Năng Suất Của Cây Điều Bình Phước Là Bao Nhiêu?

60% diện tích điều Bình Phước Việt Nam với năng suất 1,5 – 2 tấn/ha ! Đối với cây điều thì từ lúc trồng cây đến lúc thu hoạch được thì phải mất tầm 3 năm. Nhưng để có năng suất không chênh lệnh năm này năm kia thì cây điều phải đạt độ tuổi là 6 năm trở lên. Theo thống kê của các tổ chức điều nước ta thì nếu có điều kiện thuận lợi, sản lượng điều là khoảng gần 3 tấn trên 1 hecta vườn điều trên 1 mùa thu hoạch. Mỗi cây sẽ cho năng suất khác nhau tùy vào tuổi thọ của cây.

=> Xem thêm: Cây Điều là gì? Trồng Cây Hạt Điều Bao Lâu Thì Thu Hoạch Được?

Chi tiết năng sất cây điều bình phước như sau:

  • Cây điều có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm thì cho năng suất khoảng 60kg trái điều/cây! (tương đương 2 – 3 kg hạt điều thô/ cây)
  • Cây điều có tuổi thọ từ 6 đến 10 năm thì cho năng suất khoảng 90kg trái điều/cây! (tương đương 4 – 5 kg hạt điều thô/ cây)
  • Cây điều có tuổi thọ từ 11 đến 15 năm thì cho năng suất khoảng 120kg trái điều/cây! (tương đương 5 – 10 kg hạt điều thô/ cây)

Cây điều đạt chuẩn là cây điều phải lấy được hơn 30% hạt điều nhân từ hạt điều thô thu hoạch từ vườn. Qua đó ta thấy được nhiệm vụ chăm sóc là lớn như thế nào. Nếu cây điều không được chăm sóc không được chu đáo thì sản lượng xuống rất thấp chỉ khoảng 50kg/cây. Vì vậy bà con cần tìm hiểu thêm các phương thức chăm sóc cây điều để chăm sóc chính vườn điều của mình nhé.

Trong Quả Táo Điều Bao Gồm: 90 % là quả, 10 % là hạt điều thô – Kimmy Farm VietNam

Trong Quả Táo Điều Bao Gồm: 90 % là quả, 10 % là hạt điều thô – Kimmy Farm VietNam

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Năng Suất Cây Điều

Để có được những vụ mùa bội thu ngoài sức ảnh hưởng của bàn tay con người thì còn phải cộng hưởng với điều khiện bên ngoài. Những điều kiện cơ bản như sau:

  • Thời tiết đẹp cho mùa màng: Yếu tố đầu tiền chắc chắn phải là mưa thuận gió hòa. Cây điều là một cây khá nhạy cảm với thời tiết, thời tiết không phù hợp là ảnh hưởng rõ rệt đến năng suất và sản lượng ngay. Để có một hạt điều thì phải trải qua nhiều giai đoạn mà từng giai đoạn phải có kiểu thời tiết tương ứng. Và đặc biệt ngoài sự kết hợp của nắng và mưa thì thời tiết không được có sương muối rất hại cho hoa điều gây thiệt hại.
  • Cây hấp thụ đủ chất dinh dưỡng: như phân bón và thuốc xịt. Như vậy cây mới phát triển đều và mạnh. Tán lá to khỏe thân cây chắc chắn, vươn ra to lớn để nhận đủ nắng và mưa từ mặt trời và thời tiết.
  • Sự chăm sóc của con người: Chúng nên phân biệt chăm sóc tốt và chăm sóc xấu là gì. Phải nhận biết được là cây cần những gì thiếu cái gì để bổ sung. Phân bón cũng là một thứ cần thiết, phân bón sẽ kích thích cây trồng cho ra kết quả tốt. Không được để đất cằn cỗi bằng cách lạm dụng quá nhiều loại thuốc trừ sâu dọn cỏ hay phân bón. Nhiều quá thì cây không hấp thụ kịp gây ảnh hưởng các môi trường lân cận. Trên cây điều có một loại nấm đó là tầm gửi, người nông dân cũng nên xem xét để loại bỏ lại nấm này càng nhanh càng tốt.
  • Dọn dẹp vườn thường xuyên: Thường xuyên dọn cỏ và bụi rậm ở vườn điều, tránh chúng hút chất dinh dưỡng của phân bón cây điều mà phát triển nhanh ảnh hưởng năng suất cây.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bình Phước Thương Hiệu Nổi Tiếng Toàn Cầu

Những Điều Kiện Cần Có Để Mang Lại Năng Suất Cao Cho Cây Điều:

Những Điều Kiện Cần Có Để Mang Lại Năng Suất Cao Cho Cây Điều: thời tiết, cây có đầy đủ chất dinh dưỡng, sự chăm sóc của cây điều, dọn dẹp vườn thường xuyên.