Cty EnviroFlight LLC là một công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi từ côn trùng được thành lập từ năm 2009, Công ty tập trung nghiên cứu phát triển các loại thức ăn cho ngành chăn nuôi bền vững tại Mỹ. Mới đây họ mới công bố việc sẽ xây dựng một nhà máy mới chuyên nuôi ruồi lính đen tại tiểu bang Kentucky Mỹ.

@Bài Viết Có Liên Quan: Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Mỹ Và EU Chấp Nhận Làm Thức Ăn Chăn Nuôi

Trang Trại Ruồi Lính Đen Lớn Tại Kentucky tại Mỹ

Thống đốc Kentucky Andy Beshear đã công bố 10/12/2020, về việc Cty EnviroFlight LLC sẽ đầu tư một khoảng tiền lớn (20 triệu USD, tương đương 462 tỷ VNĐ) vào tiểu bang này nhằm thúc đẩy ngành thức ăn chăn nuôi gà bền vững của tiêu bang. Được biết tiểu bang Kentucky rất nổi tiếng với kỹ nghệ chăn nuôi gà của mình, tiểu bang sở hữu ngành chăn nuôi tiên tiến và tiêu thụ một lượng rất lớn thức ăn chăn nuôi gà được sản xuất tại Mỹ.

  • Cơ sở cũ hiên tại của Cty: Quy Mô Trại nuôi là trải dài 1,1 Hecta ở Maysville, sử dụng 40 công nhân nuôi ruồi lính đen toàn thời gian.
  • Cơ sở mới dự kiến đang xây dựng: Trại nuôi, 1,6 hecta ở địa điểm mới tại tiểu bang Kentucky, sử dụng 73 công nhân nuôi ruồi lính đen toàn thơi gian.

@Lưu Ý: 1 mét vuông ấu trùng ruồi lính đen có thể ăn khoảng 15 kg thức ăn mỗi ngày. Quy mô 2 trang trai ở trên là rất lớn.

Không Bất Ngờ Với Việc Thành Lập Nhà Máy

Việc sản xuất thức ăn chăn cho gà bằng các nguyên liệu truyền thống như: bột ngồ, bột khoai, bột sắn, bột cá….. đang ngày càng đắt đỏ, giá cả leo thang làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của các doanh nghiệp chăn nuôi lớn. Ngoài ra quaq trình sản xuất các loại nguyên liệu cho thức ăn chăn nuôi sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với môi trường. Việc sử dụng côn trùng (nhất là loại ruồi lính đen) đang là một lựa chọn giá rẻ và bên vững hơn, khi loại ấu trùng của giống ruồi này chỉ ăn các loại phế phẩm nông nghiệp và chúng rất thân thiên không gây hại và tuyền nhiễm dịch bệnh gì vật nuôi và con người.

Ngoài ra từ 3/2018, Hiệp hội kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) đã đồng ý với yêu cầu của Cty Enterra Feed Corporation về việc đưa côn trùng và các loại ấu trùng được xay nhuyễn (trong đó có ruồi lính đen) vào làm các loại thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho: gia cầm, các loại chim, cá hồi, cá bắc cực…… , cho phép được sử dụng số lượng lớn cho ngành chăn nuôi của Mỹ.

@Bài Có Liên Quan: Canada Mở Cửa Cho Các Công Ty Thức Ăn Chăn Nuôi Dựa Trên Côn Trùng

Ảnh Hưởng Tích Cực Tới Môi Trường

Việc sử dụng nguồn nguyên liệu là: thức ăn dư thừa từ các thành phố lớn, phế phẩm nông nghiệp, phế phẩm chăn nuôi…… là nguồn thức ăn cho ấu trùng ruồi lính đen sẽ giúp chúng ta giảm thiểu nhiều vấn đề nan giải về môi trường, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Được biết, hàm lượng dinh dưỡng  có trong ấu trùng ruồi lính đen bao gồm: 43% protein, 34% chất béo, 6% Canxi, 1,2% Phốt Pho……. được cho là rất tốt để làm thức ăn cho ngành chăn nuôi gà (thậm chí là có phần ốt hơn bột cá truyền thống). Đặc biệt, protein của ấu trùng ruồi rất giàu lysine, trong chất béo của ấu trùng ruồi đen có tới 54% là axit lauric, một axit có tác dụng tiêu diệt virus có vỏ bọc bằng lipid (như virus HIV, sởi) cũng như Clostridium và các protozoa gây bệnh, hỗ trợ gà nuôi kháng dịch bệnh. Ngoài ra việc xây dựng cơ sở chăn nuôi loại ruồi lính đen rất tiết kiệm không gian, diện tích và không gây ra bất kỳ ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm nước, ô nhiễm tiếng ồn cho khu vực lân cận.

@Xem thêm: Danh Sách Các Quốc Gia Tiêu Thụ Ruồi Lính Đen Để Tạo Nguồn Thức Ăn Chăn Nuôi

Ấu trùng loại ruồi lính đen chỉ tiêu thu các loại chất hữu cơ đang thối rữa, các loại phế phẩm trong ngành nông nghiệp, ngành chăn nuôi làm thức ăn chính

Ấu trùng loại ruồi lính đen chỉ tiêu thu các loại chất hữu cơ đang thối rữa, các loại phế phẩm trong ngành nông nghiệp, ngành chăn nuôi làm thức ăn chính

Bài Viết được viết bởi KIMMY – Nông trại Kimmy Farm tại Tp HCM chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồinhộng ruồi, ruồi lính đen…… Chúng tôi có trang trại ruồi lính đen tại vùng trồng trọt nông nghiệp sạch ở Bình Phước, Tây Ninh và có văn phòng đại diện tại tphcm để cho các bạn tiện liên lạc. Chúng tôi là nông trại nông nghiệp sạch và hiện đai với mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp Sạch của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu nguôn hàng về ruồi lính đen. Mong bài viết về “Thông Tin: Chất AWME Từ Chất Béo Ruồi Lính Đen Có Khả Năng Kháng Vi Khuẩn Tương Tự Như Thuốc Kháng Sinh” là có hữu ích cho các bạn.

Trứng Ruồi Lính Đen Sâu Canxi – Khối Lượng: 100g

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi

Kén Ruồi Lính Đen – Kén Yến Nhộng Của Ruồi Lính Đen – Khối Lượng: 10kg