn giải nhiệt. Nếu nhiệt độ dưới 15 độ C chúng sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Nhiệt độ sinh sống của ruồi lính đen là từ 40 độ C tới – 6 độ C nếu:

  • Trên 30 độ C chúng sẽ ẩn nơi bóng mát để giải nhiệt.
  • Dưới 15 độ C chúng sẽ bắt đầu ngủ đông.
Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Có Thể Sống Được Ở Nền Nhiệt Độ Từ 40 - âm 6 độ C

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Có Thể Sống Được Ở Nền Nhiệt Độ Từ 40 – âm 6 độ C

Nhiệt Độ Ngủ Đông Của Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Để bạn có thể trữ được ấu trùng ruồi lính đen khỏe mạnh dài lâu thì bạn phải hạ nhiệt độ môi trường xuống 10 – 15 độ C. Ở nhiệt độ này ấu trùng ruồi lính đen sẽ tiến vào trạng thái “Ngủ Đông” khỏe mạnh và hoàn toàn bất động. Với nhiệt độ từ 10 – 15 độ C các bạn có thể trữ lạnh ruồi lính đen từ 2 – 3 tháng. Một số người thậm chí đã trữ chúng từ 6 – 8 tháng mà chúng vẫn còn sống sau khi đem ra khỏi tủ làm lạnh, dù dã chết hon 1/2 tùy nhiên chất lượng dinh dưỡng của ấu trùng chết là không đổi.

Ở nhiệt độ từ 10 – 15 độ C bạn có thể dự trữ ấu trùng ruồi từ:

  • 2 – 3 tháng: đây là khoản thời gian trữ lạnh tiêu chuẩn.
  • 6 – 8 tháng: đâu là khoản thời gian lâu nhất mà ấu trùng có thể sống được.

=> Xem Thêm: Hệ Tiêu Hóa Tốt Lên Khi Heo Ăn Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Hướng Dẫn Trữ Lạnh Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Đúng Cách

Việc trữ lạnh ấu trùng ruồi lính đen sao cho đúng cách cũng rất quan trọng. Có 3 bước cụ thể mà bạn cần phải tìm hiểu qua: 1. chọn tủ làm lạnh dúng, 2. chọn túi trữ đúng, 3. cách đánh thức đúng. 

Bước 1: Chọn tủ làm lạnh

Bạn không nên sử dụng tủ lạnh gia đình thông thường, vì nền nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh gia đình bạn là từ 1 – 8 độ C, nó có thể quá lạnh đối với ấu trùng ruồi lính đen và khiến chúng chết. Để giải quyết tình trạng này, các bạn hãy mua thay thế bằng tủ mát, loại tủ thường được sử dụng ở các tiệm tạp hóa dùng để bán nước ngọt, loại tủ này có tùy chỉnh nhiệt độ từ 10 – 15 độ C, đây là nhiệt độ rất tốt để ấu trùng của bạn ngủ đông lâu dài.

Bước 2: Chọn túi trữ lạnh ấu trùng đúng

Hãy sử dụng những loại túi Zip dai đựng kẹo để trữ lạnh ấu trùng. Vì để tiến vào thời kỳ ngủ đông thì ấu trùng ruồi lính đen cần 1 – 2 ngày để khích hoạt cơ chế đó. Vì vậy các bạn trước khi trữ lạnh chúng, hãy bỏ vào 1 ít thức ăn dạng lỏng vào túi Zip để ấu trùng có thể duy trì dinh dưỡng của chúng trong 1 – 2 trước khi chúng chính thức bước vào giai đoan ngủ đông của chúng. Trong giai đoạn ‘ngủ’ này, quá trình trao đổi chất của chúng sẽ có xu hướng chậm lại. Vì vậy, bạn sẽ không thấy chúng ăn thức hay ăn ngọ nguậygì nhiều. Nếu bạn quên để thức ăn trước khi cho chúng ngủ đông, chúng sẽ không chết. Tuy nhiên chúng sẽ gầy hơn và nhỏ hơn nhiều sau khi ngủ.

Bước 3: Để đánh thức ấu trùng sau khi ngủ đông

Khi bạn muốn sử dụng ấu trùng, hãy dần dần từ từ đưa chúng ra ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên hãy chọn nơi ánh sáng yếu có bóng râm nhẹ để chúng không bị chết vì sốc nhiệt. Khi nhiệt độ xung quanh trở nên ấm áp hơn chúng sẽ phản ứng và bắt đầu khởi động lại các chức năng cơ thể. Một số người bảo ấu trùng bằng cách đống băng chúng dưới – 6 đô C, theo đó chúng sẽ chết. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của chúng vẫn sẽ được bảo toàn tầm 80% so với lúc đầu.

@Xem Thêm: Hướng dẫn tự ấp trứng nuôi ấu trùng ruồi tại nhà.

Bài Viết Được Viết Bởi Kimmy Farm – là thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam. Chúng tôi có nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ờ Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô….. Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cần nguồn hàng hạt điều cao cấp.

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 6 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 28 Ngày Tuổi

Bài Viết Liên Quan