Các bạn đang nghiên cứu kiến thức về loài ruồi lính đen? Các bạn đang tìm hiểu các điều kiện lý tưởng dành cho ấu trùng ruồi lính đen phát triển? Các bạn đang có rất nhiều thắc mắc không biết tìm hiểu về các điều kiện để nuôi ấu trùng ruồi lính đen sao cho hiểu quả để giúp cho ấu trùng ruồi lính đen phát triển tốt? Thường thì các điều kiện môi trường và nguồn thức ăn tối ưu cho ấu trùng ruồi lính đen cơ bản như sau: Khí hậu & nhiệt độ, môi trường sinh sống, hàm lượng nước trong thức ăn, dinh dưỡng yêu cầu trong thức ăn, kích thước hạt thức ăn. Vì vậy để có thể nuối được ấu trùng ruồi lính đen khỏe mạnh các bạn hãy chú ý tới những điều kiện được nói ở trên. Chi tiết từng điều kiện sẽ được Kimmy’s Farm giải thích ở trong bài viết này.

5 điều kiện cơ bản để ấu trùng ruồi lính đen có thể phát triển khỏe mạnh bao gồm:

 1. Khí hậu & nhiệt độ thích hợp.
 2. Môi trường sinh sống thích hợp.
 3. Hàm lượng nước trong thức ăn thích hợp.
 4. Dưỡng chất yêu cầu trong thức ăn thích hợp.
 5. Kích thước hạt thức ăn thích hợp.

=> Bài Viết Tổng Hợp Về: Kỹ Thuật Nuôi Ruồi Lính Đen (Sâu Canxi) Tại Việt Nam

Khí Hậu & Nhiệt Độ Thích Hợp

Khi hậu và nhiệt độ thích hợp với ấu trùng ruồi lính đen là điều kiện tiên quyết quan trọng đầu tiên giúp cho ấu trùng này có thể phát triển một cách an toàn và khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng nhiệt độ lý tưởng nhất dành cho ấu trùng ruồi lính đen là từ 24 – 30 ° C. Nếu quá nóng ấu trùng ruồi sẽ bỏ ăn, bò ra khỏi vị trí có thức ăn để tìm kiếm một vị trí mát mẻ hơn để sính sống. Nếu quá lạnh, sự trao dổi chất của chúng sẽ bị cảng trở, ấu trùng sẽ ít ăn hơn khiến chúng sẽ chậm lớn và chậm phát triển hơn so với bình thường.

Tóm tắt khí hậu và nhiệt độ thích hợp với ấu trùng ruồi là từ: 24 – 30 ° C. Trong đó:

 • Nếu quá nóng ấu trùng ruồi sẽ bỏ ăn và bò đi nơi khác.
 • Nếu quá lạnh ấu trúng ruồi sẽ kém phát triển, chậm lớn.
 • Trứng ruồi lính đen sẽ chậm nở nếu trời quá lạnh.
 • Trứng ruồi sẽ chết nếu trời quá nón.

@XEM THÊM: Hướng dẫn các ấp trứng ruồi sao cho đúng cách, hiệu quả cao.

Âu trùng ruồi lính đen thích hợp với môi trường Ẩm ướt & Mát Mẻ, nhiệt độ từ 24 - 30 độ C

Ấu trùng ruồi lính đen thích hợp ở những nơi có khí hậu Ẩm ướt & Mát Mẻ, nhiệt độ từ 24 – 30 độ C.

Môi Trường Sinh Sống Thích Hợp

Ở giai đoạn là ấu trùng, ấu trùng ruồi lính đen là loại ưa thích bóng râm và kỵ nắng gắt. Trong môi trường tự nhiện ấu trùng sẽ có xu hướng tránh xa các nguồn ánh sáng và ưu tiên tìm kiếm các nơi có môi trường là bóng râm thoáng mát ẩm ướt để sinh sống. Vì vậy nếu nguồn thức ăn của ấu trùng ruồi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trồi, chúng sẽ có xu hướng di chuyển sâu hơn vào lớp thức ăn để thoát khỏi ánh nắng. Vì bề mặt bên ngoài của loại ấu trùng này rất yếu chúng dễ dàng bị mất nước, việc mất nước sẽ ảnh hưởng lớn đến sức sống của chúng.

Tóm tắt môi trường sinh sống thích hợp của ấu trùng ruồi lính đen là:

 • Bóng râm tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Nơi ẩm ướt thoáng mát nhiệt độ vừa phải.
 • Tránh ô nhiễm không khí.
 • Tránh ô nhiễm tiếng ồn.
 • Tránh ô nhiễm thuốc trừ sâu.

@Xem Thêm: 7 Tiêu Chí  Cơ Bản Để Thiết Lập Vị Trí Trại Nuôi Ruồi Lính Đen.

Môi trường ấu trùng ruồi lính đen phát triển mạnh thường là nơi bóng râm, ẩm ướt, thoáng mát.

Môi trường ấu trùng ruồi lính đen phát triển mạnh thường là nơi bóng râm, ẩm ướt, thoáng mát.

Hàm Lượng Nước Trong Thức Ăn Thích Hợp

Ở ngoài môi trường tự nhiên, ấu trùng ruồi lính đen là loại thích ẩm ướt nên chúng thường tìm đến những nơi có nguồn thực phẩm đang bị thối rửa đển ăn. Ở đây chúng ưu tiên ăn những chất nhày đang phân hủy của các loại thực phẩm, chất hữu cơ đang trông giai đoạn thối rửa. Vì vậy người nuôi ấu trùng ruồi cần phải giả lập lại môi trường của nguồn thức ăn mà ấu trùng ruồi yêu thích trong tự nhiên sẽ giúp chúng dễ dàng thích nghi trong môi trường nuôi nhân tạo. Nguồn thức ăn người nuôi ấu trùng ruồi lính đen phải đảm bảo là chúng khá ẩm ướt với hàm lượng nước có trong thức ăn là từ 60% – 90% để ấu trùng có thể dể dàng ăn chất này. Khả năng tiêu hóa của ấu trùng ruồi lính đen có thể là mạnh nhất so với bất kỳ loài ấu trùng côn trùng nào được biết hiện nay, tuy nhiên nguồn thức ăn phải đủ mền và ẩm ướt để chúng tiêu thụ. 60% – 90% là Hàm lượng nước phải có trong thức ăn của ấu trùng ruồi lính đen để giúp chúng dễ dàng hấp thụ nguồn thức ăn này.

Thức ăn của ấu trùng ruồi lính đen phải được đảm bảo là luôn trong điều kiện ẩm ướt cao với tỷ lệ nước trong thức ăn chiếm từ 60 - 90%

Thức ăn của ấu trùng ruồi lính đen phải được đảm bảo là luôn trong điều kiện ẩm ướt cao với tỷ lệ nước trong thức ăn chiếm từ 60 – 90%

Dưỡng Chất Yêu Cầu Trong Thức Ăn Thích Hợp

Nguồn thức ăn phải là nguồn thức ăn giàu Protein và Carbohydrat mới có thể giúp cho ấu trùng ruồi lính đen phát triển tốt. Nguồn thực phẩm giàu Protein thường có trong: nguồn thức ăn dư thừa của con người, nguồn phân gà vịt heo, nguồn ruột cá từ các nơi chế biến cá…… Nguồn thực phẩm giàu Carbohydrate bao gồm: bả dậu nành, bả mía, rỉ mật, xác mì, khoai lang, cám dư…….. Tuy nhiên cần phải cẩn trọng các nguồn thức ăn bị nhiễm thuốc trừ sâu hoặc kim loại nặng, chúng sẽ giúp chết trại ruồi của bạn nếu hàm lượng dộc chất trên quá cao trong nhuồn thức ăn mà bạn cho trại ấu trùng ruồi lính đen của bạn ăn. Hãy đảm bảo nguồn thức ăn của bạn không nhiễm thuốc trừ sau trước khi ấu trùng bạn nuôi để hạn chế nguy cơ chết của chúng. Dưỡng chất yêu cầu trong thức ăn thích hợp dành cho ấu trùng ruồi lính đen là: giàu protein và giàu crbohydrate.

@XEM THÊM: 7 Nguồn Thức Ăn Cho Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Dễ Kiếm Nhất Ở Việt Nam

Ruồi lính đen cần nguồn thực phẩm giàu Protein, carbohydrate để chúng phát triển khỏe mạnh nhất.

Ruồi lính đen cần nguồn thực phẩm giàu Protein, carbohydrate để chúng phát triển khỏe mạnh nhất.

Kích thước hạt thức ăn thích hợp

Ấu trùng ruồi linh đen có kích thước khá nhỏ và chúng không có miệng nhai thức ăn. Vì vậy kích thước của các hạt thức ăn của ấu trùng ruồi lính đen phải được đảm bảo là rất nhỏ, tốt nhất là ở dạng lỏng hoặc nhão, để chúng có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn thức ăn dễ dàng nhất có thể. Kích thước hạt thức ăn thích hợp là việc rất quan trọng, chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự sống và việc phát triển của ấu trùng ruồi. Khả năng tiêu hóa của ấu trùng ruồi lính đen có thể là mạnh nhất so với bất kỳ loài ấu trùng côn trùng nào, tuy nhiên nguồn thức ăn phải đủ nhỏ, đủ mền và ẩm ướt để chúng tiêu thụ được. Vì việc hiểu rõ vể kích thước hạt thức ăn thích hợp cho ấu trùng sẽ giúp ấu trùng ruồi lính đen hấp thụ hiệu quả hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc tìm kiếm thức ăn cho trại ấu trùng ruồi của bạn.

Kích thước hạt thức ăn thích hợp phải là rất nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nguồn thức ăn tốt nhất là ở dạng lỏng hoặc nhão, để chúng có thể dễ dàng tiếp cận được. Ngoài ra thức ăn cho ấu trùng ruồi không được để quá dày bên trong hố nuôi (khoảng 4 đến 5 cm là được), để chúng có ăn hết thức ăn ta cung cấp tránh lãng phí.

Ruồi lính đen xuất hiện ở Việt nam từ những năm 2010 v2 được nhân giống rông rải khắp nơi trong 10 năm qua.

Trả Lời Câu Hỏi Của Bạn Đọc Về Ấu Trùng

Câu Hỏi Của Bạn Đọc Gửi Tới Chi Tiết Như Sau
Xin chào Kimmy’s Farm, mình đang nuôi ấu trùng ruồi lính đen cho trại ruồi. Tuần trước, tôi thấy nhiều ấu trùng của trại tôi chết. Bạn có thể chai sẽ kinh nghiệm với cách nuôi của mình không? Bạn có thể cho tôi một lời khuyên gì?

@Trả Lời Chi Tiết: Cảm ơn câu hỏi của bạn. Các ấu trùng ruồi lính của bạn đang di chuyển hay không di chuyển?

 • A. Nếu ấu trùng ruồi lính đen của bạn không di chuyển nhưng đã hình thành lớp vỏ cứng sẫm màu / giai đoạn nhộng (giai đoạn tiền nhộng), thì đó là chu kỳ tự nhiên của chúng và chúng vẫn còn sống nhưng chỉ là chúng không di chuyển nữa mà thôi.
 • B. Nếu ấu trùng ruồi lính đen của bạn có màu kem nhưng không di chuyển thì có thể chúng đã chết hoặc đã chuyển sang trạng thái ngủ đông. Những ấu trùng này chuyển sang chế độ ngủ đông khi nhiệt độ  xung quanh giảm xuống dưới 15 độ C trong môi trường thiếu ánh sáng.

Tuy nhiên bạn cũng không phải lo lắng quá trong trường hợp này của bạn. Mặc dù ấu trùng ruồi có thể không ngọ nguậy nhiều hoặc ăn ít đi, tuy nhiên chúng vẫn còn sống. Ấu trùng ruồi lính đen là loại có sức sống mạnh mẽ bật nhất trong thế giới côn trùng, chúng sẽ không chết nếu không có đủ thức ăn mà chỉ gầy đi mà thôi. Nhiệt độ duy nhất có thể giết chết ấu trùng ruồi lính đen là khi bị quá nóng ở nhiệt độ trên 43 độ C, hoặc khi chúng bị quá lạnh dưới -6 độ C.

Nếu ấu trùng đang chết dần, bạn có thể kiểm tra 3 điều kiện cơ bản sau:

 • Kiểm Tra Mật độ: nếu mật độ ấu trùng trong hồ nuôi ấu trùng quá cao, nó có thể dẫn đến ruồi chết vè vấn đề nhiệt độ cao.
 • Kiểm Tra Luồng Không Khí: đảm bảo không khí lưu thông tốt cho ấu trùng thở. Đảm bảo là xung quanh ko ai sử dụng thuốc trừ sâu liều cao.
 • Kiểm Tra Nguồn Thức ăn: một số nguồn thức ăn thô như ngũ cốc nấu bia có thể tạo ra một môi trường khá nóng và chứa một số chất cồn trong đó. Hãy lưu ý đến dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất trong một số loại trái cây rau mà bạn cho ấu trùng ăn. Dư lượng thuốc trừ sâu quá lớn sẽ giết hết cả trại ấu trùng ruồi lính đen của bạn.

@Xem Thêm Bài Viết Liên Quan: Cách Chế Biến Thức Ăn Bằng Cám Gạo Ủ Men Cho Âu Trùng Ruồi Lính Đen, An Toàn Hiệu Qủa Bảo Quản Được Lâu.

Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Âu Trùng Ruồi Lính Đen Bằng Cám Gạo Ủ Men

Bài Viết Được Viết Bởi KIMMY – Nông trại Kimmy Farm – chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồikén nhộng ruồiruồi lính đen…… Chúng tôi có nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ờ Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô….. Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cần nguồn hàng hạt điều cao cấp.

@ Xem thêm về Sản Phẩm Ruồi lính đen của Chúng tôi: https://kimmyfarm.com/ruoi-linh-den

@ Một số sản phẩm liên quan: 

Trứng Ruồi Lính Đen Sâu Canxi – Khối Lượng: 100g

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi