Hiên nay, Ấu trùng ruồi lính đen (viết tắt: ấu trùng RLĐ) đang được nghiên cứu để trở thành một nguồn có thể thay thếđậu nành trong viêc làm nguồn protein trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi dành cho Heo. Điều này đang được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu đa ngành của Đại học Wageningen và Nghiên cứu (WUR) và Đại học Leiden, Hà Lan.

Trồng Đậu Nành Gây Biến Đổi Khí Hậu

Ngày càng có nhiều áp lực chống lại việc sử dụng Đậu Nành như một nguồn cung cấp protein thực phẩm trong thức ăn chăn nuôi, vì việc canh tác Đậu Nành đòi hỏi cần phải có rất nhiều đất canh tác, nước, phân bón, điều đó đang gây áp lực lớn lên môi trường và làm tăng quá trình biến đổi khí hậu. Ngoài ra các nguồn lực hao phí để trồng Đậu Nành đang làm mất đi các nguồn lực có thể được sử dụng để trồng cây lương thực khác. Vì vậy ấu trùng của loài ruồi lính đen đang có rất nhiều tiềm năng là một nguồn protein bền vững và phù hợp hơn, vì chúng có thể tiêu thụ được các chất thải và cặn bã từ quá trình sản xuất thực phẩm.

=> Xem thêm: 10 Lý Do Mà Bạn Nên Nuôi Ấu Trùng RLĐ Sâu Canxi Trong Tương Lai

Các nguồn lực hao phí để trồng Đậu Nành đang làm mất đi các nguồn lực có thể được sử dụng để trồng cây lương thực khác

Các nguồn lực hao phí để trồng Đậu Nành đang làm mất đi các nguồn lực có thể được sử dụng để trồng cây lương thực khác

Quá Trình Thử Nghiệm về Cho Lợn Ăn Ấu Trùng RLĐ

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hai nhóm lợn đang phát triển. Một nhóm được cho ăn chế độ ăn với bột đậu nành thường xuyên như một nguồn protein. Nhóm còn lại được cho ăn chế độ ăn có ấu trùng ruồi lính đen làm nguồn protein.

Sau đó, các nhà nghiên cứu thu được dữ liệu về hệ vi sinh vật trong ruột non và các chất chuyển hóa trong máu của lợn. “Đây được gọi là phương pháp tiếp cận FeedOmics”, tác giả chính, Tiến sĩ Soumya Kanti Kar nói, “và nó giúp xác định rõ tác động của chế độ ăn uống ở cả cơ địa tức là đường ruột và toàn thân tức là mức độ trong máu. phản ứng với chế độ ăn kiêng dựa trên Ruồi lính đen ở lợn. ” Tiến sĩ Kar là một nhà khoa học về Hiệu suất đường ruột & Sức khỏe Động vật tại Nghiên cứu Chăn nuôi Wageningen.

Các kết quả cho thấy rằng Ấu trùng RLĐ hỗ trợ sự phát triển của các đơn vị phân loại vi sinh vật đường ruột là chỉ số của đường ruột khỏe mạnh hoặc được công nhận là vi sinh vật có lợi có tác động tích cực đến sức khỏe lợn. Nói tóm lại, những con heo đang phát triển được cho ăn bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen dường như khỏe mạnh (hoặc thậm chí là khỏe mạnh hơn) so với các đồng loại của chúng với chế độ ăn thông thường dựa trên bột Protein từ Đậu Nành.

=> Xem Chi Tiết Thí Nghiệm Tại Đây: Ảnh Hưởng Tích Cực Của Bột Ruồi Lính Đen Cho Hệ Thống Tiêu Hóa Của Heo Con

Đàn heo con sẽ được cho ăn các loại thức ăn chăn nuôi khác nhau rồi đem đi xet nghiệm so sanh hệ đường ruột của chúng tại phòng thí nghiệm.

Đàn heo con sẽ được cho ăn các loại thức ăn chăn nuôi khác nhau rồi đem đi xet nghiệm so sánh hệ đường ruột của chúng tại phòng thí nghiệm

Ủy Ban Châu Âu Cho Phép Sử Dụng Ấu Trùng RLĐ Làm Thức Ăn Chăn Nuôi

Kar cho biết: “Những khám phá này sẽ giúp các bên liên quan đến chăn nuôi tìm kiếm các nguồn protein thay thế bền vững. “Kết quả của dự án này đầy hứa hẹn. Thời điểm công bố kết quả của chúng tôi không thể tốt hơn, vì các Quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu đã quyết định cho phép cho gia cầm và lợn ăn protein có nguồn gốc từ côn trùng. Quyết định này của Ủy ban châu Âu chắc chắn sẽ cung cấp một sự thúc đẩy đáng kể cho ngành công nghiệp đang phát triển, dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần lên hơn 4,1 tỷ đô la vào năm 2025. “

=> Xem thêm: Danh Sách Các Quốc Gia Cho Phép Sử Dụng Ruồi Lính Đen Để Tạo Nguồn Thức Ăn Chăn Nuôi

Sản Phẩm Liên Quan Tới Ruồi Lính Đen Có Tại Kimmy Farm:

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Ấu Trùng RLĐ Phơi Khô Tự Nhiên (Sâu canxi) 14 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Sâu canxi sấy khô) 14 Ngày Tuổi

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 1kg