Nhiều nhà nghiên cứu môi trường trên thế giới đã quả quyết rằng: “Ấu trùng ruồi lính đen (hay còn gọi là Sâu canxi, viết tắt: ấu trùng RLĐ) đem lại lợi thế về kinh tế và môi trường lớn hơn rất nhiều so với một số vật nuôi thông thường, và thậm chí có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu.”

@Được biết: Ấu trùng của một loài côn trùng ruồi lính đen, đang tiến ngày càng được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận chúng là một sản phẩm chế biến dùng trong thức ăn chăn nuôi. Hơn nữa, các trang trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen có thể tạo cơ hội cho cả doanh nhân và người lao động quy mô nhỏ và lớn, giúp cải thiện kinh tế của địa phương..

Giá Trị Ấu Trùng RLĐ Để Làm Protein Thức Ăn Vật Nuôi

Tiến sĩ tư vấn dinh dưỡng gia cầm Mỹ ông Mark Finke cho biết: “Tất cả các loài côn trùng đều là nguồn cung cấp protein, vitamin B và khoáng chất vi lượng tốt, tuy nhiên ấu trùng ruồi lính đen là loại ấu trùng có nguồn protein, chất béo, Canxi là cao hơn hẳn. Vì vậy, ấu trùng ruồi lính đen sẽ là một nguồn cung cấp protein, canxi tuyệt vời cho các nông trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá trong tương lai sắp tới.”Các nhà khoa học còn nghiên cứu chế độ ăn uống của các loại thú cưng có bổ sung dầu được chiết xuất từ ấu trùng ruồi lính đen, kết quả điều rất khả quan. Ông nói thêm: “Tất cả các dấu hiệu cho thấy ấu trùng của loại ruồi này sẽ là nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời (cùng với nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác) cho thú cưng của các bạn có cuộc sống khỏe mạnh”

=> Xem Chi Tiết: https://kimmyfarm.com/anh-huong-tich-cuc-cua-bot-ruoi-linh-den-cho-he-thong-tieu-hoa-cua-heo-con

Heo đang được cho ăn thức ăn chăn nuôi có phối trộn sản phẩm đến từ ấu trùng ruồi lính đen

Nông tại chăn nuôi đang cho Heo ăn thức ăn chăn nuôi có phối trộn sản phẩm đến từ ấu trùng ruồi lính đen.

Triển Vọng Kinh Tế Của Ấu Trùng Ruồi Lính Đen.

Dựa trên rất nhiều sản phẩm sẽ được sản xuất bằng ấu trùng ruồi lính đen, về giá trị và khối lượng bột protein của ruồi lính đen dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường quốc tế trong giai đoạn 2019-2030. Sự tăng trưởng nhanh chóng trong phân khúc này chủ yếu là do nhu cầu ngày càng tăng đối với việc sử dụng bột Protein từ ruồi lính đen thay thế từ các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi từ bột đậu nành, bột ngô, bột cá truyền thống.

Hiện nay, các nông trại chăn nuôi lớn đang ngày càng tích cực tìm kiếm các lựa chọn thay thế nguồn thức ăn chăn nuôi hiện đang tăng giá chóng mặt. Do đó, các sản phẩm thay tế như bột ấu trùng ruồi lính đen rất giàu protein để làm thức ăn chăn nuôi đã thu hút được nhiều sự chú ý kể từ vài năm nay. Hơn nữa, xét về tiềm năng xuất khẩu toàn cầu thì Ủy ban Châu Âu (EC) đã chính thức chấp thuận việc sử dụng protein côn trùng như một dạng thức ăn nuôi trồng thủy sản mới vào năm 2017. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã phê duyệt việc sử dụng côn trùng như một thành phần trong thức ăn cho cá và gia cầm.Mỹ & Canada chấp nhập làm thức ăn chăn nuôi - Kimmy farm
Gà là một trong những loại gia cầm tiêu thụ nhiều thức ăn chăn nuôi

Gà là một trong những loại gia cầm tiêu thụ nhiều thức ăn chăn nuôi, tiểu bang Kentucky Hoa Ky đang xây đựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen.

Lợi Ích Môi Trường Từ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Việc nuôi ruồi lính đen sẽ là công việc mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường xung quanh. Loài ruồi lính đen có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Tây bán cầu, nhưng hiên nay chúng được tìm thấy ở mọi lục địa trên khắp thế giới, ngoại trừ Nam Cực. Do đó, tở chức FAO đã nhận định rằng, chúng không có khả năng trở thành một loài xâm lấn gây hại cho các nước nào đang muốn nhân giống và nuôi ấu trùng ruồi lính đen với số lượng lớn.

Ngoài ra ruồi lính đen không mang bệnh lây truyền từ động vật sang người (động vật truyền sang người) và con ruồi trưởng thành chúng thậm chí không có bộ phận miệng hoạt động để có thể làm vại cho cây trồng và vật nuôi, vì vậy chúng thậm chí không thể làm phiền khu vực con người sinh sống bằng vết cắn đốt như loài ong hay loài muỗi. Ngược lại, ruồi lính đen có thể có lợi cho sức khỏe con người và hệ sinh thái bằng cách giảm ô nhiễm chất hữu cơ, giảm ô nhiểm nước, giảm ô nhiễm mùi do chất thải của con người tại các thành phố lớn.

=> Xem chi tiết: Ruồi Lính Đen Có Gây Tác Hại Gì Đối Với Mùa Màng Hay Không?

Sử dụng thức ăn chăn nươi được làm từ ruồi lính đen là giúp ích cho môi trường

Sử dụng thức ăn chăn nươi được làm từ ruồi lính đen là giúp ích cho môi trường. Mỹ và các nước châu âu đang giao dục cho nông dân họ với với ích của giống ruồi lính đen này

Kimmy Farm là trang web cung cấp thông tin về nông sản hữu cơ như hướng dẫn nuôi ruồi lính đen, hạt điều, thuỷ sản cũng như cung cấp các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp. Một thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam, sở hữu nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô, phụ phẩm ngành điều… Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Với đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam.

=> Xem chi tiết sản phẩm về ruồi lính đen của chúng tôi tại đây: https://kimmyfarm.com/ruoi-linh-den

Một số sản phẩm đã được nhắc tới trong bài viết:

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Sâu canxi sấy khô) 14 Ngày Tuổi

Trứng Ruồi Lính Đen (Trứng Sâu Canxi) – Khối Lượng: 10g