Cũng giống như con người, cây trồng có thể bị nhiễm vi khuẩn và bị tàn phá bới các loại vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng tới cả vụ mùa. Mới đây các nhà khoa hoạc người ra đã nghiên cứu chiết xuất 1 chất kháng vi khuẩn mới từ chất béo loại ruồi lính đen có tác dụng tuong tự thuốc kháng sinh

Chiết Xuất Kháng Sinh Từ ​​Chất Béo Ấu Trùng Ruồi Lính Đen.

Chất béo của ruồi lính đen được qua phân tích thì chúng chứa nhiều axit béo không no như: axit lauric (48%), axit myristic (11%) và axit palmitic (16%)… chúng rất giống với các thành phần có trong chất béo nhân cọ/ chất béo dừa, rất tốt và cần thiết cho cơ thể của vật nuôi. Trong đó Axit lauric đặc biệt hoạt động chống lại vi khuẩn Gram dương, là một chất kháng sinh tự nhiên rất tốt cho cơ thể vật nuôi giúp vật nuôi kháng bệnh tốt hơn, sống khỏe mạnh hơn, cho năng suất cao hơn.

Thành Phần Có Trong Chất Béo Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Bao Gồm:

 • Lauric Acid (nhiều nhất)
 • Myristic Acid
 • Pentadecanoic Acid – ISO
 • Pentadecanoic Acide – Anteiso
 • Palmitic Acid Stearic Acid
 • Palmitoleic Acid
 • Oleic Acid
 • Lenoleic Acid
Axit lauric chiếm 45 – 50% lượng chất béo có trong ấu trùng ruồi lính đen đem lại nhiều lợi ích.

Axit lauric chiếm 45 – 50% lượng chất béo có trong ấu trùng ruồi lính đen đem lại nhiều lợi ích.

Việc nghiên cứu ruồi lính đen đã được tiến hành từ lâu và giờ đây đã mang lại kết quả. Quá trình chiết xuất 3 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Các nhà nghiên cứu bắt đầu bằng việc sử dụng các ấu trùng của loại ruồi lính đen ép, rồi chiết xuất để lấy hết chất béo của chúng dưới áp lực cao.
 • Bước 2: Sau đó, họ sử dụng dung nôi hữu cơ có cấu tạo từ metanol và axit clohydric để chiết xuất Axit béo có trong chất béo của ấu trùng ruồi lính đen.
 • Bước 3: Trong phòng thí nghiệm các nhà khoa học thu được chiết xuất – được đặt tên là AWME. Đây là loại chiết xuất metanol trong nước được axit hóa. Chúng có đặc tính chống vi khuẩn rất hiệu quả tương tự Kháng sinh, có thể sử dụng để thay thế các loại kháng sinh cũ trong việc kháng vi khuân gây bệnh trong ngành nông nghiệp .

=> Xem Thêm: Hệ Tiêu Hóa Tốt Lên Khi Heo Ăn Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Chiết xuất từ chất béo ruồi lính đen được nghiên cứu là có tác dụng diệt khuẩn tương tự các loại thuốc kháng sinh cũ thường dùng tong nông nghiệp

Chiết xuất từ chất béo ruồi lính đen được nghiên cứu là có tác dụng diệt khuẩn tương tự các loại thuốc kháng sinh cũ thường dùng tong nông nghiệp

Dễ Dàng Bảo Quản và Sử Dụng.

Chiết xuất AWME này được các nhà nghiên cứu tại Nga khẳn định rằng chúng rất thân thiện cho môi trường, không gây độc hại cho đất – nước- con người ở khu vực xung quanh. Ngoài ra chất này được cho rằng là có thể kháng lại hoàn toàn 5 dòng vi khuẩn gây bệnh phổ biến đối với cây trồng. Thêm nữa, chiết xuất AWME này hoàn toàn có thể được giữ lạnh trong một khoảng thời gian dài vận chuyển đi xa mà không làm mất thuộc tính chống vi khuẩn mạnh vốn có của nó.

Loại Chiết xuất này có thể trữ lạnh và vận chuyển đi xa dễ dàng mà không gây biến chất

Loại Chiết xuất này có thể trữ lạnh và vận chuyển đi xa dễ dàng mà không gây biến chất

@Bài Viết Liên Quan: Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Dùng Làm Nguồn Thức Ăn Chất Lượng Cao Tốt Cho Gà

Kháng Sinh Được Sử Dụng Rất Nhiều Nông Nghiệp

Trong Trồng trọt: Trong thời gian gần đây, để cứu các loại cây trồng, cây công nghiệp, cây ăn trái giá trị cao… đang bị nhiễm bệnh, nhiễm vi khuẩn vàng lá gân xanh, người ta thường sử dụng phương pháp truyền thuốc kháng sinh cho cấy nhầm giúp cây trồng có thể kháng lại dịch bệnh. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh bừa bãi đã dẫn tới tính trang các loại vị khuẩn đột biến để kháng lại kháng sinh khiến hiệu quả của các loại thuốc kháng sinh hiện tại bị tuột giảm nghiêm trọng. Việc nghiên đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu tại Nga cho ra đời một hợp chất kháng vi khuẩn mới có tác dụng tương tự kháng sinh, được chất chiết xuất từ chất béo ấu trùng ruồi lính đen có thể tiêu diệt được vi khuẩn gây hại cho cây trồng. Trong Chăn Nuôi: Không chỉ trong nông nghiệp mà ngành chăn nuôi việt nam cũng là ngành sử dụng một lượng rất lớn các chất kháng sinh để chống lại dịch bên cho đàn gia súc gia cầm.

@ Xem Thêm: Ảnh Hưởng Tích Cực Thức Ăn Chăn Nuôi Có Nguồn Gốc Từ Ruồi Lính Đen Cho Hệ Thống Tiêu Hóa Của Heo Con

Thuốc kháng sinh đang được sử dụng rộng rải và ngày càng phổ biến trong nganh nông nghiệp đã gây ra nhiều tác hại khó lường.

Thuốc kháng sinh đang được sử dụng rộng rải và ngày càng phổ biến trong nganh nông nghiệp đã gây ra nhiều tác hại khó lường.

Bài Viết được viết bởi KIMMY – Nông trại Kimmy’s Farm tại Tp HCM chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồi, nhộng ruồi, ruồi lính đen…… Chúng tôi có trang trại ruồi lính đen tại vùng trồng trọt nông nghiệp sạch ở Bình Phước, Tây Ninh và có văn phòng đại diện tại tphcm để cho các bạn tiện liên lạc. Chúng tôi là nông trại nông nghiệp sạch và hiện đai với mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp Sạch của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu nguôn hàng về ruồi lính đen. Mong bài viết về “Thông Tin: Chất AWME Từ Chất Béo Ruồi Lính Đen Có Khả Năng Kháng Vi Khuẩn Tương Tự Như Thuốc Kháng Sinh” là có hữu ích cho các bạn.

Dầu Chiết Xuất Từ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Bài Viết Liên Quan