Ngành nông nghiệp việc nam ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu phân bón tại Việt Nam ngày cang tăng cao, khoảng 50 – 60 triệu tấn/năm. Nguồn sản xuất và nhập khẩu các loại phân hữu cơ củaViệt Nam hiện nay chỉ vào khoảng 3,2 triệu tấn/ năm. Vì vậy theo dư đoán lượng phân có nguồn gốc hữu cơ sẽ là thiếu hụt rất nhiều. Việc sử dụng nguồn lợi phân của Ấu trùng ruồi lính đen là một nguồn phân hữu cơ sạch cho ngành nông nghiệp Việt Nam đang được nhiều người nuôi ruồi chú ý.

@Xem thêm: Đánh Giá So Sánh Phân Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Với Các Loại Phân Bón Hữu Cơ Truyền Thống Khác

Phân Ruồi Lính Đen Có Nhiều Dưỡng Chất.

Theo nghiên cứu thì phân của ấu trùng ruồi lính đen là loại phân sạch, rất ít hoặc không có mùi hôi, có rất nhiều dưỡng chất tốt cho đất (lưu ý: chỉ có giai đoạn ấu trùng thì ruồi lính đen mới sản xuất phân). Cụ thể, kết quả đánh giá hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong phân ruồi lính đen được nuôi từ bã hèm bia và có phối trộn với cám ăn gia cầm cùng với một số rác hữu cơ (rau củ quả) đem lại rất nhiều tín hiệu tốt cho việc sử dụng hoặc phối trộn phân ruồi lính đen để sản xuất phân bón hữu cơ sinh học. Thông số cụ thể chất dinh dưỡng có trong phân ruồi lính đen như sau:

 • PH: 5,25
 • OM: 65,5%
 • Nts: 2,1%
 • Axit Humic: 1,93%
 • Axit Fulvic: 4,61%
 • K2Ots: 1,2%
 • P2O5ts: 2,57%
 • CaO: 3,75%
 • MgO: 1,28%
 • Zn: 77,3ppm
 • Kim loại năng (Cd, Pb, As, Hg): không phát hiện.

=> Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Ruồi Lính Đen (Sâu Canxi) Tại Việt Nam

Viêc Phối Trộn Phân Ruồi Lính Đen Mang Lại Hiệu Quả Cao Hơn.

Việc phối trộn phân ruồi lính đen được cho ra mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn khi so sánh với loại phân ruồi lính đen chưa qua phối trộn. Công thức phối trộn thường là: 68% phân ruồi, 30% than sinh học, chế phẩm vi sinh, 2% phụ gia, độ ẩm đạt 50%, được lên men theo phương pháp ủ bán hiếu khí, sau đó thu hồi sản phẩm sau lên men đưa qua hệ thống sấy khô để phân đạt độ ẩm theo tiêu chuẩn là 25% để tạo thành sản phẩm phân bón phối trộn từ ruồi lính đen dành cho nông nghiệp.

=> Xem thêm: Phân Bón Từ Phân Âu Trùng Ruồi Lính Đen

Phân Ruồi Lính Đen Là Tốt Hơn Các Loại Phân Truyền Thống

Sau khi phối trộn phân ruồi lính đen rồi đem chúng đi bón phân cho thấy hữu cơ phối trộn được sản xuất từ phân ruồi lính đen có tác dụng cải thiện độ pH và độ ẩm của đất xám bạc màu cao hơn so với phân gà và phân trùn quế. Đồng thời, khả năng giữ ẩm cho đất cũng tốt hơn so với phân trùn quế. Điều này cho ta thấy rằng: Phân ruồi lính đen là tốt hơn phân gà, phân heo, phần trùng quế….và các loại phân truyền thông khác, rất thích hợp để sử dụng làm phân bón hữu cơ cho các vùng nông nghiệp sạch tại Việt Nam.

Thử Nghiệm Sử Dụng Phân Ruồi Lính Đen.

Ngoài ra một số thử nghiệm khác tại cái vùng đất đang trồng nông nghiệp đang trồng rau mùng tơi và vùng trồng trà xanh tại Việt Nam đã thu lại những kết qua rất tốt. 2 vùng được thử nghiệm là vùng trồng rau mồng tơi và vùng trong trà xanh.

Thử nghiệm tại vùng trồng rau mồng tơi 1 Hecta:

 • Nếu sử dụng 20 tấn phân gà để bón cho 1 Hecta rau mồng tơi cho cả mùa vụ. Thì kết quả thu lại là vùng trồng thử nghiêm rau mồng tơi cho năng suất đạt 3,4 tấn, đạt doanh thu 269 triệu đồng.
 • Nếu sử dụng 20 tấn phân ruồi lính đen để bón cho 1 Hecta rau mồng tơi cho cả mùa vụ. Thì kết quả thu lại là vùng trồng thử nghiêm rau mồng tơi cho năng suất đạt  4 tấn, đạt doanh thu 325 triệu đồng.

Thử nghiệm tại vùng trồng trà xanh 1 Hecta:

 • Nếu sử dụng 3 tấn phân gà để bón cho 1 Hecta trà xanh cho cả vụ mùa. Thì kết quả thu lại là vùng trồng thử nghiêm trà xanh cho năng suất đạt 3 tấn, đạt doanh thu 75 triệu đồng.
 • Nếu sử dụng 3 tấn phân ruồi lính đen để bón cho 1 Hecta trà xanh cho cả vụ mùa. Thì kết quả thu lại là vùng trồng thử nghiêm trà xanh cho năng suất đạt 3,6 tấn, đạt doanh thu 90 triệu đồng.

Thử nghiệm tại các vùng trồng trọt khác

Với những kết quả tích cực đó việc sử dụng phân ruồi lính đen để thử nghiệm ở nhiều loại vùng trồng trọt khác đang được tiến hành và sẽ đem lại nhiều thông tin mới trong thời gian sắp tới.

Ký Hiệu Viết Tắt NPK Có Trên Phân Bón Là Gì? Chúng Quan Trọng Ra Sao Cho Cây Trồng

Bài Viết được Tổng Hợp bởi KIMMY – Nông trại Kimmy Farm chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồi, nhộng ruồi, ruồi lính đen, phân bón hữu cơ từ ruồi lính đen…… Một thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam, sở hữu nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô… Kimmy farm là nông trại nông nghiệp sạch và hiện đại với mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp Sạch của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu nguôn hàng về ruồi lính đen.Mong bài viết về “Thông Tin: Phân Ruồi Lính Đen Là Loại Phân Bón Tốt Cho Ngành Nông Nghiệp Sạch” là có hữu ích cho các bạn.

Phân Bón Hữu Cơ Từ Phân Âu Trùng Ruồi Lính Đen

Phân Bón Từ Xác Ruồi Lính Đen