Vào 2020 Công Ty Julius Berger Nigeria Plc lần đầu tiên ám chỉ rằng họ đang mạo hiểm có kể hoạch xây dựng cơ sở hạt tầng trong lĩnh vực chế biến hạt điều. Đến tháng 2 năm 2022, công ty này đã dồn nguồn lực của họ cho việc xây dựng một nhà máy chế biến hạt điều trị giá hàng triệu đô la ở Lagos. Được biết Cty Julius Berger là một công ty lớn hàng đầu của Nigeria chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện bao gồm: Xây dưng, quy hoạch, thiết kế, kỹ thuật, lắp ráp và vận hành máy móc…

=> Xem thêm: Ngành Điều Tây Phi Hưởng Lợi Từ Dự Án 60 Tr USD Của Mỹ

Hạt Điều Đóng Góp Lượng Lớn Thu Nhập Của Nigeria

Theo nhiều thống kế gần đây cho thấy hạt điều luôn nằm trong top sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu nhiều nhất của Nigeria. Thông tin do Cục Thống kê Nigeria (NBS) cung cấp cho thấy trong quý 2 năm 2021, xuất khẩu nông sản của Nigeria đã tăng lên mức cao nhất chưa từng có, ngay cả khi quốc gia này tạo ra 396,8 triệu USD. Trong số này, hạt điều thô đóng góp 101,2 triệu USD. Đây là mặt hàng nông sản xuất khẩu nhiều thứ hai, chỉ đứng sau hạt ca cao tại quốc gia Nigeria này.

Hạt Điều Thô Nigeria đang được vận chuyển vào kho của nhà máy Cty Farmforte Argo

Hạt Điều Thô Nigeria đang được vận chuyển vào kho của nhà máy chế biến hạt điều

Công Ty Julius Berger Nigeria Muốn Đa Dạng Hóa Ngành Nghề

Tiềm năng tăng trưởng vốn có của hạt điều thô Nigeria là rất lớn, nếu hạt điều thô được chế biến thành các loại hạt điều nhân có giá trị cao hơn thì đó là nguồn thu lớn cho Nigeria. Cty Julius Berger biết quá rõ điều này, tuy có chút ngạc nhiên khi họ quyết định lấy hạt điều chế biến thành nền tảng trong liên doanh chế biến nông sản của mình, nhưng đây cũng là một quyết định mang tính chất hợp lý. Chính phủ Nigeria đang cố gắng tạo ra nhiều nguồn thu hơn từ hạt điều cho quốc gia này, nên dự án của Cty Julius Berger rất được chính phủ của quốc gia sở tại ủng hộ.

=> Xem thêm: Hãng Farmforte Mở Nhà May Chế Biến Điều Tại Edo Nigeria

Julius Berger Khánh Thành Nhà Máy Chẻ Điều ở Epe Nigeria

Julius Berger Nigeria Plc đã đưa vào vận hành một nhà máy chế biến hạt điều cực kỳ hiện đại ở Epe, Bang Lagos như một phần trong nỗ lực chuyển đổi thị trấn ven biển và đa dạng hóa sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Việc đưa vào vận hành nhà máy điều hiện đại là một nỗ lực của công ty nhằm nâng cao năng lực kinh tế cho người dân nông thôn và biến nó thành một thị trấn phát triển mạnh mẽ. Phát biểu tại sự kiện khánh thanh nhà máy chẻ điều, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Julius Berger, ông Mutiu Sunmonu, cho biết sự kiện này đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử của công ty “khi chúng tôi sẵn sàng thành công và đi đúng hướng rất nhiều cho Nigeria, nhân viên và cổ đông của chúng tôi ”.

Một Gốc phân xưởng chẻ điều của Cty Julius Berger

Một Gốc phân xưởng chẻ điều của Cty Julius Berger