Cty Farmforte Agro & Allied Solutions Limited, vừa khánh thành Nhà máy chế biến điều nhân mới tại thành phố Benin, bang Edo. Nhà máy này được sự bảo trợ & ủy quyền bởi Thống đốc bang Edo, Ngài Godwin Obaseki, vào thứ Bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021, trước sự chứng kiến ​​của Thượng nghị sĩ Matthew Urhoghiye và các vị khách quý khác.

Cột Mốc Đáng Nhớ Trong Ngành Điều Nigeria

Đây một cột mốc quan & đáng nhớ trọng ngành công nghiệp hạt điều tại Nigeria. Việc mở của một nhà máy chế  phù hợp với cam kết của Cty Farmforte Agro trong việc hỗ trợ & đảm bảo khả năng cơ hội tiếp cận thị trường cho hơn 112.000 hộ nông dân trồng điều và những ngành phụ trợ có liên quan tới ngành điều. Cơ sở nhà máy chế biến hạt điều được trang bị máy móc hiện đại có công suất sản xuất 24 tấn mỗi ngày sẽ mang lại việc làm và cơ hội kinh doanh cho thanh niên và người dân của Bang Edo, thành phố Benin, Nigeria.

=> Xem thêm: Nigeria Hợp Tác với Nông Dân Hồi Sinh Đồn Điền Cây Điều

Hạt Điều Thô Nigeria đang được vận chuyển vào kho của nhà máy Cty Farmforte Argo

Hạt Điều Thô Nigeria đang được vận chuyển vào kho của nhà máy Cty Farmforte Argo Kimmy Farm Vietnam

Phát Biểu của Giám đốc ĐH Cty Farmforte Agro

Phát biểu về việc mở của của nhà máy mới, Giám đốc Điều hành của Farmforte, cho biết: “Cơ sở chế biến hạt điều mới này phù hợp với cam kết lâu dài của chúng tôi là liên tục tạo ra các kết quả bền vững trong chuỗi giá trị nông sản. Chúng tôi tin rằng cơ sở này sẽ giúp chúng tôi nâng cao năng lực chế biến hạt điều thương phẩm và xuất khẩu ít hạt điều thô hơn, từ đó tăng khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu của Nigeria ”. Giám đốc điều hành của Farmforte, nhắc lại rằng chất lượng là yếu tố chính trong hoạt động của họ. “Tại Farmforte, chúng tôi đang tái tạo lại ngành điều của Nigeria bằng cách đầu tư vào một nhà máy chế biến hiện đại có thể chế biến một lượng lớn hạt điều theo tiêu chuẩn xuất khẩu.”

Văn phòng của Cty Farmfote Arge tại Nigeria

Văn phòng của Cty Farmfote Arge tại Nigeria

Phát Biểu của Thống Đốc Bang Edo

Thống đốc của Bang Edo, Godwin Obaseki, tuyên bố rằng: “Chính phủ Nigeria sẽ tiếp tục hỗ trợ khu vực tư nhân để giúp họ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn, mở rộng sang các thị trường mới và giảm thiểu rủi ro. Với cơ sở nhà máy chế biến hạt điều mới này, Cty Farmforte Agro đang gia tăng giá trị và khuyến khích nông dân trồng cây điều gia tăng thu hoạch hạt điều thô và hỗ trợ các ngành phụ trợ của ngành điều phát triển, từ đó giúp Bang Edo trở thành nhà sản xuất hạt điều số một ở Nigeria. ”

Nigeria mặc dù là một trong nước lớn trồng cây điều, tuy nhiên Nigeria vẫn chưa khai thác được giá trị kinh tế có được từ hạt điều nhân đã qua chế biến. Hiện nay, phần lớn hạt điều thô Nigeria đang được xuất khẩu thô với giá trị thấp tới các nước Ấn độ, Việt Nam để chế biến thành hạt điều nhân thương phẩm sau đó bán sang châu Âu và ngược lại Nigeria. Đây là là vấn đề kinh tếlớn tại Nigeria mà việc Cty Farmforte Argo đang hướng tới.

=> Xem thêm: Tổng Sản Lượng Xuất Khẩu Điều Nigeria Sản xuất 120,000 tấn năm 2020

Phát Biểu của Thống Đốc Bang Edo phát biểu về nhà máy hạt điều của Cty Farmforte Argo

Phát Biểu của Thống Đốc Bang Edo phát biểu về nhà máy hạt điều của Cty Farmforte Argo

Chi Tiết Hơn Về Nhà Máy Của Cty Farmforte Agro

Cơ sở nhà máy sản xuất hạt điều nhân của Cty Farmforte Agro này bao gồm các máy móc hiện đại chất lượng cao sẽ thực hiện các quy trình từ làm sạch hạt điều thô đến đóng gói hạt điều nhân ăn được (nhân hạt). Hơn nữa, với nỗ lực trở thành một công ty không chất thải, Cty Farmforte Agro đang thành lập cơ sở ép và chiết xuất Dầu vỏ hạt điều (CNSL). CNSL là một nguyên liệu thô đa năng để sản xuất sơn và vecni, nhựa ép, nhựa trộn cao su và xi măng từ điều.

Một gốc nhà máy của Cty Farmforte Argo Tai Nigeria

Một gốc nhà máy chế biến điều của Cty Farmforte Argo Tai Nigeria

Bài Viết Liên Quan