CFIA phê duyệt ấu trùng ruồi lính đen của Cty Oreka Solutions làm thành phần bột protein thay thế cho bột cá truyền thống trong thức nhàng chăn nuôi thủy sản. Hiện tại, Cty được chấp thuận bán con trùng ở dạng ấu trùng khô hoặc ấu trùng xay. Tuy nhiên, công ty cũng đang phát triển một loạt công thức thức ăn phù hợp với các giai đoạn sống cụ thể của các loài cụ thể trong ngành chăn nuôi.

Ruồi lính đen (tiếng Anh: Black Soldier Fly, BSF) là tên gọi của một loại ruồi rất phổ biến và rộng rãi trong tự nhiên, được nhân giống ở nhiều ở khắp nơi trên thế giới. Ruồi Lính Đen là một trong những loại ruồi có nhiều LỢI ích nhất cho mà con người từng biết từ trước đến nay.Xem Thêm Trại Ruồi Lính Đen Việt Nam - KimmyFarm

Bột Protein Có Nguồn Gốc Từ Ruồi Lính Đen.

Bột protein từ ruồi lính đen (được làm từ ấu trùng của loại ruồi này) hiện nay đang là một ngôi sao sáng thay thế cho vị trí của bột cá trong ngành thức ăn chăn nuôi. Hàm lượng dưỡng chất có trong bột có nguồn gốc từ ruồi lính đen là cao hơn hẳn so với bột cá. Ngoài ra bột làm từ ruồi lính đen còn có tới  54% là axit lauric, một axit có tác dụng tiêu diệt virus có vỏ bọc bằng lipid (như virus HIV, sởi) cũng như Clostridium và các protozoa gây bệnh. Những dưỡng chất trên là đã được nghiên cứu là tốt cho việc hấp thụ dưỡng chất và bảo vệ đường ruột vật nuôi khi sử dụng chúng.

=>Xem thêm: Hiệp Hội AAFCO Mỹ Chấp Nhận Ấu Trùng RLĐ Làm Thức Ăn Cho Chó

@Được Biết: Ấu trùng của loại ruồi lính đen là nguyên liệu đầy hứa hẹn cho thức ăn chăn nuôi, vì chúng không chỉ chứa các chất dinh dưỡng có giá trị mà còn chứa các hợp chất đặc biệt có thể điều chỉnh hệ vi sinh vật động vật và để tối ưu hóa sức khỏe động vật. Các chuyên gia  khuyên khích phối trộn các loại sản phẩm chăn nuôi có nguồn gốc từ con trùng vào khẩu phần ăn sẽ làm cho vật nuôi tăng sức miễn dịch, giảm stress oxy hóa và cải thiện tỷ lệ sống của từng cá thể.

Chức năng đường ruột của heo con có tốt hay không sẽ quyết định đến khả tiêu hóa, tăng trưởng, để kháng dịch bệnh trong suốt vòng đời của chúng. Nếu như đường ruột của vật tổn hại bới thức ăn không phù hợp, chúng có thể ảnh hưởng lớn đến năng suất cả trang trại nuôi heo.Xem Thêm Bài viết về Ảnh Hưởng Tích Cực Của Bột Ruồi Lính Đen Lên Heo Con - Kimmy Farm
Bột Protein được sản xuất từ ấu trùng ruồi lính đen đang được coi là một giải pháp thay thế cho bột cá

Bột Protein được sản xuất từ ấu trùng ruồi lính đen đang được coi là một giải pháp thay thế cho bột cá

Canada Cho Phép Sử Dụng Trong Ngành Chăn Nuôi

Vào tháng 5 năm 2019, Cty Oreka Solutions chuyên bán thức ăn chăn nuôi đã được Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) bật đèn xanh để bán các sản phẩm từ ruồi lính đen của mình như một thành phần protein trong thức ăn cho cá, cá hồi, cá rô phi và gia cầm. Đây là công ty đầu tiên nhận được sự chấp thuận của CFIA như vậy ở tỉnh Ontario Canada. Cty Oreka bắt đầu vào nghiên cứu các loại nguyên liệu thay thế cho thức ăn chăn nuôi truyền thống từ những năm 2017. Sau khi thử nghiệm thành công ở Canada và Hoa Kỳ, Cty Oreka đã huy động được 1,8 triệu đô la tài trợ từ các nguồn tư nhân từ đó có thể tiếp tục nghiên cứu, mở khu nông trại nuôi ruồi lính đen của mình, tạo tiền đề cho Cty bán các sản phẩm nguyên liệu thức ăn từ ruồi lính đen ra khắp cả nước.

@Xem thêm: Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Mỹ Và EU Chấp Nhận Làm Thức Ăn Chăn Nuôi

Nông trại nuôi Heo đang sử dụng các loại thức ăn có thành phâm phối trộn từ ấu trùng lính ruồi đen điều cho thấy kết quả rất khả quan

Nông trại nuôi Heo đang sử dụng các loại thức ăn có thành phâm phối trộn từ ấu trùng lính ruồi đen điều cho thấy kết quả rất khả quan

Rào Cản Còn Lại Chỉ Còn Là Tâm Lý

Chỉ 30% người dân Canada được hỏi trả lời rằng:“họ sẽ sẵn sàng ăn những loại thực phẩm có nguồi góc từ côn trùng, hoặc các loại ấu trùng một các trực tiếp trong những lúc thiếu thực phẩm. Tuy nhiên 75% người dân lại không có một chút ái ngại nào nếu chúng được sử dụng như 1 loại thức ăn dành cho ngành chăn nuôi.”

Việc sử dụng các loại thực phẩm chăn nuôi có nguồn gốc từ con trùng đang là một bước tiến lớn cho ngành chăn nuôi khi cả ngành này đang đối mặt với giá thực phẩm chăn nuôi tăng cao chóng mặt trong những năm qua. Ngoài ra việc sử dụng bột cá quá mức được cho là một nguyên nhân chủ yếu tận diệt các loại thủy hải sản trên toàn thế giới. Ngoài ra ngành chăn nuôi buột phải tăng đàn, con số dự kiến ​​sẽ tăng đột biến 20 – 30% trong tương lai gần để có thể đáp ứng nhu cầu về thức ăn đang gia tăng trên toàn thế giới.

Tiến sỹ Hicks đã nói với chúng tôi: “Mọi người đã cố gắng lấy côn trùng để sản xuất thức ăn cho động vật trong suốt 50 năm. Trong 10 năm gần đây, việc nghiên cứu đã hoàn thành và có những bước áp dụng nhanh vào thực tế. Lấy ruối lính đen làm ví dụ: Ấu trùng ruôi ăn các nguyên liệu là chất hữu cơ từ ngành nông nghiệp và chăn nuôi -> biến chất thải thành Protein -> ta lấy chúng chế biến làm thức ăn ngược lại cho cả ngành. Ngoài ra loại ruồi lính đen rất dễ chăm sóc và gày giống, chúng không phải là loại gây hại và mọi người có thể dễ dàng học được cách nuôi ruồi lính đen.”

@Bài Có Liên Quan: Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Làm Thức Ăn Vật Nuôi Cũng Giúp Ích Cho Con Người

Tại những nước phát triển, Chính phủ đang giáo dục người dân về lợi ích của côn trùng trong thời đại mới.

Tại những nước phát triển, Chính phủ đang giáo dục người dân về lợi ích của côn trùng trong thời đại mới.

Nhiều Nghiên Cứu Sâu Hơn Đang Được Tiến Hành

Cty Oreka Solutions nói thêm rằng: “Mỗi một loài côn trùng có nguồn dữ liệu kháu nhau. Như ấu trùng ruồi lính đen, chúng tôi cần thu thập nhiều dữ liệu để từ đó đưa ra quy trình chuẩn để có thể thức ăn có nguồn gốc từ ấu trùng có thểáp dụng vào nhiều mục đích chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản khác nhau với hiệu quả tối ưu nhất” Vì hiện nay cty đang nghiên cứu chuyên sau về các vấn đề như:

  • Hệ thống sản xuất ấu trùng ruồi lính đen ở quy mô công nghiệp sao cho năng suất cao.
  • Công thức quy chuẩn để tối ưu hóa các đặc tính dinh dưỡng để phù hợp với hệ thống miễn dịch và sức khỏe của từng loại vật nuôi.
  • Cơ chế tác động của ấu trùng côn trùng có thể chuyển hóa sinh học các hạt bị nhiễm độc tố mycotoxin, có tác động tiêu cực gì không…
  • Và nhiều vấn đề khác đang được nghiên cứu về dầu ấu trùng ruồi lính đen, bột protein từ ấu trùng sẽ công bố sớm trong thời gian sắp tới.

Chất AWME Từ Chất Béo Ruồi Lính Đen Có Khả Năng Kháng Vi Khuẩn Tương Tự Như Thuốc Kháng Sinh

Bài Viết Được Viết Bởi Kimmy Farm – là thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam. Chúng tôi có nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ờ Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô….. Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cần nguồn hàng hạt điều cao cấp.

Trứng Ruồi Lính Đen Sâu Canxi – Khối Lượng: 25g

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)