Nuôi gà bằng sâu canxi và ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Dùng Làm Nguồn Thức Ăn Chất Lượng Cao Tốt Cho Gà. Mới đây một nghiên cứu của trường Đại học Konkuk ở Seoul, Hàn Quốc, nhằm xác định xem việc ăn các ấu trùng ruồi lính đen có thể ảnh hưởng đến năng suất tăng trưởng và sức khỏe đường ruột ở Gà ở các trại chăn nuôi gà hay không? Hãy cùng Kimmy’s farm tòm tắt sơ lược nghiên cứu đó trong bài viết dưới đây nhé.

Các bạn đang thắc các vấn đề sau đây về ấu trùng ruồi lính đen làm thức ăn cho gà như sau:

 • Cho gà ăn ấu trùng ruồi lính đen có tốt cho gà không?
 • Việc gà ăn ấu trùng ruồi lính đen lâu dài có được không?
 • Ấu trùng ruồi lính đen tốt đến thế nào cho trại gà?

@Xem Thêm: Danh Sách Tham Khảo Các Quốc Gia Tiêu Thụ Ruồi Lính Đen Để Tạo Nguồn Thức Ăn Chăn Nuôi.

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Dùng Thay Thế Thức Ăn Cho Gà

Thức ăn trong ngành chăn nuôi ngày càng tăng giá chóng mặt kéo theo việc gia tăng chi phí ở các trang trại nuôi gà. Vì vậy hiện nay có người ta đạ bắt đầu nghiên cứu những giải pháp thay thế cho giá cả rẻ hơn để làm thức ăn cho ngành chăn nuôi gia cầm. Ấu trùng ruồi lính đen đã và đang được ưu tiên số 1, trong việc làm nguồn bổ sung hoặc thay thế cho các loại thức ăn chăn nuôi gia cầm truyền thống. Nghiên cứu thêm về các tác động của loại ruồi này đối với chất lượng thịt gà sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều thông tin và kiến thức mới.

Ấu trùng ruồi lính đen đang được ưu tiên làm nguồn nguyên liệu thay thế cho các loại thức ăn chăn nuôi truyền thống. Vì giống ruồi lính đen có khả năng sinh trưởng nhanh chóng, thích nghi với môi trường rất nhanh, chúng có thể chuyển hóa một lượng lớn thức ăn hoặc chất thải động vật, phế phẩm nông nghiệp cái mà ở các trang trại nuôi gia súc gia cầm có rất nhiều, để trở thành nguồn protein và chất béo ăn được trong quá trình suốt quá trình sinh trưởng của giống ruồi này.

@Xem Thêm: Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Mỹ Và EU Chấp Nhận Làm Thức Ăn Chăn Nuôi.

Ở Việt Nam, ấu trùng ruồi lính đen thường được làm thức ăn chất lượng cao cho gà, vịt, ngang, ngỗng, chim yến, bồ câu…….

Ấu trùng ruồi lính đen đang được dùng như là một nguồn thức ăn bổ sung thay thế cho các nguồn thức ăn chăn nuôi ga đang ngày càng đắt đỏ.

Dinh Dưỡng Của Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Là Tốt Cho Gà

Ấu trùng ruồi lính đen (hay còn gọi là Sâu canxi) là ấu trùng của loại ruồi lính đen, chúng có chứa: lên đến 40% protein giàu axit amin thiết yếu, hơn 28% chất béo, và có rất nhiều khoáng chất mà gà còn như canxi và phốt pho. Ngoài ra ấu trùng ruồi lính đen còn có chứa các loại axit béo có chuỗi trung bình như axit lauric, được biết đến với tác dụng kháng khuẩn đối với vi khuẩn đường ruột, giúp cho vật nuôi khỏe hơn. 

@Xem thêm: Chất AWME Từ Chất Béo Ruồi Lính Đen Có Khả Năng Kháng Vi Khuẩn

Với lượng Protein & Canxi & Chất Béo dồi dào có trong ruồi lính đen, các kỹ sư chăn nuôi cho rằng chúng sẽ giúp gà phát triển tốt hơn. Protein trong ấu trùng ruồi lính đen sẽ làm trứng gà có chất lượng cao hơn. Canxi cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với lông, xương và vỏ của trứng gà. Nếu không có canxi, gà có thể bị bệnh xương, trứng để ra có thể vỏ mềm, điều này làm giảm chất lượng của những quả trứng đó

Tóm tắt các chất dinh dưỡng có trong ấu trùng ruồi lính đen bao gồm: 

 • Protein: 43 – 51%. 
 • Chất béo: 30 – 34% 
 • Canxi: 6.2 – 8% 
 • Phốt pho: 1 – 1.2%
Ruồi Lính Đen là tên gọi của một loại ruồi rất phổ biến và rộng rãi trong tự nhiên, được nhân giống ở nhiều ở khắp nơi trên thế giới. Ruồi Lính Đen là một trong những loại ruồi có nhiều LỢI ích nhất cho mà con người từng biết từ trước đến nay.

Ấu trùng của loại ruồi lính đen đang đươc sử dụng làm nguồn thức ăn chăn nuôi chất lượng cao ở nhiều nước trên thế giới.

Phương Pháp Nghiên Cứu Việc Ảnh Hưởng Của Ấu Trùng Ruồi Lên Gà

Trong nghiên cứu các kỹ sư nông nghiệp chuyên ngành về gia cầm đã sử dụng cách nghiên cứu dự vào việc so sánh. Các kỹ sư Hàn Quốc đã chọn ra 450 con gà thịt đực 1 ngày tuổi để nghiên cứu. Sau đó các kỹ sư đã chia đan gà ra làm 3 đàn nhỏ mỗi đàn gà họ chỉ định 3 chế độ ăn khác nhau trong 30 ngày với khẩu phần là 50g thức ăn/kg, để so sánh kết quả dựa trên chất lượng thịt gà.

=> Sản Phẩm: Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Sản Xuất Tại Việt Nam Dùng Làm Thức Ăn Cho Vật Nuôi.

Chuẩn bị Gà để nghiên cứu bao gồm tổng cộng 450 con chi tiết như sau:

 • Đàn 1: 150 con gà con 1 ngày tuổi.
 • Đàn 2: 150 con gà con 1 ngày tuổi.
 • Đàn 3: 150 con gà con 1 ngày tuổi.

Chế độ ăn của 3 đàn gà trong 30 ngày chi tiết như sau:

 • Chế độ ăn đàn gà 1: Bột đậu nành + dầu ngô.
 • Chế độ ăn đàn gà 2: Bột đậu nành + dầu dừa.
 • Chế độ ăn đàn gà 3: Bột đậu nành + dầu ép ra từ ấu trùng ruồi lính đen.

Khẩu phần ăn của 3 đàn gà chi tiết như sau:

 • Đàn 1: 50g thức ăn/kg 
 • Đàn 2: 50g thức ăn/kg 
 • Đàn 3: 50g thức ăn/kg 
Gà còn 1 ngày tuổi được chia đàn ra là 3, cho ăn 3 chế đổ thức ăn khác nhau để so sánh nghiên cứu sau 30 ngày.

Gà còn 1 ngày tuổi được chia đàn ra là 3, cho ăn 3 chế đổ thức ăn khác nhau để so sánh nghiên cứu sau 30 ngày.

Kết Quả Là Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Là Tốt Cho Gà

Kết quả được đem ra so sánh, đàn gà thứ 3 được thức ăn có chứa dầu của ấu trùng ruồi lính đen trong chế độ ăn uống làm tăng tỷ lệ trọng lượng và chiều ở ngày thứ 30 sau khi nở tốt hơn so với đàn gà 1 và đàn gà 2. Thịt gà của đàn gà được cho ăn chế độ ăn có chứa ầu trùng ruồi lính đen thì chúng có hàm lượng axit béo bão hòa cao hơn, chiếm ưu thế về axit lauric và myristic so với gà ăn dầu ngô. Ngoài ra khả năng kháng 1 số loại bệnh của gà cũng được cải thiện so với phần còn lại của đàn. Vậy ta có thể thấy rằng thức ăn có chứa ấu trùng ruồi lính đen sẽ giúp gà chuyển đổi và tiêu hóa thức ăn mà chúng ăn tăng cao. Chất béo trong ấu trùng ruồi lính đen giúp cho gà tăng trưởng tốt hơn. Vậy kết luận rằng ấu trùng ruồi lính đen có thể làm thức ăn bổ sung hoặc thức ăn thay thế rất tốt cho gà.

=> Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Ruồi Lính Đen (Sâu Canxi) Tại Việt Nam

Cách Cho Gà Ăn Ấu Trùng RLĐ (sâu canxi)

Gà rất thích ăn các loại côn trùng, các loại giun, dế…. Chính vì vậy đối với ấu trùng ruồi lính đen (sâu Canxi) bạn vẫn cũng có thể cho gà ăn sống ấu trùng một cách tự nhiên nhất có thể. Ngoài ra bạn có thể cho gà ăn ấu trùng RLĐ loại phơi khô, hoặc ấu trùng RLĐ sấy khô điều được. Ngoài ra bạn còn có thể sử dung dịch chiết xuất từ ấu trùng RLĐ đề trộn vào thức ăn chăn nuôi mà đang sử dụng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng dành cho đàn gà của bạn.

Tóm Tắt các cách cho gà ăn sâu canxi (ấu trùng rlđ) bao gồm:

 • Cho gà ăn trực tiếp ấu trùng sâu canxi còn sống
 • Cho gà ăn sâu canxi phơi khô 
 • Cho gà ăn sau canxi sấy khô.
 • Cho gà ăn thức ăn trộn với dung dịch chiết xuất từ ấu trùng rlđ
Gà được ăn thức ăn có ấu trùng ruồi lính đen sẽ giúp tăng trưởng, kháng dịch bệnh tốt hơn

Gà được ăn thức ăn có ấu trùng ruồi lính đen sẽ giúp tăng trưởng, kháng dịch bệnh tốt hơn

@XEM THÊM: Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Mỹ Và EU Chấp Nhận Làm Thức Ăn Chăn Nuôi.

Bài Viết Được Viết Bởi KIMMY’S FARM – Nông trại Kimmy’s Farm – chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồikén nhộng ruồiruồi lính đen…… Chúng tôi có nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ờ Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô….. Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cần nguồn hàng hạt điều cao cấp.

@ Xem thêm về Sản Phẩm Ruồi lính đen của Chúng tôi: https://kimmyfarm.com/ruoi-linh-den

@ Một số sản phẩm liên quan: https://kimmyfarm.com/shop

Dầu Chiết Xuất Từ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 10kg

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 6 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 28 Ngày Tuổi

Bài Viết Liên Quan