Hạt Điều Vỡ Là Gì?

Hạt điều vỡ là các loại hạt điều nhân bị vỡ trong qua trình sản xuất hạt điều thàng các miếng: lớn, nhỏ, vụn, nát… và chúng có nhiều màu sắc khác nhau như: màu trắng, ngà nhạt, tro nhạt, vàng, nám, nám nhạt…. tùy theo hạt bị vỡ thì ta có nhiều loại xếp hạng khác nhau.

=> Xem thêm: Sản Phẩm Hạt điều Bình Phước

Hạt điều bị vỡ thành cách mảnh điều vỡ là do:

  • Hạt bị vỡ trong quá trình chẻ điều thô
  • Hạt bị vỡ trong quá trình chế biến điều nhân
  • Hạt bị vỡ trong quá trình vận chuyển
  • Hạt bị vỡ trong quá trình lưu trữ

Tóm tắt các phân loại hạt điều nhân vỡ bao gồm:

5 Loại Hạt Điều Vỡ Thông Dụng Trên Thị Trường

Hạt Điều Vỡ WS

Hạt điều WS (hoặc: hạt điều nhân trắng vỡ dọc WS. tiếng Anh: white splits cashew, cashew white splits , cashew splits nuts, cashew WS) là loại hạt điều nhân trắng có hạt bị dọc trong quá trình chẻ điều. Loại hạt điều vỡ dọc thường sử dụng để làm sản phẩm: hạt điều vỡ sấy, hạt điều vỡ rang muối, hạt điều vỡ rang tỏi ớt, snack hạt điều vỡ, hạt điều snack lon vỡ….. và nhiều sản phẩm từ hạt điều nguyên hạt bình dân phổ biến. Ngoài ra hạt điều vỡ WS còn được sử dụng để làm sữa hạt điều, bột hạt điều, nhân bánh kẹo…

Hạt điều vỡ dọc WS được sử dụng để làm:

=> Mua hạt điều WS – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Hạt điều WS loại 1 vỡ dọc thường sử dụng để làm sản phẩm: hạt điều vỡ sấy, hạt điều vỡ rang muối, hạt điều vỡ rang tỏi ớt, snack hạt điều vỡ, hạt điều snack lon vỡ…

Hạt điều WS loại 1 vỡ dọc thường sử dụng để làm sản phẩm: hạt điều vỡ sấy, hạt điều vỡ rang muối, hạt điều vỡ rang tỏi ớt, snack hạt điều vỡ, hạt điều snack lon vỡ…

Hạt Điều Vỡ WB

Hạt điều vỡ WB (hoặc: hạt điều nhân trắng vỡ ngang WB. tiếng Anh: white butts cashew, cashew white butts , cashew white butts nuts, cashew WB) cũng gần giống như hạt điều vỡ WS thì hạt điều vỡ WB là loại hạt điều bị vỡ theo chiều ngang, đây là loại hạt điều loại 1 nhân trắng Cao Cấp, bị vỡ đôi là do trong quá trình chẻ điều chúng gặp áp lực nên hạt tự tạch đôi theo chiều dọc tự nhiên của hạt điều. Thường thì hạt điều WB ít phổ biến hơn hạt điều WS, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của chúng thì vẫn ngang bằng nhau. Hạt điều vỡ WB loại 1 là loại hạt điều trắng vỡ cao cấp nên chúng thường được phối trộn vào sản phẩm điều nhân khác hoặc làm các món ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao như sữa hạt điều, nhân socola, nhân bánh, bánh hạt điều…

=> Mua hạt điều WB – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Vỡ Nhân Trắng Vỡ Ngang WB

Hạt Điều Vỡ LP

Hạt điều vỡ LP là loại hạt điều nhân xô nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, không lọt qua sàng có lỗ 4,75 mm. Trong hệ thông phân loại hạt điều thì loại các loại hạt càng cao cấp thì chúng càng to, chất dinh dưỡng càng nhiều trong hạt, giá trị càng lớn. Các loại hạt điều vỡ LP những những mảnh vỡ lớn vẫn được người ta thu mua để tạo thành những sản phẩm tiêu thụ ngoài thị trường. Hạt điều vỡ LP là loại hạt điều nhân xô nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn.

Hạt Điều Vỡ SP

Hạt điều vỡ SP là loại hạt điều nhân xô có màu sắc không đồng nhất nhưng trong qua trình chế biến chúng bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ, không lọt qua sàng có lỗ sàn 2.80mm. Các loại hạt điều vỡ SP những những mảnh vỡ lớn vẫn được người ta thu mua để tạo thành những sản phẩm tiêu thụ ngoài thị trường.

Hạt Điều Vỡ BB

Hạt điều BB là loại hạt điều bao gồm mảnh vỡ nát của nhân hạt điều và mộng của hạt điều (đa phần là mộng điều 80 – 90%)Mộng của hạt điều (hay còn gọi là đầu cuốn hạt điều) là nơi tích tụ nhiều chất dinh dưỡng nhất của hạt điều nhân. Tuy nhiên trong quá trinh sản xuất thì mộng điều và mảnh vỡ nát của nhân hạt điều được lọc ra và phân loại thành hạt điều BB.

6 Món Ăn Làm Từ Hạt Điều Vỡ

Hạt điều vỡ dùng làm sữa

Chuẩn Bị Nguyên liệu: Hạt điều nhân vỡ: 50 gram, bí đỏ loại ngon: 180 gram, đường phèn: tùy vị, nước lọc: 1,2 lít. Hạt điều nhân sống và hạt điều rang đều nấu sữa được. Với sữa từ hạt điều rang sẽ có vị thơm hơn và bùi béo, sánh mịn. Bạn có thể thử cách làm sữa hạt điều rang với macca trong bài viết này rất ngon miệng.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Điều Tươi Thơm Ngon Tại Nhà

Yaourt trộn hạt điều vỡ

Sữa chua hạt điều với hương thơm hấp dẫn, vị béo ngậy mà lại còn dễ làm thì quả thực rất tuyệt vời phải không nào. Món ăn này chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều người trong gia đình bạn phải “nghiện” đấy. Đặc biệt, chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa của người già cũng như trẻ nhỏ và còn rất rất nhiều lợi ích khác nữa đang chờ bạn khám phá đấy. Theo các chuyên gia cho biết, bạn nên ăn yaourt trộn vơi bột hạt điều sau bữa ăn trước đó 1- 2 tiếng vì nếu sử dụng trước khi ăn sẽ gây chướng và nặng bụng. Một món ăn thơm ngon sẽ càng bổ dưỡng và giảm cân tốt hơn nếu bạn lựa chọn thời điểm thích hợp để ăn.

Hạt điều vỡ mix trái cây sấy khô

Hạt điều vỡ mix trái cây sấy khô là một món ăn nhẹ từ hạt điều vỡ, nho khô, dâu tầm và kiwi sấy khô sẽ phù hợp cho bữa sế chiều nếu bạn cảm thấy đói. Vị chua của các loại trái cây sẽ giúp cân bằng vị giác tạo cảm giác đỡ ngán và kích thích hơn. Bạn cũng có thể kết hợp hạt điều với các loại ngũ cốc có sẵn như hạt điều vỡ để thay đổi xen kẻ theo ngày.

Hạt điều vỡ rang bơ đường

Hạt Điều Vỡ Rang Bơ là sản phẩm hạt điều vỡ đôi và hạt điều vỡ tư được rang phối trộn bằng phương pháp rang chiên với bơ đường tạo nên hương vị vừa béo giòn, vừa ngọt ngọt, mặn nhẹ cho món ăn. Hạt điều vỡ rang bơ được phối trộn cùng với loại muối tinh khiết, đường trắng, cùng với loại bơ chất lượng cao để tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt mà người hưởng thức khó mà quên được.

=> Xem thêm: Hạt Điều Vỡ Rang Bơ Đường 500G Hạt Dinh Dưỡng Cao Cấp