Ăn Bao Nhiêu Hạt Điều Thì Sẽ Gây Hại?

Nếu bạn ăn hơn 40 hạt điều 1 ngày là quá nhiều cho người bình thường! Nếu bạn là một vận động viên thì lại là một câu chuyện khác, vì khi bạn đang luyện tập các hoạt động, quá trình trao đổi chất và tiêu hóa của bạn hoạt động khác hẳn so với một người thường. Vì vậy, nếu bạn là một vận động viên, thì bạn có thể ăn tới 30 – 40  mỗi ngày, nhưng bạn phải uống nhiều nước (uống ít nhất 3 lít nước/ngày). Ngoài ra cần phải chú ý tới lượng muối mà bạn hấp thụ nếu món bạn đang ăn là loại Hạt Điều Rang Muối.

Nếu bạn ăn hơn 40 hạt điều 1 ngày là quá nhiều cho người bình thường!

Nếu bạn ăn hơn 40 hạt điều 1 ngày là quá nhiều cho người bình thường!

Tác Hại Của Hạt Điều Nếu Bạn Ăn Quá Nhiều?

Ăn Hạt Điều Có Béo Không? Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều hạt điều là gì? Hạt điều cũng có thể gây đầy hơi, táo bón, tăng cân và sưng khớp ở một số người. Nhưng những tác dụng phụ này rất hiếm. Những ảnh hưởng chính nếu bạn ăn quá nhiều hạt điều, bạn có thể bị những thứ gồm:

 • Làm Tăng cân
 • Làm Đau đầu
 • Làm Đầy hơi
 • Làm Dị ứng hạt
 • Tương tác với thuốc tây
 • ….

Làm Tăng Cân

Hạt điều nhân chứa nhiều calo và chất béo. Vậy nếu ăn nhiều hạt điều có làm ta tăng cân hay không? Câu trả lời là CÓ, nếu Chúng ta ăn hạt điều quá nhiều thì chúng sẽ làm chúng ta tăng cân chóng mặt. Nếu chúng ta ăn một lượng vừa phải thì chúng sẽ giúp chúng ta kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả. Chất béo trong các loại hạt chủ yếu là chất béo “tốt” và nếu bạn ăn quá nhiều hạt điều, tác dụng phụ phổ biến nhất của hạt điều nhân mà bạn sẽ phải đối mặt là TĂNG CÂN.

Hạt điều chứa nhiều calo và chất béo tốt. Nếu bạn ăn một lượng nhỏ hạt điều mỗi ngày có thể giúp bạn giảm mức cholesterol, tốt cho tim mạch và tăng cân.

Hạt điều chứa nhiều calo và chất béo tốt. Nếu bạn ăn một lượng nhỏ hạt điều mỗi ngày có thể giúp bạn giảm mức cholesterol, tốt cho tim mạch và tăng cân.

Làm Đau Đầu

Nếu bạn ăn quá nhiều hạt điều trong 1 ngày thì bạn có thể bị làm cho Nhức đầu. Hạt điều và các loại hạt khác được biết là có thể gây ra chứng đau đầu (chứng đau nửa đầu) ở một số người. Mặc dù những thực phẩm này bình thường rất tốt cho sức khỏe, nhưng một số người lại quá mẫn cảm với chúng thì chúng có thể gây ra chứng đau đầu khó chịu. Vì trong hạt điều có các axit amin, tyramine và phenylethylamine, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta và giúp duy trì mức huyết áp bình thường và mang lại cảm giác khỏe khoắn, tuy nhien chúng có thể gây đau đầu ở những người nhạy cảm với các axit amin này.

Headache is the second common side effect of eating too much cashew nuts.

Headache is the second common side effect of eating too much cashew nuts.

Làm Đầy Hơi Khó Tiêu

Nếu trong 1 ngày bạn ăn quá nhiều hạt điều thì chúng có thể khiến bạn đầy hơi khó tiêu. Vì khi ăn các loại hạt có nhiều chất béo như hạt điều thì cơ thể bạn khó thể nào hấ thụ hết chúng từ đó khiến bạn bị chứng đầy hơi khó chịu. Đầy hơi xảy ra khi khí tích tụ trong dạ dày và ruột, bạn ăn quá nhiều hạt điều, chúng có thể làm chậm quá trình trống của dạ dày, dẫn đến ruột và bao tử bạn bị tích tụ khí gây đầy hơi khó chịu. Vì trong hầu hết các loại hạt đều chứa các hợp chất như phytates và tannin, khiến dạ dày của chúng ta khó tiêu hóa chúng.

Ăn các loại hạt có nhiều chất béo như hạt điều (giống như tất cả các loại hạt, chứa rất nhiều chất béo) có thể khiến bạn bị đầy hơi

Ăn các loại hạt có nhiều chất béo như hạt điều (giống như tất cả các loại hạt, chứa rất nhiều chất béo) có thể khiến bạn bị đầy hơi

Có Thể Gây Dị Ứng Hạt

Nếu bạn là người hay bị dị ứng với các loại hạt! Thì bạn không nên ăn quá nhiều hạt điều, nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, thậm chí có thể gây ra các phản ứng dị ứng kèm theo. Theo một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 12 năm 2003 của tạp chí “Dị ứng”, dị ứng liên quan đến hạt điều có nguy cơ xảy ra từng ngày và những phản ứng dị ứng này thậm chí còn nghiêm trọng hơn vì chúng ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, những người có thể chưa bao giờ tiếp xúc với những dị ứng này. Theo một bài báo khác được xuất bản trên tạp chí “Archives of Diseases In Childhood”, người ta thấy rằng phản vệ hoặc co thắt đường thở phổ biến hơn ở những người bị dị ứng hạt điều hơn là ở những người bị dị ứng đậu phộng.

Nếu bạn là người bị dị ứng với các loại hạt! Đừng ăn quá nhiều hạt điều, nó có thể nguy hiểm!

Nếu bạn là người bị dị ứng với các loại hạt! Đừng ăn quá nhiều hạt điều, nó có thể nguy hiểm!

Tương Tác Thuốc Tây

Hạt điều là một nguồn cung cấp magie tuyệt vời (82,5 mg magiê mỗi ounce hạt điều), mang lại nhiều lợi ích như điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giải độc, giữ cho xương và răng khỏe mạnh, và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro liên quan đến magie và một trong những rủi ro đó là khả năng can thiệp của chúng với một số loại thuốc. Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, người ta đã phát hiện ra rằng một số loại thuốc tương tác với magie (có trong hạt điều ở mức độ cao) và làm rối loạn tác dụng của những loại thuốc đó. Thuốc kháng sinh quinolone như ciprofloxacin và magiê liên kết với nhau và có thể ngăn cản sự hấp thu đầy đủ của thuốc kháng sinh.

Một số loại thuốc CÓ THỂ tương tác với nhân hạt điều:

 • Insulin
 • Glimepiride (Amaryl)
 • Glyburide (DiaBeta Glynase PresTab, Micronase)
 • Pioglitazone (Actos)
 • Rosiglitazone (Avandia)
 • Chlorpropamide (Diabinese)
 • Glipizide (Glucotrol)
 • Tolbutamide (Orinase)
 • ……

Thông tin có trong bài đăng chỉ dành cho mục tham khảo chung chung và không được coi là lời khuyên y tế hoặc một sự thay thế cho lời khuyên y tế.