Guinea-Bissau (tiếng Việt: Ghi-nê Bít-sau) áp đặt mức giá sàn cho việc xuất khẩu hạt điều thô. Hạt điều là cây trồng xuất khẩu chính của Guinea-Bissau, chiếm hơn 50% doanh thu xuất khẩu của quốc gia này vào năm 2019. Tuy nhiên hạt điều thô của quốc gia nhà thường được xuất khẩu với giá trị thấp. Chính vì thếChính phủ Guinea-Bissau tiến hành một số động thái giúp ổn định giá trị của loại nông sản quang trọng này.

Áp Đặt Mức Giá Sàn Cho Xuất Khẩu Điều Thô

Thường thì điều thô của quốc gia nhà được xuất khẩu có giá trị thấp cùng với giá hạt điều thô đã bị ảnh hưởng lớn do đợt bùng phát coronavirus, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và năng lực chế biến. Chính vì vậy, chính phủ Guinea-Bissau đã cố gắng thiết lập giá hạt điều nông sản nội địa ở mức 360 CFA franc (0,65 đô la)/kg trong các chiến dịch thúc đẩy thương mại của mình từ tháng 4 đến tháng 9, đây là mức giá giảm 28% so với giá mùa trước. Ngoài ra chính phủ nước này còn khuyến khích mở thêm nhà máy chế biến nhân điều và ấn định mức thuế cơ bản đối với hạt điều xuất khẩu là 850 USD / tấn.

Chính Phủ Guinea Bissau đã Cố Gắng Thiết Lập Giá Hạt điều Nông Sản ở Mức 360 CFA Franc (0,65 đô La) Kg

Chính Phủ Guinea Bissau đã Cố Gắng Thiết Lập Giá Hạt điều Nông Sản ở Mức 360 CFA Franc (0,65 đô La) Kg

Hạt Điều Là Cây Trồng Chính Tại Guinea-Bissau

Quốc gia Tây Phi sản xuất khoảng 200.000 tấn hạt điều thô trong một năm, chủ yếu là xuất khẩu cho người mua ở Ấn Độ (từ đó Ấn Độ chế biến thành điều nhân rồi xuất khẩu qua các nước khác), nhưng xuất khẩu đã giảm xuống chỉ còn dưới 160.000 tấn vào năm 2020 theo số liệu của Bộ Thương mại và Công nghiệp. Hạt điều là cây trồng xuất khẩu chính của Guinea-Bissau, chiếm hơn 50% doanh thu xuất khẩu của quốc gia này vào năm 2019. Ngoài ra hệ thống giao thông tệ hại ở quốc gia này cũng là một thách thức lớn. Một khi những cơn mưa bắt đầu, thường là vào cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, việc vận chuyển hạt điều thô bằng xe tải dọc theo những con đường đất hẹp của đất nước trở nên cực kỳ khó khăn vì chúng thường bị ngập lụt hoặc chỉ biến thành bùn.

Quốc Gia Tây Phi Sản Xuất Khoảng 200.000 Tấn Hạt điều Thô Trong Một Năm, Chủ Yếu Là Xuất Khẩu Cho Người Mua ở Ấn Độ

Quốc Gia Tây Phi Sản Xuất Khoảng 200.000 Tấn Hạt điều Thô Trong Một Năm, Chủ Yếu Là Xuất Khẩu Cho Người Mua ở Ấn Độ

Một Số Sản Phẩm Về Hạt Điều Nhân – Hạt Điều Bình Phước

Hạt Điều Thô Bình Phước Việt Nam

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WB Vỡ Ngang