Với sự gia tăng rõ rệt về doanh số và mô hình tiêu thụ toàn cầu, ngành hạt điều quốc tế đang hướng tới triển vọng tăng trưởng tươi sáng hơn. Theo cty chuyên ngành hạt điều, nhu cầu tiêu thụ của loại hạt này đã tăng đột biến và có khả năng sẽ tăng lên khi xét đến việc mọi người sẽ ăn các loại hạt nhiều hơn trong tương lai để giúp ích cho sức khỏe. Sự gia tăng về nhu cầu các lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh đã tạo ra một động lực rất cần thiết cho ngành công nghiệp hạt điều và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tiếp diễn trong nhiều năm tới.

Nhu Cầu Hạt Điều Ngày Càng Tăng

Trong thời gian tới sản lượng thu hoạch hạt điều thô sẽ tăng, mặc dù tăng ở mức ít. Điều đó có nghĩa là sẽ có nguồn cung cấp hạt điều thô ổn định và việc tiêu thụ cũng diễn ra tốt. Nhu cầu toàn cầu không bao giờ giảm mặc dù sản xuất bị ảnh hưởng trong thời gian ngừng hoạt động. Trong thế giới hậu đại dịch, nhiều người đang chuyển sang các lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn như hạt điều, để giúp cho sức khỏe họ tốt hơn ” Prathap Nair của VLC Cashews, người cũng là đại diện cho biết.

Hạt điều nhân trắng đã qua quá trình làm sạch

Hạt điều nhân trắng đã qua quá trình làm sạch

Thị Trường Hạt Điều Dần Dần Hồi Phục

Trong đợt dịch COVID-19 lần này, nhu cầu hạt điều giảm đáng báo động do việc hủy bỏ các sự kiện, lễ kỷ niệm, đám cưới là một nguồn tiêu thụ lớn hạt điều. Điều đó đã làm cho nhu cầu về loại hạt này bị giảm “Nhưng bây giờ thị trường hạt điêu đang dần dần phục hồi và trong thời gian đại dịch, lợi ích sức khỏe của hạt điều đã được thảo luận rộng rãi. Giờ đây, việc tiêu thụ hạt ở toàn cầu nói chung đang trở lại mức trước đại dịch.” Ông Nair cho biết thêm, nhu cầu trong nước và toàn cầu đều tốt.

=> Xem thêm: Hạt Điều Nhân Trắng Sống Chất Lượng Xuất Khẩu Thơm Ngon –  Kimmy Farm

Thị Trường Tiêu Thụ Hạt Điều Việt Nam

Hạt điều làm quà tặng

Trên thị trường quốc tế, hạt điều Việt Nam được đánh giá là có chất lượng tốt nhất so với đào lộn hột các nơi khác. Điều Bình Phước được giới sành ẩm thực thế giới. Chính vì lẽ này mà việc sử dụng hạt điều bình phước làm quà tặng với các bạn hàng quốc tế vừa thể hiện bản sắc dân tộc, vừa giá trị lại vừa sang trọng.

Hạt điều làm quà tết

Sản phẩm quà tết của làm từ hạt điều là một sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để làm quà tặng đối tác cũng như nhân viên mỗi dịp tết đến xuân về vì hương vị thơm ngon, mẫu mã bắt mắt. Thị trường hạt điều làm quà tết hiên nay diễn ra rất sôi động, cứ mỗi dịp xuân về thì nhu cầu của hạt điều làm quà tết ngày càng cao qua từng năm.

Hạt Điều Rang Mộc đóng gói vào bao 500g theo yêu cầu khách hàng

Thức ăn dinh dưỡng

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong một phần ăn trung bình khoảng một nắm tay, tương đương 28 gram hạt điều rang, sẽ bao gồm 156 calo, 12 gram chất béo không bão hoà, 9 gram carbohydrate, 5 gram protein, 2 gram đường và 1 gram chất xơHạt điều Việt Nam là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao! Chúng là một dạng hạt cô đặc và giàu dinh dưỡng, cung cấp một lượng năng lượng đáng kể cho người sử dụng. Chính vì thế hạt điều nhân bình phước thường được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy mà hạt điều được bổ sung cho thực phẩm cao cấp.

Hạt Điều giúp tăng cường Testosterone ở Nam giới

Dầu ép từ nhân điều

Nhân hạt điều được ép thành chất lỏng để dùng trong nấu ăn bằng máy ép thủy lực hoặc cơ khí, tương tự như máy ép rượu. Ngoài ra, nhân điều là món ăn không thể thiếu trong rất nhiều nền văn hóa. Nhân điều được chế biến chung với các thực phẩm làm bánh kẹo hoặc dùng để ăn trực tiếp. Sữa hạt điều kết hợp với bí đỏ là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng. Sữa được xay ra từ nhân điều tươi sau khi ngâm trong nước.

Hạt Điều nhân trắng xuất khẩu

Hạt Điều nhân Bình Phước xuất khẩu là sản phẩm thương mại chính của cây điều Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Hạt điều thô sau khi được chế biến tách vỏ lấy nhân sẽ được xếp hạn dựa theo các tiêu chuẩn như: AFI’s, TCVN 4850 – 2010… thành các hạn mục như hạt điều W240, W320, W450, WS, Lp…. Hạt Điều nhân Việt Nam được đánh giá là ngon và béo hơn các loại hạt điều của nước khác. Chúng được dụng trong các công thức làm hạt điều rang muối, hạt điều mật ong, hạt điều rang muối nguyên hạt, hạt điều tỏi ớt, hạt điều wasabi… hoặc được chế biến bằng cách ướp muối, ướp đường, tẩm hương liệu, rang, chiên dầu, hoặc chế biến công nghiệp thành pho mát hạt điều hoặc bơ hạt điều…

Hạt Điều nhân rang muối xuất khẩu

Hạt điều rang muối là một loại hạt có lượng dinh dưỡng cực kỳ cao được chế biến từ hạt điều rồi rang phối trộn với muối tao nên hương vị vừa béo giòn và mặn mà cho món ăn. Hạt điều rang trộn cùng với loại muối tinh khiết đã cùng nhau để tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt mà người hưởng thức khó mà quên được. Có hai loại hạt điều rang muối mà Việt Nam xuất khẩu chủ yếu bao gồm:

  1. Hạt điều rang muối còn vỏ lụa: Đây là loại hạt điều rang muối rất được các nước ở khu vực Đông Nam Á và Trung quốc ưa thích. Vì người dân ở đây cho rằng hạt điều rang muối còn vỏ lụa sẽ giữ lại được hương vị nguyên bản của hạt điều mà không làm cho hạt điều quá mặn.
  2. Hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa: Đây là loại hạt điều rang muối rất được các nước như EU, Mỹ, Nhật, Hàn… ưa chuộng vì nó sạch vì và người dân các nước trên họ tin rằng hạt còn vỏ lụa là loại hạt điều chưa sạch.

Các Sản Phẩm Hạt Điều Nhân Tại Kimmy Farm: Hạt Điều Nhân

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Hạt Điều Nhân LP Loại Mảnh Nhân Điều Vỡ Lớn

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao