Trầm Lắng Xuất Khẩu Điều Việt Nam Đầu Năm

Trong những tháng đầu năm 2021, tình hình xuất khẩu hạt điều Việt Nam khá trằm lắng. Ngoài ra Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) cho biết thêm: “thị trường trầm lắng, nhiều là do khách hàng quốc tếvẫn còn lượng tồn kho lớn nên trong ngắn hạn không có nhu cầu mua thêm hàng. Với việc thiếu vỏ Container làm giá cước tàu biển tăng cao gây khó khắn cho ngành điều Việt nam” Việc thị trường trầm lắng vào thời điểm đầu năm nay là do:

  • Khủng hoảng vỏ container đang diễn ra trầm trọng
  • Mùa thu hoạch điều tại các nước: Brazil, Mozambique, Tanzania, Kenya… đến cuối tháng 2 mới kết thúc.
  • Lượng tồn kho lượng hạt điều thô tại các nước đang thu hoạch điều còn nhiều

@Xem thêm: Tổng Sản Lượng Xuất Khẩu Điều Thô Campuchia Đạt Trên 204,000 tấn.

Việt Nam đang bước vào mùa thu hoạch hạt điều

Việt Nam đang bước vào mùa thu hoạch hạt điều thô, tuy nhiên thị trường xuất khẩu khá trầm lắng vào đầu năm

Thiếu Vỏ Container Làm Giá Cước Tàu Tăng

Do tình hình Covid 19 ngày càng phức tạp, việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trong đến luồng giao dịch & vận chuyển hàng hóa quốc tế dẫn tới việc thiếu hụt vỏ Container, từ đó làm tăng giá cước tàu biển tại Việt nam dành cho việc xuất khẩu hàng hóa. Hiện nay do dịch bệnh đang hoành hành mạnh tại các nước Châu Âu và đặt biệt tại Mỹ nên khiến cứ 3 container xuất đi từ Châu Á mới có 1 container nhập về, từ đó gây ra việc thiếu vỏ Container. Thiếu vỏ Container hiện nay đang xuất hiện phổ biến tại các nước Châu Á và vùng Đông Nam Á, đang có xu hướng lan rộng.

Một doanh nghiệp hoạt động trong ngành vận tải biển cho biết thêm: “các công ty vận tải hiện phải chờ nhiều tuần mới có được vỏ container và buộc phải trả mức giá cao, nên đã đẩy giá vận tải biển tăng chóng mặt.”  ông  Mark Yeager, Giám đốc điều hành hãng vận tải Redwood Logistics chi sẻ: “Cụ thể là giá cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đi Mỹ và châu Âu đã tăng 300%. Có thời điểm giá cước lên tới 6.000 USD/container, so với mức giá thông thường chỉ là 1.200 USD.”  Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa, nông sản của VN phải trả cước container gấp 3-4 lần, thậm chí gấp 10 lần so với bình thường để kịp hàng cho khách.

@Xem thêm: Hạt Điều Thô và Hạt Điều Nhân Là Gì? Chúng Khác Nhau Ra Sao?

Giá cước vận tải biển tăng cao khiến cho việc xuất khẩu hạt điều ở Việt nam thêm phần khó khăn

Giá cước vận tải biển tăng cao khiến cho việc xuất khẩu hạt điều ở Việt nam thêm phần khó khăn

Brazil, Mozambique, Tanzania, Kenya Đang Ở Cuối Vụ Thu Hoạch

Hiện nay khách hàng mua quốc tế đang chờ đợi xem cước tàu có khả năng hạ nhiệt hay không để tính giá mua cho phù hợp. Ngoài ra hiện tại mùa điều tại các nước Brazil, Mozambique, Tanzania, Kenya đang ở trong mùa thu hoạch của họ nên lượng tồn kho hạt điều tại các nước này là khá nhiều. Một số khách hỏi hàng giao xa (mua tương lai) nhưng do giá chốt chưa được tốt đối với các nhà xuất khẩu hạt điều Việt nam nên cũng chưa có nhiều đơn hàng được chốt. Ngoài ra nhiều nhà máy ở Việt Nam nghỉ tết cùng với việc giá cước tàu biển tăng cao đã khiến các doanh nghiệp sản xuất điều Việt Nam tập trung vào việc bán điều rang tại thị trường trong nước. Đây cũng là một lý do khiến thị trường xuất khẩu trở nên trầm lắng trong những ngày đầu năm mới.

@Xem thêm: Tanzania Sản Xuất Được 206,718 Tấn Điều Thô Vụ 2020/21

Các nước như: Brazil, Mozambique, Tanzania, Kenya... Đang Ở Cuối Vụ Thu Hoạch Điều của Họ

Các nước như: Brazil, Mozambique, Tanzania, Kenya… Đang Ở Cuối Vụ Thu Hoạch Điều của Họ

Bài Viết Được Viết Bởi Kimmy Farm – Chúng tôi là một thương hiệu nông sản của người Việt Nam với ước mơ hướng đến một nền nông nghiệp hiện đại khép kín. Khởi nguồn Kimmy là một nông trại sạch hữu cơ sach, hiện nay chúng tôi có trại nuôi ruồi tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng như: hạt điều nhân w320, hạt điều w240, hạt điều w450, các loại hạt điều theo tiêu chuẩn xuất khẩu, các loại cá nước ngọt tại vùng ĐBSCL, các loại thực phẩm xanh sạch… Ngoài ra chúng tôi còn là đại diện thương mại cho một số nhà máy lớn chuyên xuất khẩu các loại thủy sản nước ngọt ở Miền Nam Việt Nam. Mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp sạch chuẩn Organic.

=> Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp: Hạt Điều Bình Phước

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WB Vỡ Ngang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *