Gía hạt điều thô Campuchia thu hoạch đầu mùa vụ có vẻ hứa hẹn sẽ tăng tại một số tỉnh thành chuyên trồng điều của Campuchia. Tuy nhiên các tỉnh thành này phải đối mặt với việc thời gian thu hoạch hạt điều phải bị trì hoãn do thời tiết xấu, không thuận lợi cho quá trình thu hoạch điều. Mùa thu hoạch hạt điều của Camphuchia, Lào, Việt nam diễn ra từ tháng Hai và kéo dài đến cuối tháng Năm.

Tóm tắt diện tích trồng điều tại Campuchia:

  • Diện tích trồng điều (2020): 258.984 ha.
  • Diện tích dư kiến sẽ thu hoạch (2021): 162.294 ha
  • Năng suất dự kiến hạt Điều năm 2021 tại Campuchia: 1,49 tấn/ha

=> Thông tin thêm: Campuchia Tăng Cường Xuất Khẩu Hạt Điều Nhân Chế Biến Giá Trị Cao

Giá Điều Thô Tại Campuchia Tăng Vào Đầu Mùa Vụ 2021

Hiệp hội Điều Campuchia (CAC) lưu ý rằng:giá hạt điều thô tại Campuchia hiện nay là 5.500 riel một kg (kg), và giá đang có xu hướng tăng nhẹ thêm. Hiệp hồi cho rằng giá điều hiện tại đã ở mức khá tốt, tuy nhiên giá sẽ tăng thêm nếu nông dân Campuchia tuân thủ các tiêu chuẩn về sấy khô và bảo dưỡng đúng với các quy định của quốc tế”.

Ngoài ra năm nay năng suất điều của Campuchia cũng khá tốt: ” trung bình từ 1 đến 1,5 tấn/ha tùy thuộc vào đất đai, cách trồng và việc duy trì cây trồng. Một số khu vực có thể cho năng suất lên đến 3 tấn / ha.” Hiệp hội Điều Campuchia (CAC) nói thêm: “Bất chấp những thách thức của COVID-19, nông dân Campuchia có thể nhận ra mức giá từ 1.500 USD đến 2.000 USD / tấn Điều. Giá có thể giảm xuống 1 đô la một kg và vẫn có lãi cho người nông dân, ”

=> Xem thêm: Campuchia Xuất Khẩu Lô Hạt Điều Đầu Tiên sang Nhật Bản 5/2021

Nông Trại Trồng Điều Tại Campuchia Đang Đợi Thời Tiết Thuận Lợi Để Thu Hoạch

Nông Trại Trồng Điều Tại Campuchia Đang Đợi Thời Tiết Thuận Lợi Để Thu Hoạch

Hiệp Hội Điều Campuchia (CAC) Nhận Định Thị Trường

Ông Suy Kokthean, Phó và Giám đốc kinh doanh của Hiệp hội Điều Campuchia (CAC), cho biết một số tỉnh đã bắt đầu vào vụ mùa thu hoạch hạt điều nhưng việc trồng điềuở những tỉnh thành này chưa bắt đầu thu hoạch do thời tiết vẫn chưa thuận lợi. Ông cho biết thêm: “Vụ thu hoạch đã bắt đầu ở tỉnh Kampong Cham, Tbong Khmum và một số khu vực ở tỉnh Kampong Thom. Thông thường, các đồn điền điều bắt đầu thu hoạch vào đầu tháng Hai và sẽ kết thúc vào giữa tháng Năm. Nhưng năm nay, vụ thu hoạch sẽ bị trì hoãn và có thể kéo dài đến tháng 6″

“Chúng tôi lạc quan rằng giá hạt điều ở Campuchia sẽ không phải là vấn đề trong vòng 5 năm tới. Vấn đề mà chúng tôi phải đối mặt là biến đổi khí hậu và hiện chúng tôi đang cộng tác với các chuyên gia để nghiên cứu những cây con mới có khả năng chống chịu tốt hơn với các biến đổi khí hậu. Cây giống hạt điều mà chúng tôi đang trồng ở Campuchia là giống M23, nó có khả năng chống chịu tốt với điều kiện môi trường đang biến đổi nhanh hiện nay ”ông nói thêm. Campuchia xuất khẩu hạt điều thô chủ yếu sang Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc. CAC đang cố gắng thu hút nhiều người mua hơn đến đất nước này này, vì lợi ích của các nông dân Campuchia.

=> Xem thêm: 85% Lượng Điều Thô Tại Campuchia Được Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Hạt Điều Thô Campuchia thường được xuất khẩu qua Việt Nam để gia công chẻ điều lấy nhân

Hạt Điều Thô Campuchia thường được xuất khẩu qua Việt Nam để gia công chẻ điều thành hạt điều nhân

Báo Cáo diện Tích Trồng Điều Của Campuchia

Một số đại lý chuyên thu mua hạt điều của Campuchia của người Việt Nam cho biết: Giá tăng trở lại vào cuối mùa thu hoạch, đặc biệt là từ tháng 8 đến tháng 10 khi giá đạt từ 6.000 đến 7.000 riel / kg do sản xuất dự trữ và sấy khô được cung cấp để bán vào cuối mùa thu hoạch. Bà Hạnh chủ Xưởng Chuyên thu mua Điều người Vietnam nói thêm: “Mùa thu hoạch sớm năm nay đang được giá tốt, khoảng 5.700 đến 5.800 riel/kg. Mặc dù vậy, nông dân Campuchia vẫn chưa thu hoạch được nhiều vì thời tiết không thuận lợi cho việc phơi điều thô”.

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Campuchia, tổng diện tích trồng điều của Campuchia là 258.984 ha vào năm 2020. Diện tích thu hoạch trong giai đoạn này là 162.294 ha và năng suất trung bình đạt được là 1,49 tấn / ha. Xuất khẩu hạt điều thô của Campuchia đạt 230.981 tấn trong năm ngoái.

=> Xem thêm: Tổng Sản Lượng Xuất Khẩu Điều Thô Campuchia Đạt Trên 204,000 tấn

Nông dân Campuchia đang phơi Điều sau khi được thu hoạch xong

Nông dân Campuchia đang phơi Điều sau khi được thu hoạch xong.

Bài Viết Được Viết Bởi Kimmy Farm – Chúng tôi là một thương hiệu nông sản của người Việt Nam với ước mơ hướng đến một nền nông nghiệp hiện đại khép kín. Khởi nguồn Kimmy là một nông trại sạch hữu cơ sach, hiện nay chúng tôi có trại nuôi ruồi tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng như: hạt điều w320, hạt điều w240, hạt điều w450, các loại hạt điều theo tiêu chuẩn xuất khẩu, các loại cá nước ngọt tại vùng ĐBSCL, các loại thực phẩm xanh sạch… Ngoài ra chúng tôi còn là đại diện thương mại cho một số nhà máy lớn chuyên xuất khẩu các loại thủy sản nước ngọt ở Miền Nam Việt Nam. Mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp sạch chuẩn Organic.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp: Hạt Điều Bình Phước

Hạt Điều Thô Bình Phước Việt Nam

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *