Ngành điều của các nước Tây Phi (Bờ Biển Ngà, Ghana, Nigeria…) đang được hưởng lợi lớn từ một dự án trị giá 60 triệu USD do Mỹ hỗ trợ để giúp cho các nhà máy, cơ sở chế biến hạt điều địa phương ở các nước Tây Phi phát triển ổn định.

=> Bài có liên quan: Nigeria Hợp Tác với Nông Dân Hồi Sinh Đồn Điền Cây Điều

Dự án Prosper Cashew

Dự án Prosper Cashew, do tổ chức phi lợi nhuận TechnoServe với sự hỗ trợ bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sẽ tạo ra một quỹ tiền tệ để tăng cường khả năng thương mại của ngành hạt điều chế biến ở Bờ Biển Ngà, Ghana và Nigeria. Dự án Được khởi động vào tháng 10 năm 2020, với mục tiêu là hoạt động như một chất xúc tác cho ngành điều Tây Phi và hỗ trợ kỹ thuật cũng như kiến thức để củng cố và hồi sinh các cơ sở chế biến hiện có và tạo điều kiện vốn lưu động cần thiết để các nhà máy địa phương vận hành ổn định.

Dự án Prosper Cashew, do tổ chức phi lợi nhuận TechnoServe với sự hỗ trợ bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

Dự án Prosper Cashew, do tổ chức phi lợi nhuận TechnoServe với sự hỗ trợ bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ cho ngành điều của các nước Tây Phi.

Các Quốc Gia Tây Phi Chiếm 45% Lượng Điều Thô Thế Giới

Các quốc gia Tây Phi đứng đầu thế giới về sản lượng điều, chiếm hơn 45% lượng hạt điều thô được thu hoạch trên toàn cầu mỗi năm. Tuy nhiên, chưa đến 10% hạt điều thô được chế biến ở các quốc gia Tây Phi. Phần lớn được xuất khẩu sang châu Á, nơi chúng được chế biến trước khi vận chuyển đến các thị trường tiêu thụ trên thế giới.

Tại buổi lễ ra mắt dự án, Adama Coulibaly, giám đốc hội đồng bông và điều của Bờ Biển Ngà, đã chia sẽ rằng chế biến “vẫn là thách thức lớn nhất của chúng tôi, nhưng chính phủ đang nỗ lực để thay đổi điều này”.

=> Xem thêm: Hãng Farmforte Mở Nhà May Chế Biến Điều Tại Edo Nigeria

Các quốc gia Tây Phi đứng đầu thế giới về sản lượng điều, chiếm hơn 45% lượng điều thô thế giới

Các quốc gia Tây Phi đứng đầu thế giới về sản lượng điều, chiếm hơn 45% lượng điều thô thế giới

Đặt Mục Tiêu Chế Biến 1/2 Sản Lượng Điều Thô

Ông Adama Coulibaly cho biết thêm: “Chúng tôi đang đặt mục tiêu chế biến khoảng một nửa sản lượng vào năm 2025. Và mục tiêu này sẽ ít khó khăn hơn nhờ sự giúp đỡ của các đối tác tới từ Hoa Kỳ”

Krishanu Chakravarty, giám đốc dự án của Prosper Cashew ở Abidjan, cho biết 75% hoạt động sẽ ở Bờ Biển Ngà. “Vì vậy, 75% số tiền sẽ được giải ngân ở Bờ Biển Ngà đây vì đây là nước có diện tích trồng điều lớn, tạo môi trường cho dự án xúc tiến được thuận lợi,” Chakravarty nói. Trong 5 năm tới, TechnoServe cho biết Prosper Cashew sẽ nâng cao năng lực của 60 nhà chế biến, những người cung cấp hạt điều từ khoảng 34.000 nông dân, tạo điều kiện đầu tư 497 triệu USD vào lĩnh vực điều và tạo ra 1,5 tỷ USD doanh thu hạt điều nhân.

=> Xem thêm: Cty Dekel Agri-Vision Thành Lập Nhà Máy Điều Ở Bờ Biển Ngà

Giám đốc dự án của Prosper Cashew ở Abidjan, cho biết 75% hoạt động sẽ ở Bờ Biển Ngà

Giám đốc dự án của Prosper Cashew ở Abidjan, cho biết 75% hoạt động sẽ ở Bờ Biển Ngà