Bạn có đối tác người Hàn Quốc, bạn đang muốn tăng quà cho họ? Họ thích các loại nông sản của Việt Nam? Vậy đâu là món quà được người Hàn yêu thích nhất? HẠT ĐIỀU là lựa chọn tốt chọ bạn!

=> Xem thêm: Sản Phẩm Hạt Điều Rang Muối – Kimmy Farm

Ở Hàn Quốc Có Hạt Điều Không?

Hạt Điều (tiếng Hàn là:개슈너트 – garsyuneoteu)! HÀN QUỐC KHÔNG CÓ HẠT ĐIỀU! Cây điều chỉ trồng được ở các nước có khí hậu nhiệt đới với giờ nắng hằng năm nhiều còn ở Hàn Quốc thì quốc giá này có khi hậu ôn đới nên không trồng được cây điều.

Vì vậy ở Hàn Quốc Không Có Hạt Điều, tất cả những hạt điều mà người Hàn Quốc Sử dụng là các loại hạt điều nhập khẩu tự nhiều nước trên thế giới. Các nước mà Hàn Quốc nhập khẩu hạt điều bao gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Lào… và một số nước khác. Và chính vì vậy người hàn quốc rất thích ăn hạt điều của Việt Nam! Hiện nay 85% Sản Phẩm từ Hạt Điều của Hàn Quốc (Hạt điều hàn quốc) là có nguồn gốc từ hạt điều Việt Nam.

=> Xem thêm: Cây Điều là gì? Trồng Cây Hạt Điều Bao Lâu Thì Thu Hoạch Được?

Cây điều chỉ trồng được ở các nước có khí hậu nhiệt đới với giờ nắng vào 20000 giờ/năm

Cây điều chỉ trồng được ở các nước có khí hậu nhiệt đới với giờ nắng vào 20000 giờ/năm

Hạt Điều Được Người Hàn Quốc Coi Là Món Qùa Qúy

Vì ở Hàn quốc không trồng được cây điều nên các mặt hàng làm từ hạt điều là rất mắc tiền. Chỉ có những nhà hàng khách sạn 4 – 5 sao, những quan ăn nổi tiếng mới dám sử dụng loại hạt điều trong các món ăn của họ. Chính vì vậy ở Hàn Quốc  người Hàn coi hạt điều là một món quà quý giá có giá trị cao. Nên hạt điều Bình Phước rang muối của Việt nam là loại hạt điều có giá trị rất cao được người Hàn Qước săn tìm rất nhiều. Người Hàn quốc hoặc du lịch tới VN họ đều gửi mua, họ bị nghiện hạt điều của Việt Nam rất nhiều.

=> Xem thêm: Hạt Điều Giá Sỉ Gốc Xưởng Hạt Điều Không Trung Gian

Người Hàn Quốc coi hạt điều là một món quà quý giá có giá trị cao - Kimmy Farm Vietnam

Người Hàn Quốc coi hạt điều là một món quà quý giá có giá trị cao – Hũ Hạt Điều Rang Muối 500G và 250G Kimmy Farm Vietnam

Người Hàn Ăn Hạt Điều Rang Muối Như Thế Nào?

Tại Việt nam người ta thường ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa vì chúng giữ lại được hương vị nguyên bản của hạt điều mà không làm cho hạt điều quá mặn. Ngoài Việt Nam Trung quốc cũng là quốc gia rất thích ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa. Ở các nước EU, Mỹ, Nhật, Hàn… người ta thường ăn loại hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa sạch vì họ tin rằng hạt còn vỏ lụa là loại hạt điều chưa sạch. Tuy nhiên hiện nay cũng có khá nhiều người Hàn Quốc rất thích ăn hạt điều Việt Nam loại hạt điều rang muối con vỏ lụa.

=> Xem thêm: 4 Lý Do Bạn Nên Chọn Hạt Điều Làm Quà Tặng Ngày Tết

Hiện nay có khá nhiều người Hàn Quốc rất thích ăn hạt điều Việt Nam loại hạt điều rang muối con vỏ lụa.

Hiện nay có khá nhiều người Hàn Quốc rất thích ăn hạt điều Việt Nam loại hạt điều rang muối con vỏ lụa.

Những Dịp Nên Tặng Quà Cho Người Hàn Quốc

Hiện nay, sự hợp tác kinh tế, văn hoá giữa Việt Nam với Hàn Quốc rất phát triển, có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang là đối tác làm ăn với nhiều Cty Hàn Quốc. Tuy nhiên vẫn có nhiều người còn lo ngại văn hóa hai bên khác biệt không hiểu ý nhau. Vì vậy dưới đây là một số dịp bạn có thể cân nhắc khi tặng quà cho người Hàn Quốc.

Một số dịp bạn có thể cân nhắc việc tặng quà cho người Hàn Quốc bao gồm:

  • Hạt điều làm quà tặng dịp Tết Cho người Hàn
  • Khi đối tác người Hàn đến thăm Công ty bạn
  • Tặng quà dịp Sinh nhật sếp, đối tác người Hàn
  • Khi Sếp, đối tác người Hàn hết nhiệm kỳ về nước
  • Khi bạn đi công du tới các Cty Hàn Quốc
  • ….

=> Xem thêm: Hạt Điều Mật Ong Hàn Quốc Có Ngon Không, Nên Mua Hay Không?

Nhu Cầu Cao Nên Các Cty Lớn Hàn Quốc Mở Nhà Máy Hạt Điều Tại Lào

Chính vì vậy các Cty Hàn Quốc thường xuyên mở các Cty con của mình ở các quốc gia khác và mướn quỹ đất nông nghiệp lớn để trồng cây điều rồi chế biến thành phẩm xuất khẩu về nước mẹ. Tiêu biểu là dự án trồng nông trại điều tại tỉnh Champassak, Lào sẽ được Công ty G Farm từ Hàn Quốc chi 6 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy chế biến hạt điều và các cơ sở hạ tầng khác trên diện tích 150 ha và một lô 47 ha liền kề để trồng cây giống đều để từ đó có thể nhân giống hỗ trợ trồng hàng nghìn ha cây điều tại các vùng lân cận ở Lào. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Lâm nghiệp tỉnh, ông Viengsay Sipraphone cho biết rằng nhà máy chế biến hạt điều sẽ được xây dựng tại Huyện Khong, Lào là một huyện của tỉnh Champasak ở tây nam Lào, ngoài ra Công ty G Farm sẽ đầu tư thêm 3 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ nông dân trong tỉnh trồng cây điều lấy hạt và thu hoạch từ người nông dân trồng cây điều.

=> Xem Thêm: Đặt gia công hạt điều tại nhà máy hạt điều Việt Nam

Công ty G Farm từ Hàn Quốc chi 6 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy chế biến hạt điều và vùng trồng điều tại Lào

Công ty G Farm từ Hàn Quốc chi 6 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy chế biến hạt điều và vùng trồng điều tại Lào