Mùa điều Bình Phước tháng mấy? Khi nào hạt điều Việt Nam vào mùa? Mùa Vụ Hạt Điều Tại Bình Phước Diễn Ra Lúc Nào? Vụ mùa điều Việt Nam! Mỗi năm nông dân trồng điều Việt Nam chỉ thu hoạch một lần, vụ mùa thu hoạch điều ở Bình Phước bắt đầu từ khá sớm, khoảng cuối tháng 1 hoặc tháng 2, và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6 tùy theo thời tiết và cách trồng. Hạt điều có thể được trồng để lấy hạt và táo. Cây điều ra trái từ 3 đến 5 năm sau khi trồng.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bình Phước Thương Hiệu Nổi Tiếng Toàn CầuKimmy Farm Vietnam

Mùa Hạt Điều Diễn Ra Lúc Nào?

Thông thường, mùa thu hoạch Điều ở Bình Phước Việt Nam bắt đầu khoảng cuối tháng 1 hoặc tháng 2 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6 tùy thuộc vào thời tiết và cách trồng. Bình Phước là thủ phủ hạt điều của Việt Nam, được nhiều người biết đến bởi đất đỏ bazan màu mỡ ở đây giúp cây điều phát triển rất tốt, chất lượng hạt điều thơm ngon hơn rất nhiều so với hạt điều của các vùng đất khác. Vào dịp Tết đến, xuân về, nông dân Bình Phước vui hơn, phấn khởi hơn cho vụ mùa mới. Thu hoạch Điều tươi “nở rộ” nhất vào tháng 3, bình quân khoảng 1 tấn/ha (được mùa năng suất có thể tăng lên đáng kể, khoảng 50% so với trung bình).

Mùa thu hoạch điều, mùa hạt điều ở Bình Phước Việt Nam

 • Đầu mùa: tháng 1, tháng 2
 • Cuối mùa: Tháng 5, tháng 6.

=> Xem thêm: Cây Điều là gì? Trồng Cây Hạt Điều Bao Lâu Thì Thu Hoạch Được?

Mùa thu hoạch Điều ở Bình Phước Việt Nam bắt đầu khoảng cuối tháng 1 hoặc tháng 2 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6

Mùa điều tháng mấy ?  Mùa thu hoạch Hạt Điều ở Bình Phước Việt Nam bắt đầu khoảng cuối tháng 1 hoặc tháng 2 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6

Thời điểm tốt nhất để thu hoạch hạt điều?

Mỗi năm nông dân trồng điều chỉ thu hoạch một lần, hạt điều được thu gom – phơi khô – bảo quản cho đến khi lấy hạt để tách hạt theo yêu cầu rồi mới tiếp tục chế biến. Tùy theo cây điều ra hoa kết trai như thế nào thì thời điểm tốt nhất để thu hoạch hạt điều là hai tháng sau khi cây điều đậu trái. Khi đó trái điều có màu hồng, đỏ, vàng hoặc hạt chuyển sang màu xám. Ngoài ra, người nông dân thường đợi cho đến khi quả điều rơi xuống đất và thu hoạch vì khi đó biết nó đã chín. Sau khi thu hoạch, tách hạt điều thô ra khỏi táo điều bằng cách sử dụng một con dao chuyên dụng. Hạt điều thô được thu hoạch rồi sau đó đem phơi nắng cho đến khi độ ẩm của sản phẩm tối đa là 11%. Khi phơi người ta sẽ loại bỏ bớt các loại hạt chưa trưởng thành, bị bệnh, bị teo và hư hỏng cùng với bất kỳ vật lạ nào.

Bình Phước là Thủ phủ Hạt Điều Việt Nam, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp nhất cho cây điều.

Bình Phước là Thủ phủ Hạt Điều Việt Nam, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp nhất cho cây điều.

Hạt điều được thu hoạch như thế nào ở Việt Nam?

Cây điều ra hoa từ 2 đến 3 tháng và quả chín khoảng 2 tháng sau khi nở. Khi toàn bộ trái cây đã chín hoàn toàn, nó sẽ rơi xuống đất và việc thu hoạch thường bao gồm việc thu thập các loại hạt khi chúng đã rụng.

Các bước cơ bản người nông dân Thu hoạch Hạt điều Việt Nam:

 • Bước 1: Chờ trái điều rụng
 • Bước 2: Gom quả điều và hạt điều.
 • Bước 3: Tách Hạt Điều ra khỏi Táo Điều.
 • Bước 4: Phơi hạt điều thô đã tách ra ngoài nắng cho đến khi độ ẩm của sản phẩm đạt tối đa 11%.
 • Bước 5: Giao hạt điều thô cho nhà máy để cắt vỏ.
 • Bước 6: Phân loại nhân hạt điều theo tiêu chuẩn
 • Bước 7: Đóng gói và sẵn sàng xuất khẩu trên khắp thế giới

=> Xem thêm: 12 Bước Quy Trình Sản Xuất Chế Biến Hạt Điều Nhân Việt Nam

Hạt Điều Bình Phước Việt Nam Ngon Hơn Nơi Khác?

ĐÚNG! Hạt Điều Bình Phước Việt Nam Thường có vị ngon và đậm đà hơn những nơi khác. Ngoài ra tại Bình Phước, người dân ở đay đã có kinh nghiệm trồng cây điều và là nơi có lịch sử trồng điều lâu đời ở Việt Nam. Với hơn nửa thế kỷ trồng điều, người dân Bình Phước trồng điều Việt Nam đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc trồng, phục vụ và thu hoạch hạt điều, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp nhất cho cây điều. Ngoài ra, tại Việt Nam cũng có nhiều nhà sản xuất chuyên sản xuất hạt điều xuất khẩu với chất lượng tốt nhất. Việt Nam xuất khẩu hạt điều đến hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bình Phước Thương Hiệu Nổi Tiếng Toàn Cầu

Thương hiệu Hạt điều rang muối Kimmy Farm sử dụng hạt điều Bình Phước thượng hạng chất lượng cao nên được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Thương hiệu Hạt điều rang muối Kimmy Farm sử dụng hạt điều Bình Phước thượng hạng chất lượng cao nên được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Điểm đặc biệt nhận biết của hạt điều Bình Phước Việt Nam:

Hạt điều Bình Phước Việt Nam có kích thước không quá to, hình thận khá đặc trưng nhưng cuống hơi phình và phần đuôi hơi nhỏ dần. Nhìn bề ngoài, hạt điều Việt Nam có thân căng tròn, màu nâu sẫm ở vỏ lụa, nhân điều khá mịn màng và có màu vàng nhẹ trông đẹp mắt. Khi ăn hạt điều bình phước bạn bẻ đôi sẽ thấy hạt điều Bình Phước tương đối đặc ruột với khe khá nhỏ, nặng hạt. Tất nhiên màu vàng phân bố khá đồng đều ở mọi vị trí của nhân với màu sắc khá đồng nhất. Chính lý do này mà hạt điều rang muối có nguồn gốc Việt Nam luôn giữ được độ giòn lâu hơn, đặc biệt là khi giữ nguyên lớp vỏ lụa.

 • Kích thước: Kích thước vừa và nhỏ.
 • Hình dạng: Hình quả thận với hình tròn to ở đầu và nhỏ dần về cuối.
 • Màu sắc: Da sẫm màu bên trong và màu trắng ngà nhạt đẹp mắt.
 • Mùi Thơm: Có mùi thơm đặc trưng của hạt điều, không có mùi ôi thiu & không có mùi lạ như mốc
 • Hương vị: Hạt điều có hương vị béo ngậy, tương tự như hạnh nhân hoặc đậu phộng. Khi xay nhuyễn, có thể khó phân biệt bơ hạt điều với các loại bơ hạt khác như đậu phộng hoặc hạnh nhân.
 • Kết cấu: Giòn, ráo, ruột đặc tới 85%.
Hình ảnh hạt điều rang muối Bình Phước nổi tiếng - Kimmy Farm

Hình ảnh hạt điều rang muối Bình Phước nổi tiếng, món ăn thơm ngon nhiều người yêu thích – Kimmy Farm

Điều Gì Khiến Cho Hạt Điều Bình Phước Ngon Hơn Nơi Khác?

Hạt Điều Bình Phước Việt Nam thơm ngon hơn nhiều so với hạt điều của nơi khác là do:

 • Thu hoạch đúng thời vụ
 • Đất canh tác tốt, khí hậu thích hợp
 • Phương pháp xử lý chuyên biệt với kinh nghiệm
 • Kiểm soát quá trình phân loại
 • Sản phẩm sẽ được bán ngay sau khi thu hoạch

Công Ty TNHH KIMMY là nhà máy chuyên chế biến hạt điều nhân và có xưởng rang điều gia công cho các thương hiêu hạt điều rang muối trong và ngoài nước. Công ty gia công hạt điều rang muối của chúng tôi có dịch vụ đóng, hộp, gói, logo, bao bì theo yêu cầu của khách hàng có nhu cầu về hạt điều. Máy móc hiện đại, rang điều chất lượng, uy tín cao, hay liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu. Hạt điều rang muối xuất khẩu!

Hình Ảnh Thật Về Vườn Điều Tại Bình Phước Của Chúng Tôi!

=> Xem thêm sản phẩm về: Hạt Điều Bình Phước!

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *