Malaysia sẽ sớm sử dụng ấu trùng ruồi lính đen để xử lý rác thải hữu cơ, bao gồm cả rác thải ở các bãi chôn lấp, Bộ Môi trường và Nước của nước này cho biết vào Chủ nhật (17/4). “Ấu trùng ruồi lính đen sẽ là mô hình tốt nhất được sử dụng để xử lý chất thải thực phẩm bền vững, bên cạnh đó giúp giảm thiểu việc đổ chất thải thực phẩm vào các bãi chôn lấp”, Bộ trưởng Môi trường cho biết.

Dự Án Nuôi Ruồi Tại Malaysia

Phát biểu tại lễ khởi động dự án tại khu trang trại nuôi ruồi lính đen tại khu chợ đầu mối Tanah Merah, một trong những khu chợ lớn nổi bật ở Malaysia, Bộ trưởng cho biết ruồi lính đen sẽ được sử dụng để xử lý nhiều loại rác hữu cơ hàng ngày, cũng như để bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm. Cơ sở nuôi ruồi lính đen mới thành lập dư kiến sẽ xử lý các phế phẩm thu gom từ chợ đầu mối Manal và chợ tổng hợp Bandar Tanah Merah.

=> Xem thêm: Biến Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Thành Nguyên Liệu Mỹ Phẩm

Giảm Lượng Lớn Chất Thải Hữu Cơ

Ấu trùng ruồi lính đen cũng sẽ nuôi tại một ngôi nhà đặc biệt nằm phía sau cả hai khu chợ. Ông Tuan Ibrahim cho biết, quá trình này được kỳ vọng sẽ giảm lượng chất thải đổ ra các bãi chôn lấp, tương đương với khả năng giảm 3 tấn carbon dioxide mỗi ngày. Ông nói thêm rằng cơ sở cũng có thể sản xuất phân trộn để thay thế phân bón hóa học cho chính quyền địa phương sử dụng.

=> Xem thêm: 5 Loại Thức Ăn Giá Rẻ Cho Sâu Canxi Ăn Gía Rẻ, Dễ Tìm Thấy

Tạo Thêm Nhiều Việc Làm Cho Phụ Nữ

Ông nói, chương trình nuôi ruồi lính đen sẽ được mở rộng trên khắp Malaysia để đáp ứng mục tiêu 100 Ngôi nhà thờ cúng Xanh mà Bộ Môi trường và Nước đã đề ra. Ông nói thêm, Hội đồng Quận Tanah Merah, cũng như chính quyền bang thông qua Kelantan Utilities Mubaarakan Holdings, Đại học Kelantan Malaysia và Trung tâm Phát triển Phụ nữ Kelantan đã tham gia vào dự án. Dự án này sẽ tạo việc làm cho nhiều phụ nữ, những người đang thiếu việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch của Malaysia.

=> Xem thêm: 10 Lý Do Mà Bạn Nên Nuôi Ấu Trùng RLĐ Sâu Canxi Trong Tương Lai

Ấu trùng từ loại ruồi lính đen là một loại tiêu biểu được sử dụng làm nguồn Protein thay thế lâu dài bởi chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Ấu trùng từ loại ruồi lính đen là một loại tiêu biểu được sử dụng làm nguồn Protein thay thế lâu dài bởi chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội