Bạn là người có hệ tiêu hóa kém, bạn muốn sử dụng một số thực phẩm tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn không biết nên sử dụng loại thực phẩm nào phù hợp và tốt cho hệ tiêu hóa. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý 6 loại hạt giúp cải thiện đường ruột hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Hạt điều

Hạt điều bao gồm những dưỡng chất sau: Calo, chất đạm, chất béo, Carbohydrate , chất xơ, Đồng, Magiê, Mangan,Canxi, Kẽm, Phốt pho, Sắt, Selen, Vitamin B1, Vitamin K, Vitamin B6… Hạt điều là loại hạt đầu tiên được đánh giá chứa nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Chất xơ là loại khoáng chất chứa một lượng lớn trong hạt điều hỗ trợ mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột cũng như ức chế hình thành sự phát triển một loại bệnh liên quan đến tiêu hóa. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn có thể sử dụng hạt điều quá liều lượng trong 1 ngày. Vì hạt điều có thuộc tính axit nên việc sử dụng một lượng hạt quá tải sẽ có thể dẫn đến phản tác dụng đối với đường ruột. Chúng ta có thể thấy, đâu phải cứ ăn càng nhiều sẽ tốt mà cần phải có kế hoạch xây dựng thực đơn lành mạnh để đạt hiệu quả tối đa cho loại hạt đó.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bình Phước Thương Hiệu Nổi Tiếng Toàn Cầu

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân bao gồm những dưỡng chất sau: Lượng calo, chất béo, Carbohydrate, chất xơ, đường, chất đạm, canxi, sắt, kali, natri, Vitamin E. Hạt hạnh nhân hỗ trợ hoạt động cho đường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón  Hạnh nhân cũng có thể thúc đẩy vi khuẩn lành mạnh trong ruột giúp bạn dễ dàng tiêu hóa thức ăn nhanh chóng. Hạt hạnh nhân thô có kết cấu cứng nên khó tiêu hóa. Theo một nghiên cứu cho rằng hạnh nhân sống có khả năng thể dẫn đến đầy bụng, đau bụng và khó chịu. Do đó, các loại hạt dinh dưỡng nên được sử dụng khi đã được nấu chín và qua quá trình chế biến đóng gói sản phẩm. Ngoài ra, nếu sử dụng hạt hạnh nhân quá nhiều, sẽ dẫn đến các triệu chứng tiêu hóa bao gồm co thắt dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy.

=> Xem thêm: So Sánh Khác Biệt Giữa Hạt Điều Và Hạt Hạnh Nhân

Hạt chia

Hạt chia bao gồm những dưỡng chất sau: Calo, chất đạm, chất béo, axit alpha-linolenic, Carbohydrate, chất xơ, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, vitamin B1, vitamin B3… Hạt chia chứa nhiều chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa hoạt động, trong thành phần chất xơ của hạt chia có thể hoạt động như một prebiotic (lợi vi khuẩn sống) giúp dạ dày của bạn sản sinh ra các vi khuẩn tốt giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Giống như hạt điều, việc tiêu thụ quá nhiều hạt chia có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Ăn quá nhiều chất xơ trong hạt chia có thể gây ra các vấn đề như đau bụng, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi và đầy hơi.

Hạt sen

Hạt sen bao gồm những dưỡng chất sau: Protein, chất xơ, carbohydrate, vitamin B, vitamin C, vitamin A và vitamin E, mangan, magie, kali, natri. Hạt sen nổi tiếng là loại hạt an thần hỗ trợ chứng mất ngủ cực kỳ hiệu quả. Ngoài có chức ăn an thần, hạt sen còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào giúp giữ cho đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nó kích thích sự thèm ăn và kiểm soát cảm giác thèm ăn để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Hạt sen cũng giải độc thận và gan, loại bỏ chất thải thực phẩm và ngăn ngừa sự tích tụ của chúng trong cơ thể, do đó duy trì sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, hạt sen thường được hầu hết mọi người dung nạp tốt với liều lượng nhỏ nên nếu sử dụng lượng lớn, nó có thể gây ra các vấn đề về đường ruột như khó tiêu, táo bón và co thắt dạ dày.

Hạt óc chó

Hạt óc chó bao gồm những dưỡng chất sau: Calo, chất đạm, carbohydrate, chất xơ, chất béo, canxi, sắt, natri, mangan, đồng, sắt, phốt pho, magie, vitamin B6. Tiêu thụ quả óc chó có thể có lợi cho sức khỏe tiêu hóa bằng cách tăng số lượng vi khuẩn loại probiotic tốt trong ruột. Việc ăn quả óc chó hàng ngày như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có liên quan đến việc gia tăng một số vi khuẩn có thể giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa. Nếu không may bị dị ứng hoặc lạm dụng quá nhiều hạt óc chó, có thể gây đau dạ dày, đầy hơi và đầy hơi thậm chí có thể bị buồn nôn hoặc tiêu chảy.

Hạt quả hạch Brazil

Quả hạch Brazil bao gồm những dưỡng chất sau: Calo,chất đạm, chất béo, carbohydrate, chất xơ, selen, đồng, magiê, phốt pho, mangan, kẽm, vitamin B1, vitamin E. Hàm lượng chất xơ trong quả hạch Brazil hỗ trợ hệ tiêu hóa. Chất xơ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoạt động dễ dàng trong hệ tiêu hóa giúp di chuyển thức ăn một cách trơn tru qua và chiết xuất các chất dinh dưỡng tối đa. Điều này cũng ngăn ngừa loét dạ dày, táo bón , đầy hơi và các tình trạng nghiêm trọng như ung thư dạ dày.

Các tác dụng phụ của việc tiêu thụ quá mức bao gồm buồn nôn, mệt mỏi, tiêu chảy, khó chịu, hơi thở có mùi giống mùi tỏi, rụng tóc và bất thường về móng tay. Ngoài ra còn có các trường hợp khác như phát ban hoặc tổn thương trên da, răng lốm đốm màu, khó chịu và bất thường với hệ thần kinh.