Chúng ta đều quen thuộc với hương vị hạt điều truyền thống như hạt điều rang muối, hạt điều rang bơ, hạt điều ngào tỏi ớt,… Vậy liệu bạn đã bao giờ thử kết hợp giữa hạt điều và mật ong hay chưa? Đây thực sự là một món ăn vặt bạn nên trải nghiệm 1 lần. Hương vị đậm đà, béo ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng dạ dày của bạn.

=> Xem Thêm: Hạt điều Tẩm Mật Ong – Bí Quyết Chống Lão Hóa Tự Nhiên

Bạn Biết Gì Về Hạt Điều Tẩm Mật Ong?

Hạt điều tẩm mật ong tuy không phổ biến như những loại hạt điều khác nhưng cũng được Việt Nam và các nước trên thế sử dụng rất nhiều. Hạt điều sau khi đã bỏ lớp vỏ bên ngoài, tách nhân sẽ được rang chín và phủ bên ngoài bằng một lớp mật ong. Sự kết hợp này khuấy đảo vị giác với một chút đậm đà của hạt điều tự nhiên, vị ngọt thanh đặc trưng của mật ong hòa quyện vào nhau. Lớp mật ong bên ngoài được áo đều bao quanh nhân hạt điều còn tạo ra 1 màu vàng óng ả vô cùng đẹp mắt cho món ăn vặt này. Đặc biệt, hạt điều mật ong là một sản phẩm thuần chay nên các bạn có xu hướng ăn chay (kiêng ngũ vị tân) hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Hương vị của hạt điều tẩm mật ong thực sự rất ngon và cũng rất dễ ăn nên sẽ phù hợp với mọi nhóm người tiêu dùng.

Hạt điều đã được tách vỏ và tẩm mật ong - Kimmyfarm Vietnam

Hạt điều đã được tách vỏ và tẩm mật ong – Kimmyfarm Vietnam

Tác Dụng Tuyệt vời Của Hạt Điều Tẩm Mật Ong

Chúng ta đều biết hạt điều và mật ong là 2 thành phần  cực kỳ dồi dào chất dinh dưỡng. Vậy khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau thì sẽ có công dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé. Hạt điều là một loại hạt thực phẩm tuyệt vời trong việc kiểm soát lượng đường trong máu đối với bệnh nhân tiểu đường. Thậm chí, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng hạt điều hỗ trợ kiểm soát được bệnh tiểu đường loại 2 (Tiểu đường phụ thuộc insulin).

=> Xem thêm: Tại Sao Hạt điều Mật Ong Lại Là Một Siêu Thực Phẩm?

Hạt điều là thực phẩm tốt giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu không chỉ đối với bệnh nhân tiểu đường . - Kimmyfarm Vietnam

Hạt điều là thực phẩm tốt giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu không chỉ đối với bệnh nhân tiểu đường . – Kimmyfarm Vietnam

Hạt điều ngào mật ong còn có công dụng giúp ngăn chặn và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch. Cả hạt điều và mật ong đều là những thực phẩm giàu axit phenolic và polyphenol, hai chất tuyệt vời ngăn chặn giảm và loại bỏ ROS (ôxy phản ứng). Do đó, hạt điều ngào mật ong rất tốt cho những người có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Thời xưa, khi mà y học còn chưa phát triển thì mật ong được xem là dược liệu tuyệt vời có công dụng kháng viêm, kháng khuẩn. Cả hạt điều cũng vậy, chúng đều có những hợp chất hydrogen peroxide, glucose oxidase và có độ pH thấp nên được xem là thực phẩm kháng sinh tự nhiên.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hạt Điều Tẩm Mật Ong Tại Nhà