Công ty Mỹ, World Holdings International (WHI), cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã bảo đảm một công ty con của họ sẽ mua các sản phẩm từ hạt điều nhân được sản xuất tại Tanzania. Các xưởng chế biến hạt điều nhân của Tanzania hiện phải nâng cao năng lực và tiêu chuẩn chế biến của mình vì một công ty Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ mua tất cả hạt điều đã qua chế biến có nguồn gốc từ Tanzania.

Cty JF Braun & Sons Hứa Hẹn Mua Hạt Điều Nhân Tanzania

Giám đốc điều hành Lloyd Ward đặt tên công ty sẽ mua sản phẩm từ Tanzania là JF Braun & Sons. Phát biểu tại Dar es Salaam hôm thứ Hai, ông Ward mô tả JF Braun & Sons là nhà cung cấp trái cây và hạt khô hàng đầu tại thị trường Mỹ. Cty JF Braun nhập khẩu và bán hơn 1 tỷ đô la các sản phẩm thực phẩm cho người Mỹ hàng năm.

“Những container đầu tiên chở hạt điều nhân Tanzaniacủa chúng tôi dự kiến ​​sẽ rời Dar es Salaam đến Mỹ trước khi kết thúc năm dương lịch này”, giám đốc điều hành Lloyd Ward tiết lộ thêm. Ông Ward cho biết nếu các yếu tố khác không đổi, chúng tôi hiện sẽ mua một kg hạt điều chế biến với giá khoảng 6,5 đô la (khoảng 14,950 Sh), cao hơn giá thị trường toàn cầu là 5,60 đô la (khoảng 12,880 Sh).

Chính Phủ Tanzania Thúc Đẩy Chế Biến Hạt Điều

Theo Hội đồng Hạt điều Tanzania (TCB), chính phủ có kế hoạch tăng năng suất hạt điều thô từ trung bình 300.000 tấn mỗi năm lên 700.000 tấnchế biến 30 – 50% toàn bộ vụ điều vào năm 2025/26. Hiện tại, Tanzania chỉ chế biến 10% tổng sản phẩm của mình. Ông cho biết chỉ có 30.000 tấn trong tổng số 300.000 tấn trung bình được chế biến hàng năm.

Tanzania Exported  RCN to Vietnam volume Increase 140%, worth of RCN increase 112%