Các quan chức cho biết các nỗ lực kéo dài từ lâu của Tổng công ty Phát triển hạt điều bang Kerala, Ấn Độ (KSCDC) để thành lập một đơn vị sản xuất rượu từ trái điều đang trong giai đoạn cuối và dự án dự kiến ​​sẽ sớm cho ra sản phẩm hoàn thiện phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước & quốc tế.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Trái Điều Tại Nhà

Rượu Trái Táo Điều Là Gì?

Rượu từ trái táo điều tại Ấn Độ thường được gọi là Feni (hay còn gọi là rượu quả điều, tiếng Anh: Cashew Feni), nó được chưng cất hoàn toàn từ nước ép nguyên chất lên men của táo điều, không bổ sung bất kỳ tạp chất nào. 1kg trái táo điều tạo ra được 550 – 600g nước ép trái điều. Rượu Điều được sản xuất từ nước ép của quả điều thông qua quá trình lên men để thành rượu có nồng độ cồn từ 6 – 12%, hoặc thành các loại rượu mạnh hơn. Rượu trái điều (tiếng Anh: Cashew Feni) thực sự là một loại rượu mạnh của vùng miền quê, nổi tiếng vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phần cùi xơ thu trái điều được sau khi ép lấy nước từ quả táo điều có thể dùng làm thức ăn gia súc hoặc sấy khô và chế biến thành bánh quy xơ trái điều.

Ngoài ra bình thường trái điều có vị chát nên việc loại bỏ vị chát (còn được biết đến với tên gọi khác là chất tanin) của trái điều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mùi vị của rượu thu được sau này. Làm sao tách bỏ được tanin, cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng lòng trắng trứng gà hoặc chất gelatin, hay chất Ca(OH)2.

=> Xem thêm: 15 Khu Vực Trồng Cây Điều Lớn Nhất Tại Ấn Độ | Kimmy Farm

Một sản phẩm rượu từ trái điều (tiếng Anh: Feni Cashew) nổi tiếng từ Goa, Ấn Độ

Một sản phẩm rượu từ trái điều (tiếng Anh: Feni Cashew) nổi tiếng từ Goa, Ấn Độ

Hướng Tới Làm Rượu Trái Điều Cao Cấp

Công ty Phát triển hạt điều bang Kerala đang cố gắng phát triển nhiều loại rượu khác nhau có chủ yếu thành phần từ là trái táo điều và cố gắng tiếp thị sản phẩm như một loại rượu cao cấp để làm tăng doanh thu cho toàn bang. Tuy nhiên có rất nhiều rào cản, bao gồm cả những hạn chế trong việc sản xuất hoặc bán rượu ở một số bang ở Ấn Độ. Nhưng vì Kerala là Bang có mức tiêu thụ rượu bình quân đầu người cao, nên đồ uống có cồn làm từ trái điều được kỳ vọng sẽ nhận được sự chấp nhận tốt từ phía người tiêu thụ yêu thích đồ uống có cồn. Mục tiêu chính của cty là hỗ trợ phục hồi ngành điều ở Kerala, tạo việc làm và hỗ trợ nông dân trồng điều tại bang này.

=> Xem thêm: Trái Điều Là Gì? Lợi Ích Và Ứng Dụng Trong Sản Xuất

Công ty Phát triển hạt điều bang Kerala đang cố gắng phát triển nhiều loại rượu khác nhau có chủ yếu thành phần từ là trái táo điều

Công ty Phát triển hạt điều bang Kerala đang cố gắng phát triển nhiều loại rượu khác nhau có chủ yếu thành phần từ là trái táo điều.

Chuyển Đổi Nhà Máy Sản Xuất Hạt Điều Thành Sản Xuất Rượu

Nếu trong thời gian sắp tới thị trường rượu trái điều thì Công ty Phát triển hạt điều bang Kerala sẽ có kế hoạch chuyển đổi nhà máy sản xuất hạt điều của mình tại Vadakara với diện tích đất gần 3 mẫu Anh thành một đơn vị chuyên sản xuất rượu điều. Ông Jayamohan cho biết thêm: “Các huyện Kannur và Kasaragod đóng góp hơn 65% tổng diện tích trồng điều của Bang, đây là nơi thích hợp để tiếp cận nguồn nguyên liệu đồi dào để nấu rượi trái điều”

=> Xem thêm: 15 Khu Vực Trồng Cây Điều Lớn Nhất Tại Ấn Độ

Công ty Phát triển hạt điều bang Kerala sẽ có kế hoạch chuyển đổi nhà máy sản xuất hạt điều của mình tại Vadakara với diện tích đất gần 3 mẫu Anh thành một đơn vị chuyên sản xuất rượu điều.

Hình ảnh một hầm ủ rượu trái điều của một doanh nghiệp sản xuất rượu điều