Trầm cảm là một bệnh không phải hiếm ở thời đại ngày nay, bệnh này được xem là một rối loạn tâm thầm. vì cuộc sống ngày càng hiện đại nên sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mà con người cần phải nghĩ đến. Suy nghĩ quá nhiều làm cho họ bị stress rất nặng gây ra trẩm cảm. Trầm cảm thì có nhiều mức độ nhưng ngày nay đã có nhiều phương tiện để tham khảo chứng bệnh này nên mọi người đã đần coi bệnh này là bệnh nguy hiểm cho sự phát triển.

Trầm cảm khi đi khám tại bệnh viện thì các bác sĩ có thể kê đơn thuốc tây cho các bạn. Tuy nhiên khi uống thuốc tây sẽ làm ảnh hưởng tới cơ thể rất nhiều, gây ra nhiều tác dụng phụ. Vậy làm sao vừa cải thiện được tình hình bệnh vừa có thể không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Đó chính là dùng các phương thuốc tự nhiên và dễ tìm kiếm, hạt điều là một trong số đó. Thực hư chuyện này như thế nào thì hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết nhé các bạn.

Theo những chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về bệnh trầm cảm thì hạt điều có thể giảm bệnh trầm cảm khá tốt. Chúng có những thành phần dinh dưỡng cần thiết để làm việc đó. Việc dễ dàng nhất chính là thêm hạt điều vào những món ăn các bạn ăn hàng ngày. Làm vậy vừa giúp cải thiện dinh dưỡng, đảm bảo thức ăn ngon và còn góp phần đẩy lùi những lo âu trong cơ thể. Những thành phần sau chính là những yếu tố giúp giảm nhẹ bệnh trầm cảm.

Khoáng chất Magie

Hạt điều chứa rất nhiều Magie (trong 100g hạt điều có đến gần 300mg Magie), Magie khi kết hợp Canxi trong hạt điều sẽ giúp xương rất chắc khỏe. Magie giúp cân bằng được trạng thái cũng như cảm xúc của cơ thể, không làm cơ thể bộc lộ quá mạnh mẽ cảm xúc tiêu cực. Bên cạnh đó magie còn làm ổn định thần kinh, giảm cảm giác stress căng thẳng và lo lắng, điều này rất tốt cho bệnh nhân trầm cảm.

Các loại vitamin nhóm B

Ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau thì hạt điều còn chứa các loại vitamin nhóm B. Nhóm vitamin B sẽ giúp sức khỏe của người bệnh nhanh tốt lên, bổ sung những chất thiếu cho cơ thể. Đặc biệt đối với vitamin B6 cũng có thể tiết lượng hormone serotonin cần thiết cho não. Chúng còn giúp thệ thần kinh thư giãn, sáng tạo trong những ý kiến của mình. Khi sử dụng hạt điều thì chúng ta sẽ có sự kết hợp của tryptophan và vitamin B6 làm cho hàm lượng hormone serotonin ngày càng nhiều hơn.

Hormone serotonin

Cho những ai chưa biết thì hormone serotonin chính là chất gây cảm giác hạnh phúc cho cơ thể con người (hormone hạnh phúc). Serotonin có nhiều trong thần kinh đặc biệt là não bộ. Chúng giúp chúng ta ngủ ngon hơn, tâm trạng lúc nào cũng tốt, minh mẫn trong công việc và nhận thức đúng đắn về sự vật sự việc ở bên cạnh ta.

Việc thiếu serotonin cũng chính những nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm. Rất may là hạt điều lại đáp ứng được hàm lượng serotonin cần thiết, trong hạt điều chứa nhiều axit amin tryprophan, mà trong các axit amin này lại có nhiều hormone hạnh phúc. Thật tốt đúng không các bạn.

Axit béo có lợi cho trí não

Ngoài các chất trên thì axit béo omega 3 cũng đóng góp đến sự thư thái của thần kinh, chúng làm giảm các bệnh về thần kinh như động kinh, tai biến, …. Đây cũng là một chất nên được bổ sung cho bệnh nhân bị trầm cảm.

Hy vọng các bạn đã biết được chức năng của hạt điều đối với những người bị bệnh trầm cảm. Với những lợi ích này các bạn nên bổ sung ngay hạt điều vào thực đơn mỗi ngày nhé các bạn nhưng lưu ý là sử dụng hợp lý và điều độ và cần thực hiên theo lời khuyên của các bác sỹ.

Bài Viết Liên Quan