Các sản phẩm liên quan tới Ấu Trùng ruồi Lính Đen ngày càng được nghiên cứu rông rãi hơn bất kỳ loại ấu trùng của côn trùng nào khác. Với sự bùng nổ phổ biến của loài ruồi lính đen trên toàn thế giới, ngày càng có nhiều bằng chứng để chứng minh sự an toàn của các sản phẩm được làm từ loại ruồi lính đen này.

Gần đây một số quốc gia lớn như Mỹ, Canada, EU, UK… đã chính thức hợp pháp hóa việc cho phép sử dụng các sản phẩm từ loại ruồi lính đén cho việc sản xuất 1 số loại thức ăn chăn nuôi. Trong đó đáng lưu ý nhất là năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã phê duyệt việc sử dụng côn trùng như một thành phần trong chế độ ăn của một số loài cá và gia cầm. Ngoài ra, vào năm 2017, chính phủ Châu Âu đã phê duyệt việc sử dụng các thành phần thức ăn có nguồn gốc từ ấu trùng ruồi lính đen trong thức ăn nuôi trồng thủy sản. Hãy cùng Kimmy’s farm tìm hiểu chi tiết hơn dưới dây nhé.

Ruồi lính đen (tiếng Anh: Black Soldier Fly, BSF) là tên gọi của một loại ruồi rất phổ biến và rộng rãi trong tự nhiên, được nhân giống ở nhiều ở khắp nơi trên thế giới. Ruồi Lính Đen là một trong những loại ruồi có nhiều LỢI ích nhất cho mà con người từng biết từ trước đến nay. Chúng có rất nhiều ứng dụng trong ngành Nông nghiệp sạch, xử lý chất thải hữu cơ trên toàn cầu, nguồn cung cấp protein để làm thức ăn chăn nuôi. Vì những lợi ích to lớn mà giống ruồi lính đen mang lại cho con ngoài mà ngày nay chúng là loại ruồi rất phổ biến ở khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.Ruồi Lính Đen - Kimmy's farm

Mỹ Chấp Thuận Ấu Trùng Ruồi Lính Đen.

Mỹ đã chấp tuận ruồi lính đen được sử dụng trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi. Cụ thể là vào tháng 3/ 2018, Hiệp hội kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) đã đồng ý với yêu cầu của Cty Enterra Feed Corporation về việc đưa một loại bột được xay nhuyễn từ ấu trùng ruồi lính đen vào sản xuất các loại thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho: gia cầm, các loại chim, cá hồi, cá bắc cực…… Andrew Vickerson, Giám đốc công nghệ của Enterra cho biết: “Đây là lần đầu tiên sản phẩm bột côn trùng được chấp thuận cho ngành nuôi trồng thủy sản ở Bắc Mỹ và chúng tôi rất vui mừng khi trở thành người đầu tiên đưa ra thị trường. Sự chấp thuận của AAFCO cho phép sử dụng ruồi lính đen trong thức ăn chăn nuôi đã giúp mở rộng tiềm năng của ngành nuôi ấu trùng như một nguồn nguyên liệu bền vững trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi tự nhiên, bổ dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của các nông trại gia súc, gia cầm.”

=> Sản Phẩm: Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Sản Xuất Tại Việt Nam Dùng Làm Thức Ăn Cho Vật Nuôi

Được biết trước đây ở Mỹ chính phủ chỉ cho phép các nông trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen được bán ấu trùng ruồi khô nguyên con, chứ không phải loại chế biến sẵn. Tuy nhiên từ nay các doanh nghiệp Mỹ đã có thể pha trộn chúng vào thức ăn chăn nuôi và bán ra thị trường như 1 sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao có thành phần dình dưỡng tới từ ấu trùng ruồi lính đen. Cùng với việc được AAFCO chấp thuận, công chúng Mỹ sẽ bắt đầu được giáo dục về ấu trùng ruồi lính đen. Đặc biệt là trong các khu vực cộng đồng nơi có các khu trại chăn nuôi lớn, người dân ở đó cần được biết rằng ruồi lính đen là loại côn trùng có lợi, không mang bệnh truyền từ động vật và sẽ không trở thành mối đe dọa môi trường. Khi ruồi lính đen tiếp tục vượt qua các rào cản quy định pháp luật của MỸ, chúng cũng có thể vượt qua các rào cản tâm lý của con người khắp nơi trên thế giới. Khi điều này xảy ra, các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi có thể thu được một nguồn lời nhuận khổng lồ mang tín bền vững rất cao.

@XEM THÊM: List Danh Sách Các Quốc Gia Là Thị Trường Tiêu Thụ Thức Ăn Chăn Nuôi Có Nguồn Gốc Từ Ruồi Lính Đen.

Hoa Kỳ đã chấp thuận Bột Xây từ ấu trùng ruồi lính đen để làm thực phẩm trong các ngành chăn nuôi tại quốc gia này.

Hoa Kỳ đã chấp thuận Bột Xây từ ấu trùng ruồi lính đen để làm thực phẩm trong các ngành chăn nuôi tại quốc gia này.

EU Dùng Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Thay Thế Bột Cá.

Vào năm 2017 dựa theo quy định 2017/893 Liên minh châu Âu, vốn thường thận trọng về việc sử dụng protein côn trùng đã qua chế biến làm thức ăn chăn nuôi, đã cho phép bảy loại côn trùng trong đó có cả ruồi lính đen được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi và thức ăn nuôi trồng thủy sản, thức ăn cho thú cưng. Bột của ấu trùng ruồi lính đen được các nhà nghiên cứu sinh học chứng minh rằng chúng có dinh dưỡng có phần tốt hơn bột cá (loại đang được sử dụng phần lớn để làm thức ăn chăn nuôi).

@XEM THÊM: Thức Ăn Thú Cưng Từ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Đang Tăng Trưởng Cao Ở Anh

Ngoài ra cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu dự kiến ​​sẽ chấp thuận việc bán côn trùng & ấu trùng, dùng để làm thức ăn cho người vào nằm 2020 – 2021. Nếu dư luật trên được chấp thuận ở Châu Âu, dự kiến ​​sẽ mở ra một thị trường rộng lớn về thức ăn côn trùng mà con người có thể ăn được, có thể bán khắp nơi ở châu Âu và trên toàn thế giới. Bột của ấu trùng ruồi lính đen sẽ có thể được trộn vào thức ăn cho con người từ đó thúc đẩy nhu cầu về côn trùng ăn được, mang lại cơ hội to lớn cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực nuôi côn trùng người ăn được.

@XEM THÊM: Chất AWME Từ Chất Béo Ruồi Lính Đen Có Khả Năng Kháng Vi Khuẩn Tương Tự Như Thuốc Kháng Sinh

Từ những nẳm 2017, liên minh châu Âu EU đã chấp thuận các sản phẩm từ ruồi lính đen làm thức ăn cho ngành chăn nuôi của nước này.

Từ những nẳm 2017, liên minh châu Âu EU đã chấp thuận các sản phẩm từ ruồi lính đen làm thức ăn cho ngành chăn nuôi của nước này.

Nam Phi, Nigeria, Indonesia , Đài Loan Chấp thuận.

Gần đây càng ngày càng có nhiều quốc gia gia nhập vào việc chấp thuận ruồi lính đen là một nguồn Protein dùng làm thức ăn chăn nuôi. Việc này mở ra cơ hội lớn để tạo nên một ngành công nghiệp sử dụng nguồn thực phẩm tái chế (phế phẩm nông nghiệp) để nuôi ruồi lính đen rồi đem chúng ra làm thức phẩm chăn nuôi những loại gia súc, gia cầm khác.

Một trong những câu chuyện thành công lớn nhất là AgProtein, một công ty ban đầu ở Nam Phi (hiện có trụ sở tại Guildford, Vương quốc Anh) chuyên làm về công việc chuyển các nguồn chất thải hữu cơ từ các bãi chôn lấp sang nuôi ấu trùng ruồi lính đen. Ngoài ra một công ty khác cũng tại Nam Phi đã tạo ra một loại sữa có tên là EntoMilk là một loại thức uống bổ dưỡng thế sữa được làm bằng cách trộn ấu trùng ruồi lính đen, không chứa lactose, vừa có hàm lượng protein cao hơn vừa bền vững hơn sữa bò

Rất Phổ Biến Tại Trung Quốc, Việt Nam.

Ruồi lính đen được bắt đầu nuôi ở Việt Nam vào năm 2010, hiện nay việc nuôi giống ruồi này diễn ra rất phổ biến, vì những lợi ích vô cùng lớn mà loại ruồi này mang lại cho nên nông nghiệp nước nhà mà chúng được nhân giống liên tục. Ruồi lính đen ở Trung Quốc được nuôi ở các trang trại nuôi gia súc, gia cầm, các trang trại trồng rau…..nhầm biến nguồn chất thải hữu cơ lớn ở các trang trại chuyện hóa tái sử dụng chúng thành nguồn protein thay thế làm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho nông trại của mình. Hiện Nay các quốc gia Châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia Đài Loan…. đang tiến hành nghiên cứu và nuôi loại ruồi lính đen và tiến tơi việc nuôi chúng đại trà trong tương lai gần nhất

Bài Viết được viết bởi KIMMY – Nông trại Kimmy’s Farm chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồi, nhộng ruồi, ruồi lính đen…… Chúng tôi có trang trại ruồi lính đen tại vùng trồng trọt nông nghiệp sạch ở Bình Phước, Tây Ninh và có văn phòng đại diện tại tphcm để cho các bạn tiện liên lạc. Chúng tôi là nông trại nông nghiệp sạch và hiện đai với mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp Sạch của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu nguôn hàng về ruồi lính đen

@ Xem thêm về Sản Phẩm Ruồi lính đen của Chúng tôi: https://kimmyfarm.com/ruoi-linh-den

@ Một số sản phẩm liên quan: 

Dầu Chiết Xuất Từ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 10kg

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 6 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 28 Ngày Tuổi