80 – 85% sản lượng hạt điều thô Campuchia được xuất khẩu sang Việt Nam để chế biến thành điều nhân thành phẩm. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Campuchia trong ngành hạt điều.

Bộ Nông Lâm Thủy Sản Campuchia Báo Cáo

Hiệp hội Điều Việt Nam đã đồng ý tăng cường đặt hàng hạt điều Campuchia, theo thông tin từ Bộ Nông lâm thủy sản Campuchia (MAFF). Ông Hean Vanhan, lãnh đạo cơ quan nông nghiệp thuộc MAFF cho biết Việt Nam đã đồng ý và lên kế hoạch mua thêm nhiều hơn các loại điều thô của Campuchia, đồng thời phía Việt Nam cũng đồng thuận việc xây dựng các nhà máy chế biến hạt điều tại Campuchia. Việc Việt Nam hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho ngành hạt điều và chia sẻ các giống cây điều có thể trồng tại Campuchia sẽ giúp cho ngành điều Campuchia phát triển mạnh mẽ trong nhưng năm sắp tới. “Hiệp hội điều Việt Nam đã cam kết mua toàn bộ hạt điều sản xuất tại Campuchia”, ông Vanhan cho hay, đồng thời cho biết thêm Việt Nam sẽ gửi thêm nhiều loại hạt giống Điều có năng suất cao để hỗ trợ quốc gia năng tăng thêm diện tích trồng điều.
Công nhân Campuchia đang thực hiện việc chể điều thô để lấy điều nhân

Công nhân Campuchia đang thực hiện việc chể điều thô để lấy điều nhân

@Xem thêm: Giá Cước Tàu Biển Tăng Mạnh Làm Ảnh Hưởng Tới Xuất Khẩu Hạt Điều

Việt Nam Triển Khai 500.000ha Trồng Điều Tại Campuchia

Hiệp hội điều Việt Nam cũng có kế hoạch triển khai 500.000ha trồng cây điều tại Campuchia, kỳ vọng mục sản lượng hàng năm của Campuchia đạt mức 1 triệu tấn theo một dự án hợp tac với MAFF và nông dân Campuchia. Năm 2020, Campuchia sản xuất hơn 204,000 tấn, trong đó các công ty chế biến Việt Nam mua 80 – 85% sản lượng nêu trên.

Cashew Nuts Exporter From Viet Nam

Việt Nam cũng có kế hoạch triển khai 500.000ha trồng cây điều tại Campuchia nhầm hỗ trợ quốc gia này phát triển vùng trồng điều thô chất lượng cao.

Diện Tích Vùng Điều Ở Campuchia Hiện Nay

Hiên nay theo bao cáo mới nhất của bộ nông nghiệp thì Diện tích trồng điều của Campuchia là 258.984 ha vào năm 2020. Diện tích thu hoạch trong giai đoạn năm 2021 sẽ đạt là 162.294 ha và năng suất trung bình đạt được là 1,49 tấn / ha. Trong đó Kampong Thom, Kampong Cham và Ratanakir là các tỉnh có diện tích trồng điều lớn nhất Campuchia, chiếm lần lượt 27%, 18% và 17% diện tích trồng điều tại nước này.

Tóm tắt diện tích trồng điều tại Campuchia:

  • Diện tích trồng điều (2020): 258.984 ha.
  • Diện tích dư kiến sẽ thu hoạch (2021): 162.294 ha
  • Năng suất dự kiến hạt Điều năm 2021 tại Campuchia: 1,49 tấn/ha

@Xem thêm: Tổng Sản Lượng Xuất Khẩu Điều Thô Campuchia Đạt Trên 204,000 tấn.

Một Trang Trại trồng điều tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia

Một Trang Trại trồng điều tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia

85% – 90% Hạt điều Thô Campuchia Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Xuất khẩu hạt điều của Campuchia liên tục tăng chóng mặt trong 8 tháng đầu năm nay. Trong đó, hầu hết là xuất khẩu sang Việt Nam. Theo Bộ Nông nghiệp Campuchia, trong 8 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu hạt điều của nước này đạt 876.531 tấn, tăng 350% so với 8 tháng đầu năm 2020. Trong đó, hơn 90% tổng lượng hạt điều của Campuchia xuất khẩu sang Việt Nam, đạt gần 870 nghìn tấn.

85% - 90% Hạt điều Campuchia Xuất Khẩu Sang Việt Nam

85% – 90% Hạt điều Campuchia Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Bài Viết Được Tổng Hợp Bởi Kimmy Farm – Chúng tôi là một thương hiệu nông sản của người Việt Nam với ước mơ hướng đến một nền nông nghiệp hiện đại khép kín. Khởi nguồn Kimmy là một nông trại sạch hữu cơ sach, hiện nay chúng tôi có trại nuôi ruồi tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng như: hạt điều w320, hạt điều w240, hạt điều w450, các loại hạt điều theo tiêu chuẩn xuất khẩu, các loại cá nước ngọt tại vùng ĐBSCL, các loại thực phẩm xanh sạch… Ngoài ra chúng tôi còn là đại diện thương mại cho một số nhà máy lớn chuyên xuất khẩu các loại thủy sản nước ngọt ở Miền Nam Việt Nam. Mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp sạch chuẩn Organic.

@Xem thêm: Hạt Điều Bình Phước – Các sản phẩm về Hạt Điều.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp:

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WB Vỡ Ngang

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *