Hội đồng Hạt điều của Tanzania (viết tắt: CBT) sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo cao nhất trong Bộ Nông nghiệp Tazania để thảo luận về cách họ sẽ giúp những người nông dân trồng điều để có được giá tốt hơn trong mùa giao dịch hạt điều 2021/22 đang diễn ra.

Người Nông Dân Không Hài Lòng Về Giá Thu Mua

Chủ tịch của CBT, ông Aloyce Mwanjile tiết lộ các mức giá đưa ra tại các cuộc mua bán không thỏa mãn người nông dân vì không mang lại lợi ích như mong đợi của người nông dân, việc này sẽ khiến cho người nông dân có thể thu hẹp diện tích trồng cây điều của địa phương vì mức giá không phù hợp.

“Trong một cuộc mua bán điều thô, thì giá sẽ được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố khác nhau và hội đồng quản trị (CBT) đang quan sát và sau đó sẽ gặp gỡ và thảo luận với các lãnh đạo cao nhất trong Bộ Nông nghiệp Tanzania để đảm bảo người trồng cây điều có được giá tốt hơn cho sản phẩm của họ”. Ông Mwanjile đã tiết lộ ở đây sau khi nông dân phàn nàn về giá thấp của người mua tại cuộc đấu giá do Masasi và Liên minh Hợp tác Mtwara (Mamcu) tiến hành ở Quận Masasi.

=> Xem thêm: Vùng Cây Điều Được Trồng ở đâu Tại Tanzania?

Dân Trồng Điều Tanzania Đang Phàn Nàn và Không Hài Lòng Giá Hạt Điều Vụ 202122

Dân Trồng Điều Tanzania Đang Phàn Nàn và Không Hài Lòng Giá Hạt Điều Vụ 2021/22

Giá Bán Điều Thô tại Tanzania Vụ 2021/22

Vào tháng 10/2021, Phát biểu ngay sau phiên đấu giá, người nông dân cho biết giá đưa ra tại các cuộc mua bán hạt điều thô đang bị trả giá thấp, và kêu gọi người mua tăng giá trong các cuộc mua bán tiếp theo. Cùng ngày hôm đó, hơn 5.090 tấn điều thô trị giá 17,8 tỷ Shilling Tanzania đã được liên hiệp hợp tác xã MAMCU đấu giá với mức giá từ 2.200 Shilling Tanzania/kg  tới 2.420 Shilling Tanzania/kg.

Thành công trong cuộc đấu giá, Ủy viên Vùng Mtwara, ông Marco Gaguti đã yêu cầu người mua xem xét tăng giá để giúp nông dân có thu nhập tốt hơn từ sản phẩm của họ và từ đó giúp họ trang trải chi phí sản xuất. Ngoài ra Ông cũng yêu cầu nông dân đảm bảo hạt điều được giao dịch tại các cuộc đấu giá có chất lượng tốt để có thể bán được giá cao.

“Chúng tôi đang bán hạt điều thô của mình mặc dù không hài lòng với giá mà người mua đưa ra, và điều này là do Tổng thống Samia Suluhu Hassan đã cho chúng tôi đầu vào nông trại miễn phí nếu chúng tôi mua đầu vào với chi phí của mình, chúng tôi sẽ không chấp nhận giá đưa ra”, cô nói khi cô bày tỏ lòng biết ơn đối với Nguyên thủ quốc gia.

=> Xem thêm: Tanzania Lên Kế Hoạch Tăng Sản Lượng Hạt Điều Vụ 2025/26

Dân Trồng Điều Tanzania Không Hài Lòng Giá Hạt Điều Vụ 2021/22

Dân Trồng Điều Tanzania Không Hài Lòng Giá Hạt Điều Vụ 2021/22

Kêu Gọi Dừng Bán Điều Thô Bất Hợp Pháp

Tình trạng buôn bán hạt điều thô một cách bất hợp pháp ngày càng nở rộ tại Tanzania (còn được gọi là: kangomba), làm ảnh hưởng lớn tới giá điều, kếu tụt giá điều thô tại quốc gia này. Chính vì vậy CP Tanzania đã kêu gọi tất cả những người mua bán hạt điều nên thông qua các con đường hợp pháp, và chấm dứt việc mua bán bất hợp pháp lại ngay lập tức. Ngoài ra CP Tanzania còn nhấn mạnh rằng c: “Chúng tôi đã tổ chức tốt để chấm dứt mọi hành vi có ý định ảnh hưởng đến việc thu mua hạt điều từ đó làm ảnh hưởng tới sinh kế của người nông dân Tanzania”

=> Xem thêm: Tanzania Cho Phép Cảng Dar Es Salaam Vận Chuyển Hạt Điều

Chính Phủ Tanzania Kêu Gọi Dừng Bán Điều Thô Bất Hợp Pháp

Chính Phủ Tanzania Kêu Gọi Dừng Bán Điều Thô Bất Hợp Pháp! Vì Hành Động Đó Làm Ảnh Hưởng Lớn Tới Giá Điều Thô

90% Tổng Sản Lượng được xuất khẩu qua Việt Nam, Ấn Độ

Ngành điều toàn cầu đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua, nhờ vào sự gia tăng tiêu thụ hạt điều trên khắp thế giới. Và thị trường hạt điều thô được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,27% từ năm 2020 đến năm 2025. Dự kiến ​​sẽ đạt gần 7 tỷ USD vào năm 2025. Lục địa châu Phi hiện chiếm hơn 50% lượng điều thô. Khoảng 90% tổng sản lượng của châu Phi được xuất khẩu, chủ yếu sang Việt Nam và Ấn Độ.

@Thông tin thêm về Hạt điều Việt Nam!

Sản phẩm được đề cập trong bài viết: Các Sản Phẩm Hạt Điều Nhân

Hạt Điều Thô Bình Phước Việt Nam

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn