Cảng Mtwara của Tanzania sẽ hoạt động 24 giờ một ngày để theo dõi nhanh và hợp lý hóa thủ tục để giúp việc vận chuyển hạt điều trong mùa giao dịch 2021/22 được diễn ra thuận lợi, theo tuyên bố của Hội đồng Hạt điều Tanzania (CBT).

Chính Phủ Tanzania Tạo Điều Kiện Cho Việc Vận Chuyển Điều Thô

Bên cạnh cảng, chính phủ đã cho phép vận chuyển hạt điều chỉ trong 24 giờ từ các hợp tác xã và các kho hàng đã được phê duyệt đến cảng trong suốt mùa giao dịch mới bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Tổng giám đốc CBT, Francis Alfred, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng quyết định của chính phủ nhằm tăng hiệu quả trong việc vận chuyển hạt điều từ các liên hiệp hợp tác xã đến cảng và sau đó là ra nước ngoài.

=> Xem thêm: Tanzania Mất Hàng Tỷ Shilling Từ Xuất Khẩu Hạt Điều Thô

Cảng Mtwara Sẽ Hoạt Động 24/7

“Cảng Mtwara sẽ hoạt động 24 giờ 7 ngày trong tuần. Vì vậy, chính phủ cũng đã cho phép vận chuyển hạt điều thô đến Cảng Mtwara các thủ tục sẽ được thực hiện trong 24 giờ để phù hợp với hoạt động của cảng và tăng hiệu quả trong xuất khẩu”, ông nói Giám đốc khu vực cảng Mtwara Juma Kijavara cho biết.

Ngoài ra ông còn cho biết tối thiểu 250.000 tấn hạt điều thô dự kiến ​​sẽ được xuất khẩu qua cảng trong mùa vụ hạt điều 2021/2022 . Ông cho biết Cảng Mtwara đã sẵn sàng cho các thách thức đặc biệt sau khi hoàn thành dự án mở rộng, nâng công suất xếp dỡ hàng hóa lên một triệu tấn hàng năm từ 400.000 tấn trước đó. Ông Kijavara bày tỏ hy vọng rằng các khách hàng sẽ sớm bắt đầu nộp đơn xin để thông quan hàng hạt điều thô xuất khẩu sang các khu vực khác nhau trên thế giới. “Tổng cộng 184.656 tấn hạt điều đã được vận chuyển trong vụ nông sản 2019/2020 qua cảng Mtwara”

=> Xem thêm: 5 Vùng Trồng Điều Ở Tanzania Lên Kế Hoạch Tăng Sản Lượng

Tanzania-Cashew-Growing-Area

90% diện tích được trồng cây điều ở ba vùng Mtwara, Lindi và Pwani.