Bộ Nông nghiệp, Nigeria mới đây cho biết, trong năm 2020, Nigeria đã xuất khẩu khoảng 120,000 tấn sản phẩm điều ra thị trường nước ngoài.

Sản Lượng Điều Nigeria Tăng Trưởng

Ông Ojo Ajanaku, Chủ tịch Quốc gia, Hiệp hội Điều Quốc gia Nigeria (NCAN) cho biết: “Nigeria sản xuất 120,000 tấn điều nằm 2020 là một dấu hiệu phấn khởi cho ngành điều Nigeria”. Ajanaku đã phát biểu điều này vào thứ Hai tại một hội thảo về chế biến táo điều được tổ chức ở Auchi, Bang Edo. Thông tấn xã Nigeria (NAN) báo cáo rằng hội thảo được phối hợp với Bộ Công nghiệp, Thương mại và Đầu tư Liên bang. Ajanaku cho biết: “Nigeria là quốc gia sản xuất hạt điều lớn thứ 6 trên thế giới với sản lượng hàng năm khoảng 100,000 tới 120,000″

@Xem thêm: Tổng Sản Lượng Xuất Khẩu Điều Thô Campuchia Đạt Trên 204,000 tấn.

Nông trại trồng điều của một người nông dân tại Nigeria

Nông trại trồng điều của một người nông dân tại Nigeria

Ngành Điều Nigeria Vẫn Còn Nhiều Thách Thức

Bà Millicent Oare, người phụ trách bộ tài nguyên môi trường Nigeria cho biết: “Thách thức lớn nhất của ngành điều ở đất nước Nigeria là việc thiếu kiến ​​thức và kỹ năng trong chế biến và tiếp thị sản hạt điều của nước này ra thị trường thế giới”.

Chủ tịch quốc gia NCAN kêu gọi nông dân trồng điều nghiêm túc với việc kinh doanh hạt điều bằng việc học và tiếp thụ thêm nhiều kiến thức dài hạn từ ngành điều của các nước sản xuất điều lớn khác, từ đó mới có thể để thu nhập ngành điều tăng trưởng bền vững trong tương lai. Ngoài ra ông cũng nói thêm “Trước những thách thức lớn nhưng chúng tôi cũng vui mừng chứng kiến ​​sự thịnh vượng của nông dân trồng điều ở Nigeria. Điều này cho thấy NCAN đang làm việc và phối hợp với chính phủ và các đối tác phát triển của chúng tôi.”

=>Xem thêm:  Hãng Farmforte Mở Nhà Mấy Chế Biến Điều Tại Edo Nigeria

Cashew Nut in Vietnam About

Nhu Cầu Nhập Hạt Điều Nigeria Tăng

Xu hướng thị trường toàn cầu hiện nay cho thấy nhu cầu nhập khẩu hạt điều Nigeria ngày càng tăng mạnh đây là cơ hội lớn cho ngành điều Nigeria phát triển. Chủ tịch Edo của NCAN, Osas Ojeikere, cho biết hạt điều được sản xuất tại 21 tỉnh thành của Nigeria là các loại hạt điều chất lượng cao và đáng tin cậy nhất tại khu vực. Ông nói thêm: “Vì những thuận lợi có sẵn, tất cả người nông dân Nigeria phải chung tay để khai thác tiềm năng của cây điều trong lĩnh vực nông nghiệp”. Các sản phẩm về điều của Nigeria đang được nhiều nước chuyển sản xuất hạt điều như Trung quốc, Việt Nam… mua về để gia công thành hạt điều nhân. Ngoài ra hiện nay Nigeria cũng đã cố ngắn theo kịp với các tiêu chuẩn quốc tế để có thể xuất khuẩu hạt điều nhân với giá trị cao hơn.

Nigeria hiện nay là một trong những quốc gia sản xuất điều thô lớn của thế giới. Đất nước này hiện đang là nước sản xuất hạt điều thô thứ 4 tại châu Phi. Hàng năm,Nigeria sản xuất 220.00 tấn điều thô, xuất khẩu 190.000 tấn, trong đó xuất khẩu cho Việt Nam chiếm 75 – 80%% trên tổng số lượng sản xuất điều của nước này. Nigeria Nguồn Cung Cấp Điều Thô lớn Cho Việt Nam

Bài Viết Được Viết Bởi Kimmy Farm – Chúng tôi là một thương hiệu nông sản của người Việt Nam với ước mơ hướng đến một nền nông nghiệp hiện đại khép kín. Khởi nguồn Kimmy là một nông trại sạch hữu cơ sach, hiện nay chúng tôi có trại nuôi ruồi tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng như: hạt điều w320, hạt điều w240, hạt điều w450, các loại hạt điều theo tiêu chuẩn xuất khẩu, các loại cá nước ngọt tại vùng ĐBSCL, các loại thực phẩm xanh sạch… Ngoài ra chúng tôi còn là đại diện thương mại cho một số nhà máy lớn chuyên xuất khẩu các loại thủy sản nước ngọt ở Miền Nam Việt Nam. Mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp sạch chuẩn Organic.

=> Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp: Hạt Điều Bình Phước

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WB Vỡ Ngang

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *