Chính Phủ Bờ Biển Ngà Thành Lập Qũy Hỗ Trợ 20 tr USD

Chính Phủ Bờ Biển Ngà có kế hoạch cam kết hơn 20 triệu đô la để giúp các nhà chế biến hạt điều đang gặp khó khăn trước sự cạnh tranh từ châu Á và tăng tỷ lệ điều thô được chế biến trong nước. Kế hoạch vẫn đang được thảo luận nhưng đã hoàn thành 90% và sẽ được công bố trong hai tuần tới, nguồn tin cho biết. Qũy sẽ tăng trợ cấp cho các công ty chế biến nội địa tại Bờ Biển Ngà, giúp họ đảm bảo nguồn tài chính thông qua việc thành lập một quỹ bảo lãnh trị giá hơn 20 triệu đô la.

Xe Chở hạt điều thô đang đợi nhập kho tại một nhà máy chế biến hat điều ở Bờ Biển Ngà

Xe Chở hạt điều thô đang đợi nhập kho tại một nhà máy chế biến hat điều ở Bờ Biển Ngà

Bờ Biển Ngà Vươn Mình Trở Thành Nước Có Sản Lượng Điều Thô TOP  Thế Giới

Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, trong những năm gần đây cũng đã trở thành nước trồng điều nhiều nhất với sản lượng hàng năm gần 1 triệu tấn điều thô. Chính phủ Bờ Biển Ngà cho biết họ chỉ có thể chế biến khoảng 10% trong số đó và xuất khẩu phần còn lại là xuất khẩu là hạt điều thô.

Chính phủ hy vọng kế hoạch viện trợ kết hợp với các sáng kiến ​​của khu vực tư nhân sẽ giúp thúc đẩy chế biến lên 50% sản lượng quốc gia vào năm 2025 hoặc 2026, điều này sẽ cho phép Bờ Biển Ngà cạnh tranh với nhà chế biến lớn nhất thế giới là Việt Nam. Các nhà chế biến của Bờ Biển Ngà năm ngoái cho biết họ cần thêm sự trợ giúp để cạnh tranh với các công ty châu Á trả giá cao hơn để kiểm soát nguồn cung hạt thô.

Những Khu Vực Trồng Cây Điều Tại Bờ Biển Ngà-1

Những Khu Vực Trồng Cây Điều Chủ Yếu Tại Bờ Biển Ngà – Kimmy Farm Vietnam

Bờ Biển Ngà Chỉ Chế 2,6 % Nhu Cầu Điều Nhân Thế Giới

Bờ Biển Ngà chế biến khoảng 2,6% lượng hạt điều nhân được sản xuất trên toàn thế giới, sau Việt Nam là 52,8%, Ấn Độ là 28,3%Brazil là 2,8%, theo thống kê của chính phủ Bờ Biển Ngà. Ngoài ra còn có một dự án do Hoa Kỳ tài trợ được khởi động vào đầu năm 2022 nhằm mục đích đầu tư 61 triệu USD trong 5 năm vào việc hỗ trợ tài chính cho ngành chế biến hạt điều ở Tây Phi, nguồn vốn tập trung vào Bờ Biển Ngà.

Công nhân đang làm việc tại một nhà máy chế biến hạt điều tại Bờ Biển Ngà

Công nhân đang phân loại hạt điều tại một nhà máy chế biến hạt điều tại Bờ Biển Ngà

Tổng Hợp Từ Nhiều Nguồn Tin