Nigeria là một trong những nhà sản xuất hạt điều thô lớn nhất toàn cầu, được xếp hạng thứ tư trên thế giới, với khối lượng xuất khẩu hàng năm ước tính ít nhất là 167 triệu USD và tiềm năng chưa được khai thác trên 115,8 triệu USD. Chính quyền bang Abia của quốc gia Nigeria cho biết họ đang hợp tác với nông dân địa phương để phục hồi các đồn điền cây điều và ca cao tại các cộng đồng Amaeke và Abam. Được Biết Abia là một bang ở phía đông nam của Nigeria. Thành phố thủ đô nằm ở Umuahia, và các thành phố thương mại chính là Osisioma LGA, ugwunagbo LGA Aba phía bắc và nam LGA. Và nó cũng là một trong những khu vực đông dân nhất ở Nigeria. Bang Abia được thành lập vào năm 1991 từ một phần của Bang Imo

=> Xem thêm: Thông tin về hạt điều NigeriaKimmy Farm Vietnam

Đào Tạo Người Dân Hồi Sinh Đồn Điền Cây Điều

Thư ký thường trực, Bộ Nông nghiệp, ông Charles Agbara, đã tiết lộ điều này trong buổi nói chuyện của Cán bộ Khuyến nông ở tiểu bang Abia: “Tiếp cận công cụ, khuyến nông, áp dụng các phương pháp hiện đại và sử dụng các chuỗi giá trị Nông nghiệp Chọn lọc” do tổ chức Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Liên bang và Cục Khuyến nông Liên bang, phối hợp với Dịch vụ Liên lạc Nông nghiệp và Nghiên cứu Quốc gia và Hiệp hội Sasakawa-Châu Phi.

Giám đốc Nguồn lực, Giáo sư Ike Nwachukwu cho biết mục đích của khóa đào tạo là cho 40 người hưởng lợi từ 17 khu vực của hội đồng tiếp cận với sự thô sơ của dịch vụ khuyến nông và khía cạnh thực tiễn của hệ thống nông nghiệp, để họ mở rộng kiến ​​thức có được cho nông dân nông thôn từ đó có thể hồi sinh lại được các dồn điền trồng hạt điều đã bỏ hoang nhiều năm. Ngoài ra trông đợt này chúng tôi còn triển khai cải tiến, cũng như các kỹ thuật khác có thể cải thiện sản xuất của cây Điều.

Cung Cấp Vật Tư Cho Người Nông Dân

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tiến sĩ Muhammad Abubakar Mahmood, đại diện bởi Tiến sĩ (bà) Ngozi Odunze cho biết các học viên sẽ được cấp 30 lít hóa chất nông nghiệp và bình xịt đóng gói. Ông nói thêm rằng khóa đào tạo, mở rộng đến 36 tiểu bang và Lãnh thổ Thủ đô Liên bang, là một trong những chiến lược của Bộ để ngăn chặn sự trôi dạt trong hệ thống khuyến nông vốn đã suy giảm do giảm nguồn tài trợ, thay đổi chính sách, giảm nhân lực và thiếu sự quan tâm của thanh niên trong lĩnh vực khởi nghiệp nông nghiệp.

Ông nói thêm rằng khóa đào tạo, mở rộng đến 36 tiểu bang và Lãnh thổ Thủ đô Liên bang, là một trong những chiến lược của Bộ để ngăn chặn sự trôi dạt trong hệ thống khuyến nông vốn đã suy giảm do giảm nguồn tài trợ, thay đổi chính sách, giảm nhân lực và thiếu sự quan tâm của thanh niên trong lĩnh vực khởi nghiệp nông nghiệp.

=> Xem thêm: Tổng Sản Lượng Xuất Khẩu Điều Nigeria Sản xuất 120,000 tấn năm 2020

Theo Thư ký thường trực của Bộ, ông Ernest Umakhihe, động lực để hồi sinh các dịch vụ khuyến nông trong nước là giúp nông dân và các tác nhân trong chuỗi giá trị sử dụng hiệu quả lực lượng sản xuất và những tiến bộ trong CNTT-TT để cải thiện sinh kế của nông thôn. dân số, tạo việc làm và thúc đẩy phát triển nông nghiệp và kinh tế xã hội bền vững của đất nước, nhấn mạnh rằng cách duy nhất để đạt được điều này là tái định vị hệ thống ADP thông qua đào tạo, cung cấp thiết bị, công cụ và kinh phí để thực hiện nhiệm vụ chính của họ và trách nhiệm với nông dân.

Bài Viết Liên Quan