Ngày 22 tháng 6 năm 2023 – Tổng giám đốc Hội đồng Bông và Hạt điều của Bờ Biển Ngà ông Adama Coulibaly đã tuyên bố rằng dự kiến sản lượng điều của Bờ Biển Ngà năm 2023 sẽ tăng 22% lên mức kỷ lục 1,25 triệu tấn do thời tiết tốt và các giống hạt điều mới đã phát huy tác dụng.

Sản Lượng Hạt Điều Tăng Cao Hơn Dự Kiến

Trước đó các dự báo cho rằng, sản lượng nước này tăng so với 1,028 triệu tấn vào năm ngoái và dự đoán khoảng 1,05 triệu tấn cho năm 2023.  Tuy nhiên, Adama Coulibaly nói với các phóng viên rằng “Cho đến nay, số lượng mà các nhà chế biến hạt điều tại Bờ Biển Ngà giữ lại để chế biến ước tính khoảng 100.000 tấn tồn kho từ năm ngoái vào ngày 21 tháng 6 năm 2023. Với lượng tồn kho và khoảng 1,15 triệu đã được mua từ nông dân sẽ đưa sản lượng dự kiến lên 1.250.000 tấn,”

Ngoài ra, ông Adama  Coulibaly cho biết thêm rằng trong năm nay, những người bán hạt điều từ các nước láng giềng như Guinea, Mali và Ghana đã chuyển sản phẩm của họ vào Bờ Biển Ngà vì thị trường này được cho là sinh lợi hơn so với ở nước họ. “Điều này làm phiền chúng tôi vì nó không giống nhau về chất lượng, từ đó có nguy cơ làm giảm uy tín của chúng tôi”, ông nói.

Tăng Cường Xuất Khẩu và Chế Biến Hạt Điều

Ông Adama Coulibaly nói rằng, so với 455.315 tấn trong cùng kỳ năm trước, xuất khẩu sang Việt Nam và Ấn Độ đã tăng lên 593.000 tấn là nhờ sự hợp tác của nhiều bên nhằm thúc đẩy xuất khẩu hạt điều tại quốc gia này. Ngoài ra Coulibaly nói rằng các quan chức đang cố gắng tăng sản lượng hạt điều chế biến ở địa phương và rằng bốn khu công nghiệp hạt điều đang được xây dựng ở miền bắc và miền trung của quốc gia sẽ tăng năng lực chế biến trong vài tháng tới.

Thông Tin Thêm Về Hạt Điều Của Bờ Biển Ngà

Với sản lượng hàng năm khoảng 1 triệu tấn hạt điều, Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, nãy cũng đã trở thành nhà sản xuất hạt điều hàng đầu thế giới.

Vụ mùa hạt điều của Bờ Biển Ngà

 • Bắt đầu mùa vụ: tháng 1, tháng 2
 • Cuối mua vụ: tháng 6, tháng 7

Những tỉnh thành trồng nhiều hạt điều nhất tại Bờ Biển Ngà

 1. Gbêkê
 2. Poro
 3. Kabadougou
 4. Abidjan
 5. Yamoussoukro
 6. Bélier
 7. Agnéby-Tiassa
 8. Bagoué
 9. Worodougou
 10. Hamble
Bafing, Denguélé, Lacs, Toumodi, Marahoué Moyen Comoé , N’Zi Comoé , Savanes, Bandama Valley, Worodougou, Zanzan

Bafing, Denguélé, Lacs, Toumodi, Marahoué Moyen Comoé , N’Zi Comoé , Savanes, Bandama Valley, Worodougou, Zanzan