Hạt Điều Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch

Hạt điều nhân có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Đúng vậy, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên ăn hạt điều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Nói chung, kết hợp nhiều loại hạt hơn vào chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ ăn 2 ounce quả hạch mỗi ngày có thể làm giảm mức độ cholesterol có hại (LDL) tới 5%.

=> Xem thêm: Top 5 Món Ăn Ngon Từ Hạt Điều Đơn Giản Dễ Làm Ở Nhà

Tăng Mức Độ Chất Béo Tốt Trong Cơ Thể

Một số nghiên cứu đã liên kết việc ăn hạt điều sẽ làm giảm mức cholesterol trong máu. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2019 cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 dành 10% lượng calo hàng ngày cho hạt điều có tỷ lệ LDL trên HDL (loại cholesterol tốt) thấp hơn so với những người không thưởng thức bất kỳ hạt điều nào. Các kết quả từ một nghiên cứu năm 2017 đã chứng minh rằng ăn hạt điều làm tăng mức cholesterol HDL trong khi giảm mức cholesterol toàn phần và LDL. Một nghiên cứu khác từ năm 2018 thậm chí còn liên kết việc tiêu thụ hạt điều với mức huyết áp thấp hơn.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng tác dụng của hạt điều đối với việc giảm mức cholesterol có hại trong máu là một chút không thuyết phục. Ví dụ: một đánh giá năm 2019 cho thấy rằng mặc dù liên tục nhai hạt điều có thể giúp giảm mức huyết áp và mức chất béo trung tính (loại chất béo được tìm thấy trong máu của bạn), nhưng chúng không có tác dụng làm giảm mức cholesterol toàn phần hoặc mức cholesterol LDL.

=> Xem thêm: Bột Hạt Điều Là Gì? Cách Làm Bột Hạt Điều Tại Nhà

Hạn Chế Phát Triển Bệnh Mạch Vành

Hãy nhớ rằng có một số nghiên cứu hạn chế khám phá lượng hạt điều và sức khỏe tim mạch, phần nào có thể giải thích các kết quả trái ngược nhau. Trên thực tế, tốt nhất bạn nên ăn nhiều loại hạt để gặt hái những lợi ích về sức khỏe tim mạch. Ví dụ, một nghiên cứu lớn năm 2018 đã chỉ ra rằng ăn đậu phộng và hạt cây hai lần một tuần và quả óc chó một lần một tuần có liên quan đến việc giảm 13% -19% nguy cơ mắc bất kỳ dạng bệnh tim mạch nào và giảm 15% -23% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. bệnh tim. Lần tới khi bạn ở cửa hàng tạp hóa, đừng quên chọn một số loại hạt (bao gồm hạt điều!) Để thêm vào bát granola buổi sáng của bạn hoặc kết hợp với một số trái cây để có một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

=> Xem thêm: Thực Đơn 6 Món Ăn Từ Hạt Điều Cho Người Ăn Kiêng

Cân Bằng Huyết Áp Của Bạn

Hơn 100 triệu người trưởng thành ở Mỹ — hoặc gần một nửa dân số trưởng thành — bị cao huyết áp. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu năm 2019 trên tạp chí Current Developments in Nutrition, ăn hạt điều nhân có thể làm giảm huyết áp. Tiêu thụ hạt điều cũng có liên quan đến việc giảm mức độ chất béo trung tính – một loại chất béo trong máu có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và bệnh tim khi mức độ cao. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả hạt điều được tạo ra như nhau về mặt này. Nhiều loại hạt điều đóng gói có muối và thực phẩm có lượng muối dư thừa có liên quan đến huyết áp cao.

=> Xemt thêm: Thị Trường Hạt Điều Nhân đạt 7 Tỷ USD Năm 2025

Eat Cashew Nut Kernels Help You Control Weight