Tanzania là quốc gia trồng hạt điều lớn thứ 8 trên thế giới và đứng thứ 4 ở Châu Phi. Tuy nhiên, việc thiếu các nhà máy chế biến Điều đã làm mất đi nguồn thu nước ngoài quan trọng của Tanzania và hàng nghìn việc làm. 85 – 90% lượng điều thô được thu hoạch tại Tanzania được dành cho việc xuất khẩu sang Ấn Độ, Việt Nam…

Chỉ 10% Hạt Điều Thô Được Chế Biến Thành Nhân

Theo thông kê mới nhất của bộ nông nghiệp Tanzania, chỉ có khoảng 10% hạt điều thô của Tanzania hiện đang được chế biến trong nước thành hạt điều nhân trước khi xuất khẩu. Chính vì để tận dụng hết cơ hội & tiềm năng của một quốc gia trồng điều lớn, chính phủ Tanzania đang thực hiện nhiều cải cách lớn để nâng cao năng lực chế biến hạt điều thô của nước này.

=> Xem thêm: Vùng Cây Điều Được Trồng ở đâu Tại Tanzania?

Ở Tazania Chỉ 10% Hạt Điều Thô Được Chế Biến, gây thất thoát lớn cho ngành điều Tazania

Ở Tazania Chỉ 10% Hạt Điều Thô Được Chế Biến, gây thất thoát lớn cho ngành điều Tazania

Cơ Hội Mới Của Hạt Điều Nhân Tanzania Ở Thị Trường Mỹ

Chủ sở hữu kiêm Giám đốc điều hành của Ward Holdings International (WHI), ông Lloyd Ward, cho biết: “Vào tháng trước  một công ty  của Mỹ, J F Braun & Sons, đã sẵn sàng mua toàn bộ sản lượng hạt điều được chế biến tại nội địa của Tanzania nếu các sản phẩm hạt điều này được chế biến đạt tiêu chuẩn.”  Được biết Cty J F Braun & Sons là một công ty con của tập đoàn đa quốc gia Gellert chuyên nhập khẩu thực phẩm để bán tại Mỹ có trị giá lên hơn 1 tỷ đô la mỗi năm.

=> Xem thêm: Tanzania Sản Xuất Được 206,718 Tấn Điều Thô Vụ 2020/21

Cơ Hội Mới Của Hạt Điều Nhân Tanzania Ở Thị Trường Mỹ

Cơ Hội Mới Của Hạt Điều Nhân Tanzania Ở Thị Trường Mỹ bằng các sản phẩm nhân điều: W240, W320, W450….

Kế Hoạch Nâng Khả Năng Chế Biến Hạt Điều Thô Lên 30%

Hiện nay chính phủ Tanzania đang có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nội địa mở các cơ sở chế biến hạt điều thô thành hạt điều nhân với mục tiêu là nâng cao khả năng chế biến của quốc gia này lên 30% (tầm ở mức chế biến được 98.000 tấn điều thô/năm) tổng sản lượng thu hoạch điều thô của nước này. Được biết vào vụ mùa 2020/21 Tanzania thu hoạch được 206.718 tấn điều thô và chủ yếu xuất thô qua các nước có nhà máy chuyên chế biến hạt điều. Ngoài ra chính phủ Tanzania còn cho biết họ sẽ cố gắng hạn chế xuất khẩu hạt điều thô để ngành chế biến hạt điều trong nội địa có cơ hội phát triển.

=> Xem thêm: Tanzania Sử Dụng Được 70.000 Tấn Hạt Điều Thô Trong Năm 2022

Mới đây một nhà máy chế biến hạt điều đã được thành lập ở Tanzania khi nước này đang tìm cách nâng cao năng chế biến hạt điều 30%. Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Tanzania (TADB) đang tài trợ cho dự án nhà máy chế biến hạt điều tọa lạc tại Quận Mkinga, Vùng Tanga với số tiền 442 Tanzanian shilling. Nhà máy này đang thu gom số lượng hạt điều thô của 200 nông dân địa phương nhưng kỳ vọng con số này sẽ tăng lên 2.500 dân trong tương lai gần.

=>Xem thêm: Chính Phủ Tanzania Giảm Thuế Cho Các Cty Chế Biến Hạt Điều

Chính Phủ Tazania Nâng Cao Khả Năng Chế Biến Hạt Điều Thô Lên 30%

Chính Phủ Tazania Nâng Cao Khả Năng Chế Biến Hạt Điều Thô Lên 30%. Nhầm giúp dân nước này có thêm nhiều nguồn thu nhập.

@Thông tin thêm về Hạt điều Tanzania!

Sản phẩm được đề cập trong bài viết: Các Sản Phẩm Hạt Điều Nhân

Hạt Điều Thô Bình Phước Việt Nam

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Hạt Điều Nhân LP Loại Mảnh Nhân Điều Vỡ Lớn