Hạt Điều Vỡ Loại 1 là gì? – Trong phân loại hạt điều thì  hạt điều loại 1 chất lượng (First Quality Fancy) là loại hạt điều nhân đã được làm sạch và có màu sắc đồng nhất, có thể là trắng, vàng nhạt, ngà nhạt,… Hạt điều vỡ loại 1 là loại hạt điều đã được trải qua quá trình chế biến, phân loại và làm sạch nghiêm ngặc để chúng đạt được chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Thường thì hạt điều vỡ loại 1 là loại dùng để xuất khẩu quốc tế. Vậy ta có nên ăn hạt điều vỡ hay không? Hãy cùng Kimmy Farm củng nhau tim hiểu dưới đây nhé!

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Điều Tươi Thơm Ngon Tại Nhà

Các phân loại hat điều vỡ loại 1 thông dụng bao gồm:

  1. Hạt điều vỡ WS – Loại hạt điều vỡ thành 2 mảnh theo chiều dọc.
  2. Hạt điều vỡ WB – Loại hạt điều vỡ thành 2 mảnh theo chiều ngang
  3. Hạt điều vỡ LWP – Loại hạt điều vỡ thành mảnh lớn.
  4. Hạt điều vỡ SWP – Loại hạt điều vỡ thành mảnh nhỏ.
  5. Hạt điều vỡ BB – Đa phần là đầu cuốn hạt điều và các mảnh vụn nhỏ hạt điều còn lại.

=>Xem thêm: Hạt Điều Làm Sữa Dùng Loại Hạt Điều Nào Là Tốt Nhất?

Hạt Điều Vỡ WS

Hạt điều vỡ WS là loại hạt điều vỡ đôi theo chiều dọc loại 1, là loại hạt điều nhân trắng Cao Cấp. Hạt điều bị vỡ đôi là do trong quá trình chẻ điều chúng gặp áp lực nên hạt tự tạch đôi theo chiều dọc tự nhiên của hạt điều. Chính vì vậy hạt điều WS rất phổ biến và có giá thành rẻ hơn loại điều nguyên hạt, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của chúng là tương tự nhau. Hạt điều vỡ WS loại 1 là loại hạt điều trắng vỡ cao cấp nên chúng thường được phối trộn vào sản phẩm điều nhân khác hoặc làm các món ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao như sữa hạt điều, nhân socola, nhân bánh, bánh hạt điều…

=> Mua hạt điều WS – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Hạt điều vỡ WS là loại hạt điều vỡ đôi theo chiều dọc loại 1, là loại hạt điều nhân trắng Cao Cấp. Hạ

Hạt điều vỡ WS là loại hạt điều vỡ đôi theo chiều dọc loại 1, là loại hạt điều nhân trắng Cao Cấp.

Hạt điều vỡ WB

Cũng gần giống như hạt điều vỡ WS thì hạt điều vỡ WB là loại hạt điều bị vỡ theo chiều ngang, đây là loại hạt điều loại 1 nhân trắng Cao Cấp, bị vỡ đôi là do trong quá trình chẻ điều chúng gặp áp lực nên hạt tự tạch đôi theo chiều dọc tự nhiên của hạt điều. Thường thì hạt điều WB ít phổ biến hơn hạt điều WS, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của chúng thì vẫn ngang bằng nhau. Hạt điều vỡ WB loại 1 là loại hạt điều trắng vỡ cao cấp nên chúng thường được phối trộn vào sản phẩm điều nhân khác hoặc làm các món ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao như sữa hạt điều, nhân socola, nhân bánh, bánh hạt điều…

 

Hạt điều vỡ WB là loại hạt điều bị vỡ theo chiều ngang

Hạt điều vỡ WB là loại hạt điều bị vỡ theo chiều ngang

Hạt điều vỡ LWP

Hạt điều vỡ LWP là loại hạt điều nhân trắng loại 1 nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, không lọt qua sàng có lỗ 4,75 mm. Trong hệ thông phân loại hạt điều thì loại các loại hạt càng cao cấp thì chúng càng to, chất dinh dưỡng càng nhiều trong hạt, giá trị càng lớn. Các loại hạt điều nhân trắng đã bị vỡ LWP những những mảnh vỡ lớn vẫn được người ta thu mua để tạo thành những sản phẩm tiêu thụ ngoài thị trường.

=> Mua hạt điều LWP – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Nhân Trắng LWP Loại Nhân Điều Vỡ Mảnh Lớn

Hạt điều vỡ LWP là loại hạt điều nhân trắng loại 1 nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, không lọt qua sàng có lỗ 4,75 mm.

Hạt điều vỡ LWP là loại hạt điều nhân trắng loại 1 nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, không lọt qua sàng có lỗ 4,75 mm.

Hạt điều vỡ SWP

Hạt điều vỡ SWP là loại hạt điều nhân trắng loại 1 nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ, không lọt qua sàng có lỗ sàn 2.80mm. Trong hệ thông phân loại hạt điều thì loại các loại hạt càng cao cấp thì chúng càng to, chất dinh dưỡng càng nhiều trong hạt, giá trị càng lớn. Các loại hạt điều nhân trắng đã bị vỡ SWP những những mảnh vỡ lớn vẫn được người ta thu mua để tạo thành những sản phẩm tiêu thụ ngoài thị trường.

=> Mua hạt điều SWP – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Nhân Trắng SWP Loại Mảnh Vỡ Nhỏ 

Hạt điều vỡ SWP là loại hạt điều nhân trắng loại 1 nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ, không lọt qua sàng có lỗ sàn 2.80mm. 

Hạt điều vỡ SWP là loại hạt điều nhân trắng loại 1 nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ, không lọt qua sàng có lỗ sàn 2.80mm.

Hạt điều vỡ BB

Hạt điều BB là loại hạt điều bao gồm mảnh vỡ nát của nhân hạt điều và mộng của hạt điều (đa phần là mộng điều)Mộng của hạt điều (hay còn gọi là đầu cuốn hạt điều) là nơi tích tụ nhiều chất dinh dưỡng nhất của hạt điều nhân. Tuy nhiên trong quá trinh sản xuất thì mộng điều và mảnh vỡ nát của nhân hạt điều được lọc ra và phân loại thành hạt điều BB.

=> Mua hạt điều BB – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Nhân BB Loại Hạt Điều Vỡ Nát & Mọng Điều

Hạt điều BB là loại hạt điều bao gồm mảnh vỡ nát của nhân hạt điều và mộng của hạt điều (đa phần là mộng điều).

Hạt điều BB là loại hạt điều bao gồm mảnh vỡ nát của nhân hạt điều và mộng của hạt điều (đa phần là mộng điều).