Quy mô các đồn điền trồng cây điều ở tỉnh Ratanakiri, Campuchia đã và đang tiếp tục mở rộng trong năm nay và dự kiến ​​sẽ phát triển trong năm tới vì nhu cầu nhập nguyên liệu hạt điều thô từ Việt Nam ngày càng tăng cao.

Diện Tích Trồng Cây Điều Tỉnh Ratanakiri Đã tăng lên 51.000 ha

Diện tích trồng cây điều trên địa bàn tỉnh Ratanakiri, Campuchia đã tăng lên 51.000 ha vào năm 2021, tăng 4.000 đến 6.000 ha. Hiện nay diện tích cây điều đang ở thời kỳ thu hoạch vào năm nay lên tới trên hơn 10.000 ha đất, với năng suất trung bình một 1 tấn/ ha. Giám đốc Sở Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản tỉnh Ratanakiri, ông Soy Sona, nói với tin tức địa phương vào ngày 28 tháng 12, 2021. Ngoài ra ông còn cho biết diện tích trồng cây điều của toàn tỉnh đã tăng vượt kế hoạch dự kiến từ 4.000 đến 6.000 ha. Nông dân Campuchia đang trồng những giống điều mới có năng suất cao hơn để tăng sản lượng nhầm đáp ứng nhu ngày càng tăng của thị trường điều thô tương lai.

Hiện nay, Campuchia có hơn 500.000 hécta trồng điều tại 10 tỉnh chuyên canh loại cây này, trong đó 4 tỉnh có diện tích trồng điều lớn nhất gồm Kampong Thom khoảng 90.959 hécta, Kratie khoảng 47.858 hécta, Ratanakiri khoảng 30.459 hécta và tỉnh Kampong Cham khoảng 24.364 hécta.

=> Bài liên quan: Dự Kiến Mùa Hạt Điều 2022 Campuchia Tăng Năng Suất

Người nông dân trồng điều Campuchia cùng với vườn cây điều cả mình

Người nông dân trồng điều Campuchia cùng với vườn cây điều cả mình

Việt Nam Cần Hơn 1 Triệu Tấn Hạt Điều Thô

Nguyên liệu nhập khẩu chiếm 70% sản lượng điều chế biến ở Việt Nam, cho thấy lo ngại về năng lực hạn chế của các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ đã ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Việt Nam cần hơn 1 triệu tấn điều thô để chế biến mỗi năm và càng ngày càng tăng. Do chỉ có khoảng 300.000 tấn được cung cấp trong nước nên phần còn lại phải nhập khẩu, phần lớn đến từ Tây Phi. “Nếu chúng ta sản xuất được nhiều hạt điều thô trong nước không chỉ giúp ích cho ngành điều mà còn tạo thêm việc làm và thu nhập cho nông dân”.

85% Lượng Điều Thô Campuchia Xuất Khẩu Sang Việt Nam

80 – 85% sản lượng hạt điều thô Campuchia được xuất khẩu sang Việt Nam để chế biến thành điều nhân thành phẩm. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Campuchia trong ngành hạt điều. Hiệp hội Điều Việt Nam đã đồng ý tăng cường đặt hàng hạt điều Campuchia, theo thông tin từ Bộ Nông lâm thủy sản Campuchia (MAFF). Ông Hean Vanhan, lãnh đạo cơ quan nông nghiệp thuộc MAFF cho biết Việt Nam đã đồng ý và lên kế hoạch mua thêm nhiều hơn các loại điều thô của Campuchia, đồng thời phía Việt Nam cũng đồng thuận việc xây dựng các nhà máy chế biến hạt điều tại Campuchia.

=> Bài liên quan: Hiệp Hội USAID Greening Prey Lay Giúp Phát Triển Thị Trường Hạt Điều Campuchia

Một Trang Trại trồng điều tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia

Một Trang Trại trồng điều tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia