Vào thời gian gần đây, Côn trùng xếp hạng loại có thể cho vật nuôi được tìm kiếm nhiều nhất trên trang web tại Anh năm 2018 – 2020. Mối quan tâm đến côn trùng dường như vẫn rất mạnh mẽ , khi những loại thức ăn cho chó mới làm từ ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucens) bữa ăn của thú cưng nhà bạn.

=> Xem thêm: Hiệp Hội AAFCO Chấp Nhận Ấu Trùng RLĐ Làm Thức Ăn Cho Chó

Vượt Qua Lo Lắng Khi Sử Dụng Côn Trùng Làm Thức Ăn

Thường thì các nguồn thức ăn có nguồn gốc từ côn trùng như: ấu trùng, trứng côn trùng, côn trùng trưởng thành…… sẽ khiến cho chúng ta thật sự ghê sợ. Nhưng thật tế rằng, một số loại thú cưng chỉ chuyên sử dụng côn trùng làm bữa ăn chính của chúng như: cá cảnh, chim cảnh, rùa, ba ba, kỳ nhông, kỳ đà…… Ngoài ra các loài chó mèo ngoài tự nhiên vẫn ăn các loại thức ăn là các loại con trùng mà chúng bắt được như một loại thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho chúng.

Được biết: Protein từ côn trùng (ấu trùng của loại ruồi lính đen, và các loại côn trùng khác) được chứng minh rằng sẽ cung cấp lượng axit amin cân bằng và các chất dinh dưỡng khác bao gồm axit béo omega-3 rất tốt để làm thức ăn dành thú cưng. Các sản phẩm thức ăn dành cho thú cưng làm từ ruồi lính đen hiện nay được quảng cáo là một sự thay thế bền vững hơn, rẻ tiền hơn mà tốt hơn khi so sánh với các loại thức ăn dành cho thú cưng thông thường khác. Khi các rào cản văn hóa không còn là cản trở, chủ sở hữu vật nuôi có thể chấp nhận việc có các thành phần có nguồn gốc từ côn trùng trong thức ăn cho chó và mèo sẽ là lúc thị trường này bùng nổ.

=> Sản Phẩm: Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Sản Xuất Tại Việt Nam Dùng Làm Thức Ăn Cho Vật Nuôi.

Việc sử dụng thức ăn có nguồn gốc từ côn trùng, ấu trùng đang ngày càng phổ biến

Việc sử dụng thức ăn có nguồn gốc từ côn trùng, ấu trùng đang ngày càng phổ biến

Người Dân Đang Được Giáo Dục Về Lợi Ích Protein Từ Côn Trùng.

Công chúng cần được giáo dục về việc các loại côn trùng như giống ruồi lính đen là một loại côn trùng hoàn toàn vô hại. Chúng không gây hại cho cây cối, mùa màng, con người, vật nuôi……. Và chúng cũng không mang bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào từ động vật sàng người cả. Ngoài ra ấu trùng loại ruồi lính đen còn giúp cải thiện môi trường, giam thiểu ô nhiễm rất hiệu quả. Hiện này ruồi lính đen đã tiếp tục được chấp thuận làm thức ăn chăn nuôi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng chỉ còn cần tiếp tục vượt qua các rào về tâm lý của con người. Khi mọi người không còn sợ hãi chúng nữa ấu trùng ruồi lính đen sẽ mở ra một cơ hội mới cho ngành thức ăn dành cho thú cưng.

@Xem thêm: Cty Oreka Solutions Canada, Mở Khu Trại Nuôi Ruồi Lính Đen Tại Ontario Canada.

Tại những nước phát triển, họ đang giáo dục người dân về lợi ích của thức ăn có nguồn gốc là côn trùng. (Ảnh: Sushi côn trùng nổi tiếng ở Nhật)

Tại những nước phát triển, họ đang giáo dục người dân về lợi ích của thức ăn có nguồn gốc là côn trùng. (Ảnh: Sushi côn trùng nổi tiếng ở Nhật)

Nhiều Hãng Thức Ăn Cho Vật Nuôi Đang Năm Bắt Thị Trường.

Một số hãng thức ăn dành cho thú cưng nổi tiếng tại anh đang có kế hoạch bổ sung và thay thế nguồn protein có trong thức ăn thành nguồn bột protein tới từ các loại côn trùng trong tương lai gần. Và ấu trùng ruồi lính đen được nhân rộng quy mô sản xuất tại Anh. Đây là khởi đầu cho một thị trường mới và mội người có vẻ đang rất thích thú với việc nuôi loại ruồi lính đen vô hại nay. Một số nhà cùng cấp thức ăn dành cho thú cưng chỉ chú trọng thị trường bán nguyên con (ấu trùng), một số khác thì chú tâm vào việc xây nhuyễn ấu trùng và phối trộn chúng vào thức ăn cho thú cưng theo công thức riêng của Cty mình.

@Xem thêm: Cty EnviroFlight LLC: Đầu Tư 20 Triệu USD Mở Trang Trại Nuôi Ruồi Lính Đen Ở Mỹ 

Bài Viết được viết bởi KIMMY – Nông trại Kimmy’s Farm chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồi, nhộng ruồi, ruồi lính đen…… Chúng tôi có trang trại ruồi lính đen tại vùng trồng trọt nông nghiệp sạch ở Bình Phước, Tây Ninh và có văn phòng đại diện tại tphcm để cho các bạn tiện liên lạc. Chúng tôi là nông trại nông nghiệp sạch và hiện đai với mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp Sạch của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu nguôn hàng về ruồi lính đen