Thị Trường Hạt Điều, Hạt Điều, Tin Tức

Campuchia Tăng Cường Xuất Khẩu Hạt Điều Nhân Chế Biến

Ông Veng Sakhon bộ trưởng bộ Nông Lâm như nghiệp Campuchia cho biết:“Chúng tôi đang có gắng tăng cường xuất khẩu hạt điều nhân đã chế biến thương phẩm có giá trị cao sang các thị trường kho tín như: châu Âu, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Australia… sau những thành công gần đây của hạt điều nhân Campuchia ở thị trường Nhật Bản”

Campuchia Thường Chỉ Xuất Khẩu Điều Thô Giá Trị Thấp

Năm 2020, Campuchia đã xuất khẩu 218.981 tấn hạt điều thô, tăng 8,24% so với 202.318 tấn năm 2019, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản cho biết. Ở Campuchia hiện nay chính phủ nước này đang có kế hoạch tăng diện tích trồng điều lên hơn 500.000ha , năng suất bình quân 1,5 tấn/ha/năm. Hạt điều thô Campuchia chủ yếu được xuất khẩu sang Việt Nam, Ấn Độ… để chế biến thành điều nhân thương phẩm trước khi được xuất khẩu qua các thị trường khác như: Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Pháp, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Hà Lan…

=> Xem thêm: Campuchia Xuất Khẩu Hạt Điều Lô Đầu Tiên sang Nhật Bản 5/2021

Hạt điều thô Campuchia chủ yếu được xuất khẩu sang Việt Nam, Ấn Độ... để chế biến thành điều nhân thương phẩm giá trị cao

Hạt điều thô Campuchia chủ yếu được xuất khẩu sang Việt Nam, Ấn Độ… để chế biến thành điều nhân thương phẩm giá trị cao

Định Hướng Phát Triển Ngành Điều Campuchia

Định hướng tương lai Ngành hạt điều Campuchia là sẽ hợp tác chắc chẽ với các đối tác nước ngoài để học tập công nghệ chế biến hạt điều thô thành hạt điều nhân thương phẩm có giá trị cao để đem lại nguồn lợi nhuận tốt hơn nhầm đẩy mạnh sự phát triển ngành chế biến điều của Campuchia. Ngoài ra Campuchia còn cố gắng sử dụng lượng hạt điều nhân để làm ra những sản phẩm liên quan như: sữa hạt điều, bơ hạt điều…. từ đó chủ động tiêu thụ lượng điều thô trong nước giúp nông dân Campuchia có đầu ra bền vững. Thông báo trên đã được đưa ra trong chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Nông lâm ngư nghiệp Veng Sakhon để kiểm tra hoạt động chế biến hạt điều nhân thương phẩm giá trị cao của Cty Chey Sambo xuất khẩu tới thị trường Nhật Bản khó tính.

=>Xem thêm: Danh Sách Các Loại Hạt Điều, Tiêu Chuẩn và Cách Phân Loại Hạt Điều

Hạt Điều Nhân Thương Phẩm Được hân Loại Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế Dành Cho Việc Xuất Khẩu

Hạt Điều Nhân Thương Phẩm Được hân Loại Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế Dành Cho Việc Xuất Khẩu

Campuchia Tăng Cường Sử Dụng Và Chế Biến Điều Thô Trong Nước

Công ty Chey Sambo Cashew có nhà máy sản xuất hạt hiện đại với công suất trung bình có thể chế biến 10 tấn hạt điều thô và cho ra 2-3 tấn hạt điều nhân mỗi ngày. Theo hợp đồng, thì Chey Sambor đang cung cấp hạt điều nhân thương phẩm cho công ty Top Planning Japan (TPJ – Nhật Bản).

Chủ nhà máy Cô Lai Huot cho biết thêm : “Chúng tôi sẽ tăng sản lượng và chế biến hạt điều cũng như nâng lượng sử dụng hạt điều thô từ nguồn địa phương lên 1.000 tấn vào cuối năm 2021. Đồng thời, Cty chúng tôi sẽ phối hợp với Hiệp hội Điều Campuchia xây dựng mới kho điều thô có công suất bảo quản tối thiểu 5.000 tấn để đảm bảo số lượng cung ứng và giá theo hợp đồng đã ký kết với đối tác. Ngoài ra đến năm 2023, TPJ có kế hoạc hđầu tư  thêm vào việc chế biến hạt điều để nâng công suất lên 2.000-3.000 tấn một năm.”.

Phó chủ tịch Chi nhánh Kampong Thom của Hiệp hội Điều Campuchia cho biết tại cuộc họp: “Chúng tôi sẽ cô gắng mở rộng và gia tăng ổn định về diện tích đất và số lượng nông dân trồng điều.”

Một gốc nhà máy chế biến hạt điều. Nơi hấp hạt điều để chẻ điều thô lấy nhân trắng

Một gốc nhà máy chế biến hạt điều. Nơi nồi hấp hạt điều để chẻ điều thô lấy nhân trắng

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Twitter Instagram YouTube Pinterest linkedin
Sidebar