Dar es Salaam – Chính phủ đã cấp phép sử dụng cảng Dar es Salaam chính của quốc gia Tanzania để vận chuyển hạt điều xuất khẩu ra nước ngoài. Đầu năm nay, chính phủ thông báo tất cả hạt điều sẽ được xuất khẩu qua cảng Mtwara, nói rằng cảng Dar Port Dar bị tắc nghẽn.

Cho Phép Cảng Dar Es Salaam Vận Chuyển Hạt Điều

Công bố quyết định hôm qua, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, ông Hussein Bashe cho biết việc tiếp cận các container rỗng và phí vận chuyển tăng nghiêm trọng là một trong những thách thức mà Cảng Mtwara phải đối mặt để xuất khẩu hạt điều sản xuất ở các vùng Mtwara, Lindi và Ruvuma.

=> Xem thêm: Tanzania Tăng Cường Khả Năng Chế Biến Điều Thô Lên 30%

Giá Vận Chuyển Hạt Điều Sẽ Trở Nên Rẻ Hơn

Việc Chính phủ Tanzania cho phép sử dụng cảng Dar Es Salaam để vận chuyển hạt điều khiến cho mọi người rất phấn khởi. Một thương nhân chuyên xuất khẩu hạt điều Thô cho biết: “Chúng tôi bị tính phí từ 120 đến 190 đô la cho việc vận chuyển một tấn nông sản tại Cảng Mtwara, cao hơn khoảng 100 đô la khi so với 74 đô la được tính cho một chuyến hàng tương tự tại Cảng Dar es Salaam. Ngoài ra tình trạng thiếu container là một vấn đề toàn cầu do sự bùng phát dịch bệnh và sự thay đổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu khiến việc vận chuyển hàng hóa qua Cảng Mtwara trở nên đắt đỏ hơn”

=> Xem thêm: Tanzania Lên Kế Hoạch Tăng Sản Lượng Hạt Điều Vụ 2025/26

Việc Chính phủ Tanzania cho phép sử dụng cảng Dar Es Salaam để vận chuyển hạt điều khiến cho mọi người rất phấn khởi

Việc Chính phủ Tanzania cho phép sử dụng cảng Dar Es Salaam để vận chuyển hạt điều khiến cho mọi người rất phấn khởi.

Chính Phủ Hứa Đảm Bảo Lưu Thông Hạt Điều Thô

Tổng thống Samia Suluhu Hassan đã đưa ra chỉ thị chính thức cho các cty vận chuyển nội địa là trong trường hợp để đảm bảo việc xuất khẩu hạt điều được diển ra thuận lợi thì việc lựa chọn giữa việc xuất khẩu hạt điều thô thông qua cảng Mtwara hoặc cảng Dar es Salaam là điều được.  Giá hạt điều thô toàn cầu vẫn ổn định ở mức trung bình 1,3 USD; 1,4 đô la và 1,6 đô la CIF (Chi phí, Bảo hiểm và Cước phí), quyết định của chính phủ sẽ thu hút nhiều người mua hơn.

Tổng thống Samia Suluhu Hassan đã đưa ra chỉ thị chính thức cho các cty vận chuyển nội địa là trong trường hợp để đảm bảo việc xuất khẩu hạt điều

Tổng thống Samia Suluhu Hassan đã đưa ra chỉ thị chính thức cho các cty vận chuyển nội địa là trong trường hợp để đảm bảo việc xuất khẩu hạt điều nhân.