Thức ăn cho ngành chăn nuôi ngày càng tăng. Chính vì vậy ngày càng có nhiều mối quan tâm trên toàn cầu trong việc sản xuất các sản phẩm protein chất lượng cao từ ấu trùng ruồi lính đen dành cho thức ăn chăn nuôi. Ấu trùng ruồi lính đen đang được nhiều quốc gia ứng dụng trong việc sản xuất thực phẩm chăn nuôi, chúng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển từ nguồn Protein bột cá chuyển sang sử dụng nguồn protein côn trùng được xem là bền vững cho môi trường hơn, một dạng dinh dưỡng quan trọng để giúp đáp ứng nhu cầu thực phẩm chăn nuôi trong tương lai.

Nuôi Ruồi Lính Đen Giúp Bảo Vệ Môi Trường

Nông Trại Ruồi lính đen được cho là nơi sản xuất Protein cực kỳ hiệu quả, vì những nông trại này sử dụng ít đất hơn 95 lần và ít nước hơn 26 lần để tạo ra cùng một lượng protein tương đương với Protein từ đồn điền đậu nành hoặc nông trại gia súc. Ấu trùng ruồi lính đen đặc biệt giỏi trong việc chuyển đổi thức ăn thành Protein rồi tích trữ nó trong cơ thể của mình. Điều mình chứng cho điều đó là nếu bạn nuôi bò thì bạn phải sử dụng 10 kg thức ăn để tạo ra 1 kg thịt bò. Còn đối với nuôi ruồi lính đen thì bạn chỉ cần 2 – 3 kg thức ăn để tạo ra 1 kg bột protein từ ấu trùng RLĐ.

=> Xem thêm: Malaysia Sử Dụng Trùng Ruồi Lính Đen Xử Lý Chất Thải

Lượng thức ăn mà ruồi lính đen ăn để chuyển hóa thành Protein chất lượng cao cần ít hơn 3 lần so với Bò

Lượng thức ăn mà ấu trùng ruồi lính đen ăn để chuyển hóa thành Protein chất lượng cao cần ít hơn 3 lần so với Bò

Quá Trình Nuôi RLĐ Rất Đơn Giản

Quá trình này rất đơn giản: những con ruồi trưởng thành đẻ trứng và sau khi nở, những hạt bụi nhỏ này được phân phối vào các khay thức ăn, nơi chúng ăn. Ấu trùng ruồi lính đen có thể ăn thực vật, sản phẩm phụ của ngành công nghiệp như bã ngũ cốc đã qua sử dụng, men, hèm bia, đồ ăn dư thừa từ trang trại, siêu thị hoặc nhà hàng…, nơi không đảm bảo vệ sinh thì ấu trùng ruồi lính đen vẫn ăn được Dinh Dưỡng Có Trong Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Là Rất Cao. Ấu trùng ruồi lính đen có thể chuyển đổi thức ăn dư thừa thành 50% protein, 30% chất béo và 20% carbohydrate... Đây là tỷ lệ chuyển đổi rất cao và hầu như khó có loại nào có thể sánh bằng.

=> Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Ruồi Lính Đen (Sâu Canxi) Tại Việt Nam

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Giàu Chất Dinh Dưỡng Rất Tốt Cho Gia Súc, Gia Cầm

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Giàu Chất Dinh Dưỡng Rất Tốt Cho Gia Súc, Gia Cầm

Dinh Dưỡng Có Trong Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Hàm Lượng Protein và Chất Béo, là 2 thứ quan trong bật nhất trong thức ăn chăn nuôi. Thành phần dinh dưỡng của ấu trùng ruồi lính đen sẽ khác nhau khi chúng được cho ăn những nguồn thức ăn khác nhau. Nên thành phần chất dinh dưỡng trong ấu trùng ruồi lính đen là không cố định. Vì vậy để biết được thành phần dinh dưỡng có trong ruồi lính đen là nhiều hay ít các bạn phải biết ăn nguồn thực phẩm nào.

=> Xem thêm: Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Bảng so sánh thành phần dinh dưỡng của ruồi lính đen (sâu canxi) thay đổi lớn dựa trên nguồn thực phẩm mà chúng ăn vào:

NGUỒN THỨC ĂN % PROTEIN  % CHẤT BÉO
Phân Động Vật 39,1 % – 45,7% 29  – 35,1 %
Thức Ăn Thừa 39 – 41,8 % 27,2 – 35,1 %
Thực Vật Phế Phẩm 31,2 – 36,4% 5,2 – 6,63%
Bột Cám Gạo 42,3 – 45,7% 27,5 – 27,8%
Hàm Lượng Protein và Chất Béo, là 2 thứ quan trong bật nhất trong thức ăn chăn nuôi

Hàm Lượng Protein và Chất Béo, là 2 thứ quan trong bật nhất trong thức ăn chăn nuôi