Hiên nay trên thế giới đang có phong trao sử dụng các nguồn Protein có nguồn gốc từ côn trùng nhầm thay thế cho các nguồn Protein từ Đậu Nành và Bột Cá, vốn được cho rằng đang gây ra nhiều tác hại lớn cho hệ sinh thái của trái đất. Mới đây nhất Cty thức ăn cho thú cưng Lovebug mới cho ra mắt loại thức ăn mới được quảng cáo cung cấp một “hỗn hợp lành mạnh” đến từ các axit amin, chất béo tốt và vi chất dinh dưỡng và loại thức ăn này được cho biết là có nguồn gốc từ ấu trùng ruồi lính đen (còn gọi là: Sâu Canxi).

=> Xem thêm: Ruồi lính đen là gì? Tìm hiểu chi tiết về loại ruồi lính đen

Nguồn Protein Truyền Thống Gây Ô Nhiễm Lớn

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), hoạt động sản xuất Protein (từ gia súc, từ thực vật…) nói chung chiếm khoảng 14,5% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu. Các khí thải này chủ yếu ở dạng khí như mêtan, amoniac và carbon dioxide, được gia súc thải ra, tạo ra từ phân bón được sử dụng để trồng cây phục vụ thức ăn cho chăn nuôi hoặc khi chất thải phân hủy. Ngoài ra việc đánh bắt các loại thủy hải sản để sử dụng làm nguồn Protein đang ngày càng nhiều kéo theo nhiều tác hại khôn lường cho hệ sinh thái của chúng ta.

Ngoài ra, những khu vực rừng rộng lớn còn thường xuyên bị phát quang để làm đồng cỏ hoặc đất trồng trọt thức ăn chăn nuôi, một yêu cầu trong ngành công nghiệp sản xuất thịt, điều này làm tăng thêm vấn đề về khí thải nhà kính, vì đặc điểm của cây xanh là thu nhận carbon dioxide, ngăn không cho nó tích tụ trong khí quyển, tuy nhiên chúng sẽ thải ra khí dự trữ đó sau khi bị chặt hạ. Từ đó góp phần hủy hoại môi trường sinh sống nhanh hơn.
Nguồn Protein có nguồn gốc từ động thực vật được chăn nuôi được giới khoa học cho rằng đang ngay ô nhiễm lớn cho môi trường

Nguồn Protein có nguồn gốc từ động thực vật được chăn nuôi được giới khoa học cho rằng đang ngay ô nhiễm lớn cho môi trường

Protein Côn Trùng Lên Ngôi

Đây là lý do vì sao mà nguồn đạm từ côn trùng sẽ “lên ngôi”, vì chúng giàu protein, khoáng chất, axit béo và chúng có thể được nuôi với số lượng lớn trong các cơ sở chăn nuôi nhỏ hơn nhiều so với đồng cỏ sử dụng cho gia súc. Ngoài ra, côn trùng cần ít thức ăn và nước hơn khá nhiều so với vật nuôi thông thường, cộng với việc chúng thải ra ít chất thải hơn.

=> Xem thêm: sản phẩm Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Sâu Canxi Sấy Khô) 14 Ngày Tuổi

Ấu trùng từ loại ruồi lính đen là một loại tiêu biểu được sử dụng làm nguồn Protein thay thế lâu dài bởi chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Ấu trùng từ loại ruồi lính đen là một loại tiêu biểu được sử dụng làm nguồn Protein thay thế lâu dài bởi chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Protein Từ Ruồi Lính Đen Là Lựa Chọn Thay Thế Lâu Dài

Protein có nguồn gốc từ côn trùng cụ thể ở đây là ấu trùng ruồi lính đen đang được lựa chọn là một giải pháp thay thế lâu dài cho nguồn Protein khác có nguồn gốc từ đậu nành, thịt, bột cá…. Được biết ruồi lính đen là một loại côn trùng kỳ diệu, ấu trùng của loại ruồi này là nhà máy chuyển hóa các loại thực phẩm hữu cơ dư thừa của con người thành nguồn Protein chất lượng cao, đồng thời  ấu trùng ruồi khi ăn chúng sẽ làm giảm đến 90% lượng chất thải cũng như các mầm bệnh có trong chất thải đó.

Các sản phẩm từ ấu trùng ruồi lính đen được sử dụng làm nguồn Protein thay thế bao gồm:

  • Ấu trùng ruồi lính đen tươi sống
  • Ấu trùng ruồi lính đen sấy khô
  • Bột Protein được xay nhuyễn từ ấu trùng ruồi lính đen

Chính vì vậy ngày càng nhiều công ty thức ăn chăn nuôi sử dụng loại đạm từ côn trùng ruồi lính đen để sản xuất thay thế lâu dài cho nguyên liệu nguyên liệu truyền thống hiện nay. Một số Cty chuyên về thức ăn mới dành cho chó mèo, chế biến từ côn trùng sẽ sớm được tung ra thị trường trong năm nay. Thức ăn thường được phối trộn với ấu trùng ruồi lính đen là phổ biến nhất. Đây là một xu hướng mới đang rất phổ biến ở các nước phương tây. Hiện nay Việt Nam chúng ta cũng đang bắt đầu theo kịp với xu thế mới này với nhiều nông trại nuôi ruồi lính đen mọc lên khắp cả nước.

=> Xem Thêm Chi Tiết: Hệ Tiêu Hóa Tốt Lên Khi Heo Ăn Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Bột Protein có nguồn gốc từ ấu trùng ruồi lính đen được xay nhuyễn

Bột Protein có nguồn gốc từ ấu trùng ruồi lính đen được xay nhuyễn

=> Hướng Dẫn: Kỹ Thuật Nuôi Ruồi Lính Đen Tại Việt Nam

@Xem thêm các sản phẩm về: Ruồi Lính Đen Việt Nam

@ Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp:

Trứng Ruồi Lính Đen (Trứng Sâu Canxi) – Khối Lượng: 10g

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 6 Ngày Tuổi

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 1kg

Dầu Chiết Xuất Từ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *