Tác hại của ruồi lính đen như thế nào? Ruồi lính đen là một loại côn trùng lành tính, chúng hoàn toàn vô hại! Ruồi lính đen (tiếng Anh: Black Soldier Fly, BSF) là tên gọi của một loại ruồi rất phổ biến và rộng rãi trong tự nhiên, được nhân giống ở nhiều ở khắp nơi trên thế giới.

Ruồi Lính Đen là một trong những loại ruồi có nhiều LỢI ích nhất cho mà con người từng biết từ trước đến nay. Hiện nay ruồi lính đen đang được nhiều trang trại trên khắp cả nước gầy giống, nuôi với số lượng lớn. Nhiều người dang rất lo ngại về tác hại của ruồi lính đen sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống tại địa phương, nên chưa dám triển khai nuôi loài ruồi này. Vậy loại ruồi lính đen có gây hại cho mùa màng không? Chúng có gây bệnh cho vật nuôi không? Chúng có là vật trùng gian chuyển nhiễm bệnh nguy hiểm cho con người không? ruồi lính đen để làm gì?Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời trong bài viết dưới này. Hãy cùng tìm hiểu với Kimmy Farm nhé.

=> Xem Thêm: Các sản phẩm từ ruồi lính đen tại Kimmy Farm

Ruồi lính đen hoàn toàn vô hại! Chúng mang lại nhiều lợi ích cho con người

Ruồi lính đen hoàn toàn vô hại! Chúng mang lại nhiều lợi ích cho con người

Ruồi Lính Đen Có Gây Hại Với Mùa Màng Hay Không?

KHÔNG! Ruồ Lính đen không gây tác hại gì tới mùa màng của các bạn. Vì ruồi lính đen trưởng thành không có miệng và không thể ăn được. Chúng chỉ có một cái vòi mền dùng để hút nước và mật hoa để duy trì sự sống nhầm mục dịch giao phối tăng số lượng loài. Ở các nước khác Ruồi Lính đen được tìm thấy sống trong tự nhiên chúng không gây ảnh hưởng đến mùa màng của con người mà còn giúp cho cây trong thụ phấn một phần nào đó. Chính vì vậy loại rười lính đen được tổ chức nông lương thế giới FAO xếp vào loài không nguy hại.

Tác hại của ruồi lính đen đối với mùa màng là KHÔNG CÓ! Ruồi trưởng thành thường không ăn, mặc dù chúng đã được ghi nhận là uống mật hoa. Trong vòng đời ngắn 5-8 ngày của chúng, chúng chủ yếu sống bằng chất béo mà chúng dự trữ khi còn là ấu trùng. Điều này có nghĩa là, không giống như ruồi nhà, chúng không phải là dịch hại hoặc vật trung gian truyền bệnh.

=> Sản Phẩm về ấu trùng RLĐ: https://kimmyfarm.com/ruoi-linh-den/au-trung-ruoi

Ruồ Lính đen không gây tác hại gì tới mùa màng của các bạn.

Ruồ Lính đen không gây tác hại gì tới mùa màng của các bạn.

Ruồi Lính Đen Có Gây Tác Hại Với Vật Nuôi Không?

KHÔNG! Ruồ Lính đen không gây tác hại gì tới vật nuôi của các bạn. Vì ruồi lính đen trưởng thành chúngkhông có miệng và không thể cắn được nên đúng không thể làm gì vật nuôi của bạn. Ngoài ra việc ruồi lính đen ở gần chuồn trại chăn nuôi của bạn còn giúp cho ruồi nhà (loại ruồi có hại) phải dọn đi nơi khác.

Vì khi ở giai đoạn là Ấu trùng ruồi lính đen có tiết ra enzim, loại chất này có tác dụng xua đuổi đi các loại ruồi khác để tránh những loài khác dành thức ăn của ruồi lính đen. Ngoài ra ấu trùng ruồi lính đen có kích thước TO hơn ấu trùng ruồi nhà nên chúng dễ dàng dành hết thức ăn của ấu trùng ruồi nhà khiến cho ruồi nhà không thể phát triển được ở Khu vực có ruồi lính đến. Vì vậy tổ chức FAO của Liên Hiệp Quốc còn khuyến cáo các quốc gia trên thế giới ưu tiên nuôi ruồi lính đen như một giải pháp xử lý ruồi nhà vệ sinh chuồn trại thay thế cho các loại hóa chất nguy hại khác. Tác hại của ruồi lính đen đối với vật nuôi là KHÔNG CÓ!

=> Xem thêm: Ảnh Hưởng Tích Cực Của Bột Ruồi Lính Đen Cho Hệ Thống Tiêu Hóa Của Heo Con

Ruồ Lính đen không gây tác hại gì tới vật nuôi của các bạn. Ngược lại chúng còn giúp chuồn trại của bạn vệ sính hơn, tránh được ruồi nhà gây bệnh

Ruồ Lính đen không gây tác hại gì tới vật nuôi của các bạn. Ngược lại chúng còn giúp chuồn trại của bạn vệ sính hơn, tránh được ruồi nhà gây bệnh

Ruồi Lính Đen Có Gây Bệnh Nguy Hiểm Cho Con Người Không?

KHÔNG! Ruồi Lính đen không gây tác hại gì tới con người cả. Theo một số nghiên cứu gân đấy của trường đại học tại Nga thì  giống ruồi lính đen không có liên quan đến việc truyền bất kỳ bệnh nào cho vật nuôi và con người. Ruồi Lính đen sống trong tự nhiên và không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người.

Ngoài ra các nhà khoa học tại Nga còn chiết xuất được chất AWME từ chất béo ruồi lính đen có khả năng kháng vi khuẩn tương tự như thuốc kháng sinh. Chất này được khẳn định rằng là rất thân thiện cho môi trường, không gây độc hại cho đất – nước- con người ở khu vực xung quanh. Chúng có thể kháng lại hoàn toàn 5 dòng vi khuẩn gây bệnh phổ biến đối với vật nuôi. Thêm nữa, chiết xuất AWME này hoàn toàn có thể được giữ lạnh trong một khoảng thời gian dài vận chuyển đi xa mà không làm mất thuộc tính chống vi khuẩn mạnh vốn có của nó. Tác hại của ruồi lính đen đối với con người là KHÔNG CÓ!

=> Xem thêm: Chất AWME Từ Chất Béo Ruồi Lính Đen Có Khả Năng Kháng Vi Khuẩn Tương Tự Như Thuốc Kháng Sinh

chất AWME từ chất béo ruồi lính đen có khả năng kháng vi khuẩn tương tự như thuốc kháng sinh. Chất này được khẳn định rằng là rất thân thiện cho môi trường, không gây độc hại cho đất – nước- con người khi sử dụng

chất AWME từ chất béo ruồi lính đen có khả năng kháng vi khuẩn tương tự như thuốc kháng sinh. Chất này được khẳn định rằng là rất thân thiện cho môi trường, không gây độc hại cho đất – nước- con người khi sử dụng

Vậy Có Nên Nuôi Ruồi Lính Đen Ở Việt Nam Không?

NÊN! Ruồi lính đen hiên nay được nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gầy giống nuôi dưỡng để xử lý chất tại Hữu Cơ và chuyển hóa chúng thành thức ăn chăn nuôi gia rẻ tiết kiệm chi phí. Gần như mọi của ruồi lính đen điều mang lại lợi ích cho con người. Ở Việt Nam, nhất là các tỉnh miền Nam là nơi phù hợp nhất để nuôi loại ruồi này.

Ruồi lính đen để làm gì? và một số lợi ích tứ ruồi lính đen cụ thể như sau:

 • Trứng ruồi lính đen: dùng để làm giống gầy đàn
 • Ấu trùng ruồi lính đen tươi sống: được dùng làm thức ăn cho đồng vật, vật nuôi,…
 • Ấu trùng ruồi lính đen phơi khô (sâu canxi phơi khô): được dùng làm thức ăn cho đồng vật, vật nuôi,…
 • Ấu trùng ruồi lính đen sây khô: được dùng làm thức ăn cho đồng vật, vật nuôi,…
 • Bột ấu trùng ruồi lính đen: là ấu trùng được xay nhuyễn làm bột Protein
 • Dịch thủy phân ấu trùng ruồi lính đen: Dùng làm chất dinh dưỡng phối trộn vào thức ăn chăn nuôi
 • Nhộng Kén ruồi lính đen: dùng  làm kén yến hoặc dùng để chiết xuất chitin, chitosan từ vỏ nhộng.
 • Phân ruồi lính đen: có thể làm phân hữu cơ để bón cây tốt hơn các loại phân khác.
 • Xác ruồi trưởng thành: có thể ủ thành phân bón dùng để bón cho cây

=>Xem thêm: Danh sách các nước cho phép ruối lính đen sử dụng làm thức ăn trong chăn nuôi.

Ở Việt Nam, ấu trùng ruồi lính đen thường được làm thức ăn chất lượng cao cho gà, vịt, ngang, ngỗng, chim yến, bồ câu…….

Ở Việt Nam, ấu trùng ruồi lính đen thường được làm thức ăn chất lượng cao cho gà, vịt, ngang, ngỗng, chim yến, bồ câu…….

Các Quốc Gia Nào Đã Sử Dụng Ruồi Lính Đen Làm Thức Ăn Chăn Nuôi?

Mới đây Mỹ là quốc gia mới nhất đã cấp phép sử dụng các nguồn nguyên liệu từ ruồi lính đen làm thức ăn trong ngành chăn nuôi. Duới đây là danh sách tham khảo các khu vực trên thế giới đang sử dụng ruồi lính đen hoặc các sản phẩm từ chúng để làm một nguồn nguyên liệu phối trộn hoặc thay thế cho thức ăn chăn nuôi truyền thống.

Danh Sách Các Quốc Gia Đang Sử Dụng Và Nghiên Cứu Ruồi Lính Đen Làm Thức Ăn Chăn Nuôi:

 • Hoa Kỳ (Mỹ)
 • Canada
 • Hà Lan
 • Pháp
 • Vương Quốc Anh
 • CHLB Đức
 • Thụy Điển
 • Đan Mạch
 • Vương Quốc Bỉ
 • Cộng Hòa Ý
 • Vương quốc Tây Ban Nha
 • Trung Quốc
 • Hàn Quốc
 • Nhật Bản
 • Malaysia
 • Việt Nam

Một Số Nơi đã mở Cty và xây dựng nông trường nuôi ruồi lính đen như:

@Xem thêm: Ruồi Lính Đen Việt Nam

@ Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp:

Trứng Ruồi Lính Đen (Trứng Sâu Canxi) – Khối Lượng: 10g

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 6 Ngày Tuổi

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 1kg

Dầu Chiết Xuất Từ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *