Hạt điều vỡ dọc (WS) và hạt điều vỡ đôi (WB) chúng có khác nhau không? CÓ! 2 loại hạt điều này là khác nhau. Trong ngành công nghiệ hạt điều thì hạt điều nhân vỡ dọc và hạt điều điều đôi (hay vỡ ngang) là các loại hạt điều được phân loại khác nhau. Sự khác biệt giữa loại điều WS và loại điều WB là gì? Và WS vs WB cấp nào phổ biến nhất? WS vs WB điều gì? Đây là những câu hỏi rất phổ biến trong ngành điều.

Đọc Thêm Một Số Bài So Sánh Giữa Các Loại Hạt Điều:

Hạt điều Vỡ WS là gì?

Hạt điều vỡ dọc WS (hoặc: hạt điều bể WS, hạt điều nhân trắng vỡ dọc WS. tiếng Anh: white splits cashew, cashew white splits , cashew splits nuts, cashew WS) là loại hạt điều nhân trắng có hạt bị bể dọc trong quá trình chẻ điều. Đây là loại hạt điều bể xuất hiện rất phổ biến trong quá trình sản xuất hạt điều.

Loại hạt điều vỡ dọc WS thường sử dụng để làm sản phẩm hạt điều phổ thông: hạt điều vỡ sấy, hạt điều vỡ rang muối, hạt điều vỡ rang tỏi ớt, snack hạt điều, hạt điều lon, sữa hạt điều, bột hạt điều, bơ hạt điều….. và nhiều sản phẩm từ hạt điều nguyên hạt bình dân phổ biến. Hạt điều rất bổ dưỡng và là nguồn cung cấp protein và các khoáng chất thiết yếu, bao gồm: đồng, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và kẽm. Chứa 0% Cholesterol. Hạt điều vỡ dọc WS là sản phẩm rất phổ biến, chúng hoàn hảo để làm thức ăn bình dân cho mọi người.

=> Xem thêm chi tiết tại: https://kimmyfarm.com/san-pham/hat-dieu-nhan-trang-vo-doc-ws

Hạt điều Vỡ WB là gì?

Hạt điều vỡ WB (hoặc: hạt điều vỡ WB hạt điều nhân trắng vỡ ngang WB. tiếng Anh: white butts cashew, cashew white butts , cashew white butts nuts, cashew WB) là loại hạt điều nhân trắng, hạt bị vỡ ngang thân.

Loại hạt điều vỡ này thường sử dụng để làm sản phẩm: hạt điều sấy, hạt điều rang muối, hạt điều rang tỏi ớt, snack hạt điều, hạt điều lon….. hoặc phối trộn vào các sản phẩm hạt điều khác. Tuy là hạt điều vỡ nhưng chúng bổ dưỡng tương đương với các loại hạt điều nguyên hạt, là nguồn cung cấp protein và các khoáng chất thiết yếu, bao gồm: đồng, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và kẽm. Chứa 0% Cholesterol. Hạt điều vỡ ngang WB là sản phẩm hoàn hảo để làm thức ăn phổ biến bình dân cho mọi người.

=> Xem thêm chi tiết tại: https://kimmyfarm.com/san-pham/hat-dieu-nhan-trang-vo-ngang-wb

Hạt điều vỡ WB là hạt điều nhân bị vỡ theo chiều ngang của hạt điều

Hạt điều vỡ WB là hạt điều nhân bị vỡ theo chiều ngang của hạt điều

Điểm Khác Nhau Giữa Hạt Điều WS và Hạt Điều WB là gì?

Điểm khác biệt giữa hạt điều WShạt điều WB là cách hạt điều bị vỡ. Nhân hạt điều WS là nhân hạt điều được bẻ đôi theo chiều dọc tự nhiên. Còn trong khi đó nhân hạt điều WB là nhân hạt điều được bẻ đôi theo chiều ngang của nhân hạt điều.

Sự khác biệt giữa WS của cây điều và WB:

Hạt điều vỡ WS là nhân hạt điều bị vỡ tách ra làm 2 theo chiều dài tự nhiên của chúng - Ảnh WS thô từ Nhà máy hạt điều Kimmy Farm

Hạt điều vỡ WS là nhân hạt điều bị vỡ tách ra làm 2 theo chiều dọc tự nhiên của chúng – Ảnh WS thô từ Nhà máy hạt điều Kimmy Farm

Hạt điều WS và hạt điều WB cái nào tốt hơn?

Hạt điều WS thì giá tốt hơn, kinh tế hơn và phổ biến hơn so với hạt điều  WB. Tại Việt Nam, hạt Điều WS là loại hạt điều phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các món ăn vặt giá rẻ được nhiều người ưa chuộng.

  • Mức độ phổ biến giữa Hạt Điều WS và hạt điều WB: Điều WS phổ biến hơn điều WB rất nhiều.
  • Giá thành giữa hạt điều WS và hạt điều WB: hạt điều WS có giá tương đối rẻ hơn so với hạt điều WB
Hạt điều vỡ dọc WS là loại phổ biến hơn hạt điều vỡ ngang WB

Hạt điều vỡ đôi WS là loại phổ biến hơn hạt điều vỡ ngang WB

Một Số Phân Loại Hạt Điều Vỡ Khác

Trong phân loại hạt điều có rất nhiều loại hạt điều vỡ khác nhau. Tuy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn loại hạt điều vỡ theo nhu cầu của mình.

Danh Sách Các Phân Loại Hạt Điều Vỡ Khác Bao Gồm:

  1. Hạt Điều Vỡ Đôi WS
  2. Hạt Điều Vỡ Nhân Trắng Lớn LWP
  3. Hạt Điều Vỡ Lớn LP
  4. Hạt Điều Vỡ Nhân Trắng Nhỏ SWP
  5. Hạt Điều Vỡ SP
  6. Hạt Điều Vỡ Nát & Mọng Điều BB

=> Xem thêm các loại hạt điều khác: https://kimmyfarm.com/cac-loai-hat-dieu-tieu-chuan-cach-phan-loai-hat-dieu

@Các Sản Phẩm Được Nhắc Tới Trong Bài Viết: 

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WB Vỡ Ngang

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *